ย้อนวันวานไปกับสุดยอดหนังไทย “มนต์รักทรานซิสเตอร์” ผลงานชิ้นโบว์แดง “เป็นเอก รัตนเรือง”ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2567

ย้อนวันวานไปกับสุดยอดหนังไทย “มนต์รักทรานซิสเตอร์” ผลงานชิ้นโบว์แดง “เป็นเอก รัตนเรือง”ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24

 


“มนต์รักทรานซิสเตอร์”หนึ่งในภาพยนตร์ไทยที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นเป็นมรดกแห่งชาติไปแล้ว พล็อตเรื่องจากนิยายชิ้นเอกของ “วัฒน์ วรรลยางกูร” ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์โดย “เป็นเอก รัตนเรือง” ผู้กำกับชื่อดังที่บอกเล่าความโหดร้ายของสังคมไทย กับความเหลื่อมล้ำในสังคมบนแผ่นฟิล์ม ผ่านการแสดงของพระนาง ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ และสิริยากร พุกกะเวส  

                                                                                         


เปิดเรื่องมาด้วยวิทยุเครื่องตัวน้อยสีฟ้า ของขวัญแต่งงานล้ำค่าที่ ไอ้แผน (ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ) มอบให้ สะเดา (สิริยากร พุกกะเวส)เมียรัก แต่ในระหว่างที่สะเดาท้อง เขากลับถูกเรียกไปเกณฑ์ทหาร ระหว่างนั้นแผนก็ได้ประกวดร้องเพลงไปด้วย จนได้รางวัลรองอันดับหนึ่ง เขาจึงตัดสินหนีทหารไปทำตามฝัน ทำให้สะเดากระวนกระวายที่แผนขาดการติดต่อไปจนคลอดลูกชาย หลังจากนั้นวิทยุเครื่องนี้ก็เริ่มติดๆ ดับๆ เหมือนสัญญาณความรักที่เริ่มสั่นคลอน  ไอ้แผนต้องพบเจอมรสุมชีวิตที่พัดพามาแต่เรื่องร้ายๆ เรื่องราวจะจบลงเช่นไร ติดตามกันต่อในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ “มนต์รักทรานซิสเตอร์” วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2567 เวลา 18.40 น. ที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และทาง https://true4u.com/live

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad