กาแฟเขาช่อง เดินหน้าแคมเปญ ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง ซีซั่น 3 มุ่งสร้างสรรค์ประโยชน์อย่างยั่งยืน นำซองผลิตภัณฑ์กาแฟและขยะพลาสติก สร้างถนนสีเขียวหมายเลข 3 ให้อุทยานแห่งชาติ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2565

กาแฟเขาช่อง เดินหน้าแคมเปญ ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง ซีซั่น 3 มุ่งสร้างสรรค์ประโยชน์อย่างยั่งยืน นำซองผลิตภัณฑ์กาแฟและขยะพลาสติก สร้างถนนสีเขียวหมายเลข 3 ให้อุทยานแห่งชาติกาแฟเขาช่อง
 แบรนด์กาแฟไทยเจ้าแรก ที่ก้าวมาเป็นผู้นำตลาดด้านการรณรงค์ลดใช้พลาสติกและนำพลาสติกมาสร้างให้เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืนเพื่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม ภายใต้การบริหารงานของ ดร.อริยา จิระเลิศพงษ์ ผู้บริหารรุ่นใหม่แห่งกาแฟเขาช่อง ที่มีความมุ่งมั่นผลักดันให้เกิแคมเปญ “ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง” โดยปีนี้จัดขึ้นเป็น ซีซั่นที่ ภายใต้แนวคิด “ท้า กล้า แลก” UPCYCLING FIGHT OUT หวังปลุกกระแสอย่างต่อเนื่อง ให้ประชาชนหันมาใส่ใจปัญหาขยะพลาสติก และเป็นไอเดียการนำพลาสติกกลับมาใช้ซ้ำหรือสร้างสรรค์แปรรูปมาใช้ประโยชน์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขยะสะสมเป็นมลพิษระยะยาวในชุมชนแคมเปญ “ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง” ในซีซั่น และซีซั่น 2  ได้นำซองผลิตภัณฑ์กาแฟเขาช่องและขยะพลาสติกจากทั่วประเทศ ที่ประชาชนส่งเข้ามาร่วมกิจกรรม ไป UPCYCLING เป็นพื้นที่กิจกรรมและถนนสีเขียว มอบให้อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ พื้นที่กว่า 6,000 ตารางเมตร ใช้ขยะพลาสติกรวม 10,270 กิโลกรัม และ มอบให้อุทยาทแห่งชาติออบขาน จังหวัดเชียงใหม่ พื้นที่กว่า 9,280 ตารางเมตร ใช้ขยะพลาสติก รวม 11,872 กิโลกรัม


ดร.อริยา จิระเลิศพงษ์ 
เผยว่าใน “ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง”      ซีซั่น 3 นี้ กาแฟเขาช่อง เราได้สนับสนุน โครงการ GREEN ROAD ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ภายใต้การดูแลของ ผศ.ดร.เวชสวรรค์ หล้ากาศ ให้เป็นศูนย์กลางรวบรวมและคัดแยกขยะพลาสติกชนิดต่างๆ ก่อนนำไป UPCYCLING แปรรูปพลาสติกเป็นอิฐบล็อก  และนำไปปูพื้นลานกิจกรรมและสร้างถนนสีเขียว หมายเลข ให้อุทยานแห่งชาติในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นประโยชน์ให้ชุมชนอย่างยั่งยืน และนอกกิจกรรมส่งขยะพลาสติกมาร่วมสร้างถนนสีเขียว หมายเลข แล้ว ในปีนี้ เรายังมีเซอร์ไพรส์ด้วยกิจกรรมความสนุกและความท้าทายร่วมกับกลุ่มศิลปินไอดอลรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับภารกิจ UPCYCLING แปรรูปขยะพลาสติกเป็นสิ่งของที่เป็นประโยชน์มอบให้ชุมชนอีกด้วย แต่ศิลปินจะเป็นใคร ลงพื้นที่ทำภารกิจที่ไหน ทำถนนสีเขียว หมายเลข ที่จังหวัดอะไร ขอให้รอติดตามชมเร็วๆ นี้ค่ะ”

 

  

           


ติดตามกิจกรรม “ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง ซีซั่น 3” และ กิจกรรมต่างๆ ของกาแฟเขาช่อง ได้ทาง Fanpage : Khao Shong Coffee Thailand

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad