หัวเว่ยจับมือกรมการจัดหางาน ร่วมสนับสนุนตลาดแรงงานดิจิทัลไทย ผ่านการเข้าร่วมงาน Job Expo Thailand 2024 เป็นปีที่สาม - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2567

หัวเว่ยจับมือกรมการจัดหางาน ร่วมสนับสนุนตลาดแรงงานดิจิทัลไทย ผ่านการเข้าร่วมงาน Job Expo Thailand 2024 เป็นปีที่สาม

 


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ (ที่ 
จากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และนายเดวิด หลี่ (ที่ จากซ้าย) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเปิดงานมหกรรม Job Expo Thailand 2024 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์เมื่อเร็ว ๆ นี้

 

กรุงเทพฯ, 1 กรกฎาคม 2567 – บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมไอซีทีชั้นนำระดับโลก ประสานความร่วมมือกับกรมการจัดหางาน ภายใต้กระทรวงแรงงาน เข้าร่วมงานมหกรรม Job Expo Thailand 2024 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อมุ่งส่งเสริม บ่มเพาะ และเฟ้นหาบุคลากรด้านดิจิทัลของประเทศไทยที่มีความสามารถ รองรับกับความต้องการบุคลากรไอซีทีในตลาดแรงงานขอองประเทศไทยที่กำลังมีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากหลากหลายภาคอุตสาหกรรมในอนาคต รวมทั้งยังสอดคล้องกับพันธกิจของหัวเว่ยในการเสริมสร้างดิจิทัลอีโคซิสเต็ม ผลักดันบุคลากรไอซีทีของไทยให้ร่วมเติบโตไปพร้อมกับหัวเว่ยในระดับโลก

 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานได้กล่าวถึงงานมหกรรม Job Expo Thailand 2024 ว่า งานมหกรรมในปีนี้มีเป้าหมายเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาการว่างงาน รองรับความต้องการสายอาชีพของภาคประชาชน รวมถึงรองรับความต้องการตลาดแรงงานของนายจ้างและสถานประกอบการต่าง ๆ นอกจากนี้ยังเป็นการช่วยสนับสนุนการยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่ผู้สำเร็จการศึกษาใหม่ คนพิการ ผู้สูงอายุ และประชาชนไทยทั่วไปในไทย ผ่านการเปิดโอกาสในสายอาชีพและจับคู่ทักษะแรงงานที่ตรงกับความต้องการของธุรกิจ ภายในงานยังมีกิจกรรมช่วยแนะแนวอาชีพ จัดแสดงข้อมูลแนวโน้มตลาดแรงงานในประเทศ รวมถึงทดสอบความถนัดด้านอาชีพ เราต้องขอขอบคุณหัวเว่ย ผู้นำด้านนวัตกรรมไอซีทีระดับโลกที่ได้เข้าร่วมงาน Job Expo Thailand รวมทั้งบริษัทชั้นนำจากภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ได้เข้าร่วมงานในปีนี้อีกครั้ง เพื่อช่วยสร้างโอกาสการทำงานและบ่มเพาะองค์ความรู้ในสายอาชีพให้แก่คนไทย สนับสนุนตลาดแรงงานของประเทศให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต

 

ด้านนายเดวิด หลี่ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทยจำกัด ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมงานในครั้งนี้ว่า “ทางหัวเว่ยรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เข้ามามีส่วนร่วมกับการจัดงานมหกรรม Job Expo Thailand 2024 ติดต่อกันเป็นปีที่สาม โดยหัวเว่ยมีความมุ่งมั่นที่จะบ่มเพาะบุคลากรดิจิทัลที่มีความสามารถเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมไอซีทีของประเทศไทย ผ่านแนวทางการเฟ้นหาบุคลากรรวมทั้งโครงการฝึกอบรมที่หลากหลาย เพราะหัวเว่ยเชื่อว่าบุคลากรกลุ่มนี้คือปัจจัยสำคัญต่อความสำเร็จและการเติบโตในอนาคต โดยหัวเว่ยให้โอกาสในการพัฒนาทักษะทางวิชาชีพและสร้างการเติบโตในสายอาชีพให้แก่พนักงานทุกคน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฟูมฟัก
อีโคซิสเต็มด้านดิจิทัลให้แก่ประเทศไทยด้วยกรสร้างบุคลากรดิจิทัลที่มีความสามารถ ปูทางไปสู่การขึ้นเป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัลของภูมิภาคอาเซียนในอนาคตอีกด้วย”

เขายังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ความร่วมมือจัดงานมหกรรม Job Expo Thailand 2024 ในปีนี้ยังจะทำให้เกิดประโยชน์ใน
ด้านหลักแก่บุคลากร ภาคอุตสาหกรรมในประเทศไทย และองค์กรภาครัฐและภาคเอกชนต่าง ๆ ได้แก่:

 

  1. การสร้างโอกาสด้านอาชีพ บุคลากรที่เข้าร่วมงานมหกรรมในครั้งนี้จะได้พบกับโอกาสในการร่วมงานกับหัวเว่ย บริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก
  2. การส่งเสริมด้านการพัฒนาทักษะ หนึ่งในพันธกิจสำคัญของหัวเว่ยคือการมุ่งมั่นพัฒนาบุคลากรด้านดิจิทัลในประเทศไทย ซึ่งบุคลากรไทยที่เข้าร่วมทำงานในบริษัทหัวเว่ยจะได้รับการฝึกอบรมทักษะที่จำเป็น รวมทั้งได้รับโอกาสในการเติบโตในสายอาชีพของตนเอง
  3. การเปิดโอกาสให้เข้าถึงภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ ซึ่งงานมหกรรมครั้งนี้ยังจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับภาคอุตสาหกรรมไอซีที รวมถึงเทรนด์และนวัตกรรมล่าสุด เพื่อให้บุคลากรในไทยมีความเข้าใจเกี่ยวกับภาคอุตสาหกรรมนี้มากขึ้น และสามารถทำการตัดสินใจได้อย่างเหมาะสมเกี่ยวกับสายอาชีพของตัวเองได้
  4. การเปิดโอกาสให้เข้าถึงเครือข่ายในสายอาชีพ โดยงานครั้งนี้ถือเป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเข้าถึงเครือข่ายการทำงาน ได้รับโอกาสในการพบปะพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญในภาคอุตสาหกรรมและนายจ้างขององค์กรต่าง ๆ ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสในสายงานอาชีพในอนาคต

 

โครงการความร่วมมือระหว่างหัวเว่ยและกรมการจัดหางาน Job Expo Thailand 2024 ถือเป็นการต่อยอดการบ่มเพาะอีโคซิสเต็มด้านดิจิทัลในประเทศไทย ตามเป้าหมายเรื่องการพัฒนาบุคลากรผู้เชี่ยวชาญทักษะดิจิทัลในประเทศไทยให้ได้รวม 100,000 คน ภายในปี พ.ศ. 2568 ผ่านโครงการความร่วมมือต่าง ๆ จากทั้งองค์รภาครัฐและภาคเอกชนในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นการตอบโจทย์พันธกิจเรื่อง ‘เติบโตไปพร้อมกับประเทศไทย และร่วมสนับสนุนประเทศไทย’ (Grow in Thailand, Contribute to Thailand) ของหัวเว่ย ด้วยการเปิดโอกาสให้คนไทยมีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศ ยกระดับบุคลากรรุ่นใหม่ด้วยทักษะที่จำเป็น เพื่อการร่วมสร้างอนาคตของประเทศไทยที่แข็งแกร่งในยุคดิจิทัล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad