เปิดจองแล้ว! ฟูจิฟิล์ม เปิดตัวกล้อง FUJIFILM X-S20 และเลนส์ Fujinon XF8mm F3.5 R WR พร้อมเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2566

เปิดจองแล้ว! ฟูจิฟิล์ม เปิดตัวกล้อง FUJIFILM X-S20 และเลนส์ Fujinon XF8mm F3.5 R WR พร้อมเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย

 


กรุงเทพฯ มิถุนายน 2566  บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัว “FUJIFILM X-S20” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดย X-S20 เป็นกล้องมิเรอร์เลสทรงพลังที่ตอบโจทย์งานถ่ายในแบบ All-in-oneโดดเด่นด้วยฟังก์ชันอัจฉริยะสุดล้ำ ชูดีไซน์กะทัดรัด น้ำหนักเบา ระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็วแม่นยำและแบตเตอรี่สุดอึด พร้อมสำหรับงานทุกสเกล นอกจากนี้ ฟูจิฟิล์มยังได้เปิดตัวเลนส์มุมกว้าง “Fujinon XF 8mm F3.5 R WR” รุ่นใหม่ ที่เข้ามาเสริมทัพขุมพลังและความอเนกประสงค์ของกล้อง X-Series ของฟูจิฟิล์มได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังได้สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ด้วยการเผยโฉมแอปพลิเคชัน “FUJIFILM XApp ที่พัฒนาขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่ลื่นไหลด้วยฟังก์ชั่นในการเชื่อมต่อข้อมูลไร้สายจากกล้องสู่แอปสมาร์ทโฟนได้อย่างไร้รอยต่อสำหรับอุปกรณ์ซีรีส์ GFX และ ล่าสุด ฟูจิฟิล์ม พร้อมเปิดให้แฟน ๆ ได้ลอง Touch & Try และพรีออเดอร์กล้องใหม่ในไทย ในวันที่ 1 – 25 มิถุนายน 2566 ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ พร้อมจุใจกับของสมนาคุณสุดเอ็กซ์คลูซีฟมากมายเฉพาะในช่วงพรีออเดอร์เท่านั้น

 

FUJIFILM X-S20: ถ่ายภาพ-บันทึกวิดีโอคุณภาพสูงได้อย่างคล่องตัวด้วยกล้องดิจิทัลมิเรอร์เลสสุดกะทัดรัดที่อัดแน่นด้วยฟังก์ชันอัจฉริยะ

 

Screenshot 2566-06-01 at 08.53.04.png

ฟูจิฟิล์ม ภูมิใจนำเสนอกล้องดิจิทัลมิเรอร์เลส “FUJIFILM X-S20” รุ่นใหม่ล่าสุด ในคอนเซ็ปต์ Explore The Unseen World น้ำหนักเบาเพียง 491 กรัม และดีไซน์กะทัดรัด เพิ่มความคล่องตัวขั้นสุดให้การถ่ายงานนอกสถานที่ มีระบบ SR-Auto พร้อมเทคโนโลยี AI ที่ช่วยปรับสีได้อย่างนุ่มนวลและสวยงามโดดเด่นตามแบบฉบับของฟูจิฟิล์ม โฟกัสแม่นยำไม่มีหลุด พร้อมตอบโจทย์ทั้งงานถ่าย Portrait กันในกลุ่มเพื่อน ไปจนถึงงานโปรดักชั่นระดับมืออาชีพ นอกจาก Grip ที่จับถนัดกระชับมือและโครงสร้างแบบ Magnesium alloy ตามดีไซน์เฉพาะตัวของรุ่น X-S Series แล้ว ยังมาพร้อมประสิทธิภาพสุดล้ำ ทั้งระบบออโต้โฟกัสที่ใช้เทคโนโลยี AI ซึ่งตรวจจับได้ทั้งบุคคล สัตว์ นก รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถไฟ แมลง รวมไปถึงโดรน เพื่อจับโฟกัสได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำไม่ให้พลาดทุกความเคลื่อนไหว ชูความสามารถในการถ่ายภาพได้กว่า 750 เฟรม ซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนหน้า (X-S10) ถึง เท่า และ Back-Illuminated 26.1MP Sensor “X-Trans™ CMOS 4” และหน่วยประมวลผลภาพความเร็วสูง “X-Processor 5” ที่มาพร้อมกับ Film Simulation มากถึง 19 แบบรวมถึง Film Simulation แบบใหม่ Nostalgic Negative”  และยังมีฟีเจอร์สุดไฮเทคอย่างระบบป้องกันภาพสั่นไหวภายในตัวกล้อง (IBIS) แบบ แกนป้องกันการสั่นไหวถึง 7.0 stops และที่สำคัญยิ่งกว่านั้น ยังสามารถใช้งานกล้อง FUJIFILM X-S20 ได้แบบไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดไว ด้วยแบตเตอรี่ทรงพลัง “NP-W235” ที่พร้อมลุยข้างนอกได้ทั้งวัน

Screenshot 2566-06-01 at 08.53.39.png

สำหรับการถ่ายวิดีโอก็น่าประทับใจไม่แพ้กัน เพราะ FUJIFILM X-S20 ยกระดับความถ่ายฟุตเทจด้วยการบันทึกวิดีโอแบบ 10 บิต 4:2:2 ที่ความละเอียด 6.2K/30และยังซัพพอร์ตการถ่ายความละเอียด 4K/60P และ 1080/240P พร้อมทั้งยังรองรับการใช้งานอุปกรณ์เสริม FAN-001 ที่เป็นพัดลมระบายความร้อนในการถ่ายวิดีโออีกด้วย และ FUJIFILM X-S20 ยังมีโหมด “Vlog” ฟังก์ชั่นที่ช่วยให้การถ่าย Vlog เป็นเรื่องง่าย ๆ หากใช้กล้อง FUJIFILM X-S20 ร่วมกับ “TG-BT1” Tripod Grip ขาตั้งกล้องแบบมือจับที่ช่วยสร้างผลงานคอนเทนต์คุณภาพได้อย่างสะดวกสบาย ถูกใจคอนเทนครีเอเตอร์แน่นอน นอกจากนี้ ฟูจิฟิล์มยังได้เสริมทัพประสิทธิภาพของ FUJIFILM X-S20 ด้วยเลนส์มุมกว้าง Fujinon XF 8mm F3.5 R WR และแอปเชื่อมต่อกล้องและอุปกรณ์เคลื่อนที่ “FUJIFILM XApp ที่เปิดตัวพร้อมกัน เพื่อให้สายกล้องได้ปลดล็อกสกิลการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้ง่าย ๆ และสะดวกสบายที่สุด

 

Screenshot 2566-06-01 at 08.54.23.png
XF8mmF3.5 R WR: เลนส์ Ultra Wide Angle บันทึกภาพได้กว้างกว่าที่เคย ถูกใจสายท่องเที่ยว 
Screenshot 2566-06-01 at 08.54.53.png

ฟูจิฟิล์ม เปิดตัว XF8mmF3.5 R WR เลนส์ไพรม์มุมกว้าง Ultra Wide Angle (UWA) แบบถอดเปลี่ยนได้รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล XF ที่มีความยาวโฟกัส 8 มม. (เทียบเท่าระยะ 12 มม. ในฟิล์ม 35 มม.ซึ่งนับว่ากว้างที่สุดในตระกูลเลนส์ XF ครอบคลุมมุมรับภาพถึง 121 องศา ในแนวทแยง และ 112 องศา ในแนวนอน ในแง่ของดีไซน์ เลนส์ตัวนี้มาพร้อมความเล็กกะทัดรัดด้วยความยาวเพียง 52.8 มม. และน้ำหนัก 215 กรัม พกพาไปท่องเที่ยวทั้งวันได้อย่างสบายและใช้งานได้ง่ายในหลากหลายสถานการณ์ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพเมือง สถาปัตยกรรม และวิวทิวทัศน์ระหว่างการออกทริปท่องเที่ยว ให้ภาพแนวสตรีทและภาพธรรมสวยโดดเด่นได้ดั่งใจ เลนส์มุมกว้างที่จิ๋วแต่แจ๋วตัวนี้มาพร้อมระบบ Inner Focus ทรงประสิทธิภาพที่ช่วยให้สามารถจับโฟกัสอัตโนมัติ (AF) ได้เร็วถึง 0.02 วินาที เพื่อสร้างสรรค์ภาพที่คมชัดและไม่พลาดทุกโมเมนต์สำคัญ แถมยังออกแบบมาพร้อมซีลกันละอองน้ำและกันฝุ่น ทั้งยังพร้อมลุยไปกับผู้ใช้งานได้ทุกที่ เพราะสามารถทำงานได้ปกติแม้อุณหภูมิจะหนาวระดับ -10 องศาเซลเซส ตอบโจทย์สายลุยและสายท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

 

Screenshot 2566-06-01 at 08.55.54.png

เปิดตัวแอปกล้องใหม่ล่าสุด FUJIFILM XApp สำหรับกล้องในตระกูล GFX / X Series สัมผัสการเชื่อมต่อระหว่างกล้องกับแอปที่ราบรื่นกว่าเคย พร้อมฟังก์ชันใหม่ที่เปรียบเสมือน Photo Diary ของคุณ

 

ฟูจิฟิล์ม สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งสำคัญด้วยการเปิดตัว “FUJIFILM XApp” แอปบนสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่รองรับการทำงานและเชื่อมต่อกับกล้องในตระกูล GFX และ X Series ที่ซัพพอร์ตการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wi-Fi รองรับการถ่ายภาพระยะไกล ถ่ายโอนภาพจากกล้องและดูภาพได้ทันทีผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต โดยแอปใหม่มาพร้อมฟีเจอร์และโหมดที่น่าสนใจมากมาย เช่น โหมด Live View ที่ช่วยให้คุณควบคุมกล้องผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้อย่างสะดวก ฟังก์ชัน Backup/Restore ที่คุณสามารถบันทึกและจัดการการตั้งค่าของกล้องผ่านแอปได้ และยังช่วยให้การถ่ายภาพจากกล้องหลายตัวในรุ่นเดียวกันเป็นไปได้อย่างราบรื่น ฟังก์ชัน Timeline จะแสดงข้อมูลของถ่ายภาพ เช่น กล้องและเลนส์ที่ใช้ จำนวนภาพที่ถ่าย และโลเคชั่นของภาพนั้น และยังมีฟังก์ชัน “Activity ที่คอยรวบรวมและแสดงข้อมูลการถ่ายภาพจากกล้องที่เชื่อมต่อกับแอปทั้งหมด ยกระดับประสบการณ์ในการใช้กล้องและการถ่ายโอนภาพไปยังสมาร์ทโฟนได้อย่างลื่นไหล เหมาะสำหรับสายคอนเทนต์และมืออาชีพที่ต้องการตรวจเช็คงานอย่างรวดเร็วทันใจ แอป FUJIFILM XApp พร้อมให้ผู้ใช้งานกล้องฟูจิฟิล์มได้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ผ่านทั้ iOS/iPadOS และ Android

Screenshot 2566-06-01 at 08.56.34.png


เมื่อไม่นานมานี้ ฟูจิฟิล์ม ยังได้ชวนคนรักการถ่ายภาพมาร่วมงาน FUJIKINA BANGKOK 2023 เปิดประสบการณ์การถ่ายภาพในมิติใหม่ ปักหมุด สุดยอดแลนด์มาร์กของกรุงเทพฯ อย่าง ตลาดน้อย วัดโพธิ์ มิวเซียมสยาม และเสาชิงช้า นำทีมโดยช่างภาพชื่อดังจาก Fujifilm X-Photographer Thailand ได้แก่ คุณฟี่-เอกรัตน์ ปัญญะธารา ช่างภาพอาวุโสประจำกองบรรณาธิการนิตยสาร National Geographic ฉบับภาษาไทย คุณระเบิด-ธนสรณ์
เจนการกิจ ครีเอทีฟและช่างภาพสตรีทที่มีเอกลัษณ์เฉพาะตัว คุณกัน
-กัณกวี กาญจนะเดชะ ช่างภาพ Cityscape ที่เปิดมุมมองการถ่ายภาพแบบใหม่ๆ และคุณโต๋เต๋-ณัฐกิจ จันทราสูติ เจ้าของเพจ “โต๋เต๋ไปไหน” โดยมีช่างภาพมืออาชีพและสมัครเล่นเข้าร่วมกันอย่างคึกคักกว่า 1,000 คน

 

Screenshot 2566-06-01 at 08.57.32.png

สำหรับกล้อง FUJIFILM X-S20 วางจำหน่ายในราคา 45,990 บาท (ตัว Body) และ 49,990 บาท (Set Kit 15-45) พร้อมให้ผู้ที่สนใจได้ลอง Touch & try และพรีออเดอร์ได้ที่ Fujifilm X-space และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 25 มิถุนายน 2566 พิเศษสุดสำหรับช่วงพรีออเดอร์สั่งจอง FUJIFILM X-S20 รับฟรีของสมนาคุณพรีเมียมสายคล้องกล้อง Peak Design Limited Edition ดีไซน์พิเศษสำหรับ Fujifilm มูลค่า 3,990 บาท พิเศษสำหรับผู้ที่สั่งจองภายในวันที่ 1-7 มิถุนายน 2566 รับเพิ่ม instax SQ Link มูลค่า 5,490 บาท (ไม่สามารถเลือกสีได้) ผู้ที่จองล่วงหน้าสามารถลงชื่อเพื่อรับของแถมพร้อมผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://fujifilmth.com/Pre-Booking-X-S20 และรับสินค้าพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 29 มิถุนายน 2566

 

*ของแถมมีจำนวนจำกัดและเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์กล้องและเลนส์จากฟูจิฟิล์ม ประเทศไทย ได้ที่ Facebook: Fujifilm X Thailand หรือ Line Official: @fujifilmxthailand

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad