LEO จับมือ Viettel Post รุกบริการขนส่งข้ามพรมแดนไทย-เวียดนาม-จีน เพิ่มความแข็งแกร่งธุรกิจโลจิสติกส์แบบครบวงจร - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2567

LEO จับมือ Viettel Post รุกบริการขนส่งข้ามพรมแดนไทย-เวียดนาม-จีน เพิ่มความแข็งแกร่งธุรกิจโลจิสติกส์แบบครบวงจร

 


บมจ.ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ (
LEO) ผู้ให้บริการขนส่งโลจิสติกส์ครบวงจรชั้นนำของเมืองไทย เดินหน้าเซ็นสัญญาบันทึกความเข้าใจการร่วมมือเชิงกลยุทธ์ กับ บริษัท เวียดเทล โพสต์ คอร์ปอเรชั่น (Viettel Post) เปิดบทใหม่ของการขนส่งข้ามพรมแดนสองทาง ระหว่าง ไทย-จีน ผ่านประเทศเวียดนาม พัฒนาธุรกิจการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ ต่อยอดธุรกิจโลจิสติกส์แบบครบวงจร

 

นายเกตติวิทย์ สิทธิสุนทรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลีโอ โกลบอล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) (LEO)  เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2567 ที่ผ่านมา บริษัทฯ  ได้เดินทางไปเซ็นสัญญาบันทึกความเข้าใจการร่วมมือเชิงกลยุทธ์เกี่ยวกับการขยายขอบเขตการให้บริการโลจิสติกส์ร่วมกัน กับ บริษัท เวียดเทล โพสต์ คอร์ปอเรชั่น (Viettel Post)  ที่สำนักงานใหญ่ของ Viettel Post  เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม เพื่อร่วมกันสร้างระบบการขนส่งเพื่อการนําเข้าและส่งออกผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร จากประเทศไทยไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน ผ่านประเทศเวียดนาม รวมถึงจะร่วมกันพัฒนาแผนนําเข้าสินค้าอีคอมเมิร์ซจากประเทศจีน  ผ่านประเทศเวียดนาม มายังประเทศไทย และเชื่อมต่อไปยังประเทศอื่นๆ ในอาเซียน  โดยการลงนามในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นางสาวอุรวดี ศรีภิรมย์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย ร่วมเป็นสักขีพยาน

 

สำหรับความร่วมมือระหว่าง LEO และ Viettel Post ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของทั้งสองฝ่าย ที่จะเพิ่มความแข็งแกร่งทางด้านการให้บริการด้านโลจิสติกส์ในลักษณะ End – to – End Global Logistics  โดยจะร่วมกันสร้างกลยุทธ์การนำเข้าและส่งออกผลิตภัณฑ์เกษตรจากประเทศไทยไปยังประเทศจีน ผ่านประเทศเวียดนาม รวมถึงพัฒนาแผนการร่วมกันในการนำเข้าสินค้าอีคอมเมิร์ซจากจีนเข้าสู่ประเทศไทยผ่านเวียดนามแบบไร้รอยต่อ  การเชื่อมต่อการจัดส่งสินค้าระหว่างประเทศ ผ่านทางประเทศไทยและเวียดนาม ทางรถบรรทุกข้ามพรมแดนและทางรางในเส้นทางนี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความรวดเร็วในการขนส่งและตอบสนองต่อความต้องการของตลาด และยังเป็นการเสริมสร้างการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือกับหน่วยงานศุลกากรและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเพื่อเป็นการให้บริการด้าน  โลจิสติกส์ที่สมบูรณ์แบบ สามารถเชื่อมโยงการนำเข้าและการส่งออกสินค้าข้ามพรมแดนได้อย่างแท้จริง

 

"ผมเชื่อมั่นว่าความร่วมมือระหว่าง Viettel Post และ LEO นี้ จะก่อให้เกิดประโยชน์มากมาย และเปิดโอกาสที่จะขยายบริการทางด้านโลจิสติกส์ข้ามพรมแดนใหม่ ๆ ร่วมกัน รวมถึงลดระยะเวลาในการรอที่บริเวณชายแดนเวียดนาม จีน ได้อย่างมีนัยยะสำคัญ   เมื่อพูดถึงการนำเข้า-การส่งออกสินค้าระหว่างประเทศ  โครงสร้างโลจิสติกส์และการขนส่งมีบทบาทสำคัญ และเป็นสะพานหลักที่เชื่อมต่อการค้าระหว่างกัน   ความร่วมมือของ Viettel Post และ LEO  นี้ จะเป็นบทบาทใหม่ในการสร้างเส้นทางการค้าข้ามชายแดน  ไม่เพียงแค่พัฒนาเส้นทางการค้าระหว่างจีน เวียดนาม และประเทศไทย  แต่ยังช่วยพัฒนาเศรษฐกิจระหว่างประเทศสมาชิกอาเซียนได้อีกด้วย" นายเกตติวิทย์ กล่าวในที่สุด

 

สำหรับ บริษัทเวียดเทล โพสต์ คอร์ปอเรชั่น (Viettel Post) เป็นบริษัทโลจิสติกส์ที่มีส่วนแบ่งตลาดใหญ่ที่สุดในเวียดนาม และมีระบบเทคโนโลยีในการเรียงลำดับพัสดุที่ทันสมัย มีความเชี่ยวชาญด้านบริการจัดส่งด่วนภายในประเทศและระหว่างประเทศ  และบริการโลจิสติกส์อื่นๆ  เช่น บริการคลังสินค้า  ด้วยระยะเวลาการให้บริการมานานกว่า 27 ปี  Viettel Post จึงได้รับการยอมรับและได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย และมีอัตราการเติบโตสูงสุดในอุตสาหกรรมการขนส่งในประเทศเวียดนาม และยังเป็นบริษัทที่อยู่ในเครือ Viettel Group  ซึ่งเป็นรัฐวิสาหกิจและกลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจโทรคมนาคมและเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad