มหกรรมสีและสารเคลือบผิวของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก: Asia Pacific Coatings Show เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ในกรุงเทพฯ สะท้อนศักยภาพและการเติบโตของอุตสาหกรรมสีระดับนานาชาติ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2566

มหกรรมสีและสารเคลือบผิวของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก: Asia Pacific Coatings Show เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ในกรุงเทพฯ สะท้อนศักยภาพและการเติบโตของอุตสาหกรรมสีระดับนานาชาติ

 
กรุงเทพฯ 
กันยายน 2566 - งาน Asia Pacific Coatings Show เปิดฉากแล้วอย่างยิ่งใหญ่และน่าประทับใจ โดยมีนายจุลพงษ์ ทวีศรี อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม ให้เกียรติเปิดงานอย่างเป็นทางการ ร่วมกับนายศราวุธ ราชนกุล นายกสมาคมผู้ผลิตสีไทย (TPMA) ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค หลังจากพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ คณะผู้แทนได้เยี่ยมชมพื้นที่จัดแสดงที่มีผู้เข้าชมงานอย่างคึกคักเพื่อพบปะกับบริษัทชั้นนำที่นำสินค้าและนวัตกรรมมาร่วมจัดแสดง ซึ่งได้แก่ บริษัท ออลเน็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด, Bühler Group จากสวิตเซอร์แลนด์, Shandong Landu จากจีนเบ็นไมเยอร์ (ประเทศไทย)โรฮ่า ไดเค็ม (ประเทศไทย) ตลอดจนผู้สนับสนุนการจัดงาน ได้แก่ DR Coats Ink & Resins ในฐานะผู้สนับสนุนระดับ Lanyard และ Kevin (India) Co. ในฐานะผู้สนับสนุนระดับ Gold

 


งานนี้ได้รับการสนับสนุนจาก TPMA และเป็นงานที่สะท้อนถึงจุดแข็งของอุตสาหกรรมสีและการเคลือบสีของไทย ซึ่งยังคงเป็นศูนย์กลางการพัฒนาและเติบโตในภูมิภาคอาเซียน โดยในช่วงวันที่ 6-8 กันยายน 2566 ผู้เข้าชมงาน Asia Pacific Coatings Show จะได้พบกับบริษัทและแบรนด์ต่างๆ มากกว่า 200 ราย ครอบคลุมทุกแขนงของอุตสาหกรรมสี ตั้งแต่ซัพพลายเออร์วัตถุดิบไปจนถึงผู้ผลิตอุปกรณ์ ครบครันในงานเดียว งานนี้เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมและผู้แสดงสินค้าได้สร้างเครือข่าย กระชับความสัมพันธ์ที่มีอยู่ และสร้างทางธุรกิจโอกาสใหม่ๆ ได้อย่างเต็มที่

 

นายแพดดี้ โอนีล ผู้อำนวยการการจัดงาน Asia Pacific Coatings Show (APCS) บริษัท ดีเอ็มจี อีเวนท์ กล่าวว่า “เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้นำงานนี้กลับมาจัดที่กรุงเทพฯ อีกครั้ง หลังจัดงานครั้งล่าสุดในปี 2019 ทั้งนี้ งาน Asia Pacific Coatings Show จะยังคงเป็นการรวมตัวของทุกภาคส่วนที่ส่งอิทธิพลอย่างมากต่อแวดวงสีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมสีระดับโลก ทั้งในแง่ของปริมาณการผลิตและนวัตกรรม ฉันพอใจกับจำนวนผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าและพร้อมต้อนรับผู้เข้าชมงานตลอดสามวันของการจัดงาน”

นอกเหนือจากโอกาสอันล้ำค่าในการสร้างเครือข่ายแล้ว ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถเพิ่มพูนความเชี่ยวชาญของตนผ่านการประชุม Asia Pacific Coatings Conference และ Business Presentations Hub การประชุม ซึ่งจะเริ่มในวันที่ กันยายน โดยมี นิโค ซาฟาวิ ซีอีโอของ โมวิเลกซ์ ผู้ผลิตสีชั้นนำจากอินโดนีเซียเป็นผู้กล่าวปาฐกถาพิเศษและกล่าวเปิดงาน ทั้งยังนำเสนอประเด็นความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในฐานะผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและแนวทางที่ฝ่ายบริหารของบริษัทต่างๆ รวมถึงผู้ที่อยู่ในแวดวงสีและการเคลือบสี ใช้รับมือกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่กำลังเผชิญอยู่ โดยเฉพาะในด้านความคาดหวังของบริโภค

 

นายซาฟาวิกล่าวว่า ความท้าทายใหม่ได้เกิดขึ้นจากกระแสความสนใจด้านสิ่งแวดล้อมที่เพิ่มขึ้น แต่ข้อกำหนดด้านกฎระเบียบในเรื่องนี้ยังคงมีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอด จึงต้องให้ความสำคัญกับพลวัตที่เปลี่ยนแปลงไปของการสร้างสมดุลของฝ่ายบริหารในการจัดการกับความเสี่ยงและสร้างกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จ รวมถึงการเปลี่ยนจาก 'ความยั่งยืนไปสู่ 'ความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและบทบาทสำคัญของการเปิดเผยข้อมูลทางจริยธรรม และวิธีเปลี่ยนความท้าทายให้เป็นโอกาสในการเติบโตในตลาด โดยแยกตนเองออกจากเหตุปัจจัยใดๆ ก็ตามที่ต่อต้านความเปลี่ยนแปลง

 

ไฮไลท์ของงานในวันที่ กันยายน ได้แก่ ภาพรวมเชิงลึกของอุตสาหกรรมสีระดับโลกโดย Ramakrishnan Bharathan จาก Orr & Boss การอภิปรายที่ให้ความรู้เกี่ยวกับ 'กฎระเบียบด้านสารเคมีในประเทศไทยและประเทศในกลุ่มอาเซียนในปี 2023' นำโดย ดร.ปิยะธิดา พุกคล้าย จากคเนอลล์ คอนซัลท์การนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจโดย ศราวุธ ราชนกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ.บี.พี.อินเตอร์เนชั่นแนล เพ็นท์ จำกัด ในหัวข้อ 'นวัตกรรมความร่วมมือในห่วงโซ่อุปทานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมสีตลอดจนการนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจโดย BASF และ Nouryon ยักษ์ใหญ่ด้านเคมีภัณฑ์ที่ได้รับการยอมรับระดับโลก

 

ในวันที่ กันยายน กิจกรรม Business Presentation Hub ดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชมงานด้วยแพลตฟอร์มที่มอบโอกาสครั้งสำคัญให้ผู้เข้าชมงานได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมล้ำสมัยที่นำเสนอโดยบริษัทผู้จัดแสดงชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น Willy A Bachofen, Bühler, Shandong Landu, Sauradip Chemicals และอื่นๆ อีกมากมาย

 

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถลงทะเบียนรับบัตรฟรีได้ที่ลิงค์นี้: https://register.asiapacificcoatingsshow.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad