บริษัท เน็กซ์ พอยท์ จํากัด (มหาชน) หรือ NEX เดินหน้าขยายพอร์ตยานยนต์ไฟฟ้า ล่าสุดได้ลงนามความร่วมมือกับ Beijing Automobile Works หรือ BAW ผู้ผลิตยานยนต์จากประเทศจี
นายวสุ กลมเกลี้ยง ประธานกรรมการ บริษัท เน็กซ์ พอยท์ จํากัด (มหาชน) หรือ NEX กล่าวว่า “ความร่วมมือกับ BAW ถือเป็นก้าวสําคัญของ NEX ในการขยายไลน์อัพยานยนต์ไฟฟ้า จากปัจจุบันที่ NEXแข็งแกร่งในกลุ่
ในปี 2025 กลุ่ม MPV-VAN ในประเทศไทยมียอดจำหน่ ายรวมประมาณ 19,841 คัน ขณะที่รถในกลุ่ม EV และ PHEV มีสัดส่วนรวมราว 35% ของตลาดดังกล่าว แม้ข้อมูลใน segment MPV ไฟฟ้า 7–9 ที่นั่งยังไม่ได้ถูกแยกเป็ นหมวดอย่างชัดเจน แต่แนวโน้มดังกล่าวสะท้อนให้เห็ นว่าผู้บริโภคและองค์กรที่เปิ ดรับทางเลือกยานยนต์ไฟฟ้าในกลุ่ มรถหลายที่นั่งมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มที่มีการใช้ งานสูง เช่น รถผู้บริหารองค์กร รวมถึงรถสำหรับธุรกิจท่องเที่ ยวบริการเดินทางในประเทศ ที่ได้ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายทั้ งจากค่าน้ำมันและค่าซ่อมบํารุง
สําหรับรถ MPV ไฟฟ้า 7–9 ที่นั่ง รุ่น BAW M8 EV ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ การเดินทางที่ต้องการพื้นที่ใช้ สอย ความสะดวกสบาย และภาพลักษณ์ที่เหมาะสมกั บการใช้งานทั้งส่วนบุคคลและเชิ งธุรกิจ โดยมาพร้อมแบตเตอรี่ LFP ขนาดประมาณ 81 kWh ให้ระยะทางวิ่งสูงสุด 505 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ งตามมาตรฐาน CLTC พร้อมฟังก์ชันด้านความปลอดภั ยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ จําเป็นสําหรับการใช้งานจริง ในส่วนราคาจะเปิดราคาภายในเดื อนพฤษภาคมนี้
นายวสุ กล่าวเพิ่มเติมว่า “การได้รับความไว้วางใจจาก BAW ให้ NEX เป็น Exclusive distributor และผู้จัดจําหน่าย BAW M8 แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย สะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่พั นธมิตรต่างประเทศมีต่อศั กยภาพของบริษัท ทั้งในด้านความเข้าใจตลาด การพัฒนาธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า และการเข้าถึงกลุ่มลูกค้ าในประเทศไทย ทิศทางของ NEX ต่อจากนี้คือการคัดเลือกผลิตภั ณฑ์ EV ที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับตลาดประเทศไทย และสามารถสร้างคุณค่าให้กับลู กค้าในระยะยาว”













ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น