Binance สนับสนุนทาจิกิสถานในการจับกุมผู้ก่อการร้าย พร้อมสานต่อการรักษาความปลอดภัยร่วมกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั่วโลก - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2566

Binance สนับสนุนทาจิกิสถานในการจับกุมผู้ก่อการร้าย พร้อมสานต่อการรักษาความปลอดภัยร่วมกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายทั่วโลก

 กรุงเทพ (กันยายน 2566) – Binance มุ่งมั่นในการเป็นผู้นำระดับโลกเพื่อเดินหน้าผลักดันการต่อต้านการก่อการร้ายและเสริมสร้างความปลอดภัย โดยล่าสุดทีมสืบสวนและกำกับดูแลกฎระเบียบของ Binance ได้มีส่วนช่วยในปฏิบัติการจับกุมกลุ่มโคราซาน (ISKP) เครือข่ายระดับภูมิภาคของกลุ่มติดอาวุธในรัฐอิสลาม (IS) รวมทั้งสมาชิกระดับสูงของกลุ่ม ชามิล ฮูคูมาทอฟ (Shamil Hukumatov) ที่กำลังวางแผนโจมตีและก่ออาชญากรรมได้สำเร็จ โดยการจับกุมครั้งนี้ถือเป็นชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ในการต่อต้านการก่อการร้ายทั้งในระดับภูมิภาคและระดับโลก

 

นับตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว Binance ได้ทำงานร่วมกับแผนกตรวจสอบทางการเงินของธนาคารแห่งชาติทาจิกิสถาน และบริษัท TRM Labs ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข่าวกรองทางด้านบล็อกเชนอย่างรอบด้านเพื่อรับมือกับภัยคุกคามจากการโจมตีของกลุ่ม ISKP ที่เกิดขึ้นในหลายภูมิภาค พร้อมทั้งยังได้ร่วมมือกับหน่วยงานการบังคับใช้กฎหมายของสาธารณรัฐทาจิกิสถาน โดยเฉพาะคณะกรรมการเพื่อความมั่นคงแห่งชาติเพื่อแก้ไขคดีอันแสนซับซ้อนนี้

 

ทั้งนี้ ทีมงานของ Binance มีบทบาทสำคัญในการช่วยระบุตัวตน ค้นหาตำแหน่ง และแจ้งข่าวกรองไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งนำไปสู่การจับกุมสมาชิกคนสำคัญของกลุ่มการก่อการร้าย ด้วยความช่วยเหลือจาก TRM Labs ในการแจ้งข้อมูลข่าวกรอง รวมทั้งการติดตาม การวิเคราะห์สถานการณ์ ไปจนถึงการสอบสวน โดยคดีนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความร่วมมือที่ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องระหว่าง Binance กับ TRM Labs ในการระบุตัวตนเครือข่ายต่างๆ ที่สนับสนุนด้านการเงินแก่กลุ่มการก่อการร้ายทั่วโลก ซึ่งขยายตัวจากประเทศซีเรียไปสู่ภูมิภาคเอเชียกลาง และพื้นที่อื่นๆ

 

จากความสำเร็จในครั้งนี้ทำให้ทีมสืบสวนของ Binance ได้รับการยกย่องโดยธนาคารแห่งชาติทาจิกิสถานสำหรับความร่วมมือและการช่วยเหลือด้านการวางกลยุทธ์ในการต่อสู้กับกลุ่มผู้ก่อการร้ายในครั้งนี้อีกด้วย

 

โฆษกฝ่ายการติดตามทางการเงินของธนาคารแห่งชาติทาจิกิสถาน ได้ให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์นี้ว่า “ธนาคารแห่งชาติทาจิกิสถานมีความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยทั้งในระดับชาติและระดับโลก รวมถึงการต่อต้านการก่อการร้าย โดยในระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา เราได้รับการแบ่งปันข่าวกรองเชิงรุกและการสนับสนุนการสืบสวนสอบสวนโดยผู้เชี่ยวชาญจาก Binance ซึ่งทำให้เราสามารถจับกุมสมาชิกคนสำคัญของกลุ่ม ISKP ได้อย่างที่ตั้งใจไว้ โดยเราหวังว่าจะสามารถสานต่อความร่วมมือนี้กับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโต รวมถึง Binance เพื่อต่อสู้กับอาชญากรรมทั้งหลายและสร้างพื้นที่ทางไซเบอร์ที่ปลอดภัยให้เกิดขึ้นในภูมิภาคนี้ต่อไป

 

สร้างความปลอดภัยร่วมกันกับ Binance

เราเชื่อว่าความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพสามารถเกิดขึ้นได้ด้วยการทำงานร่วมกัน โดย Binance จะยังคงสานต่อการทำงานร่วมกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย หน่วยข่าวกรองด้านการเงิน และเหล่าพันธมิตรในอุตสาหกรรมเพื่อพัฒนาความปลอดภัยของบล็อกเชนอีโคซิสเต็มระดับโลกให้ดียิ่งขึ้น

 

ทั้งนี้ ในฐานะผู้นำอุตสาหกรรม Binance ได้ตระหนักถึงความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ในการปกป้องคริปโต อีโคซิสเต็มและผู้ใช้ทั่วโลกจากเหล่าผู้ไม่ประสงค์ดี โดยเราได้สร้างและรักษาศักยภาพของหน่วยงานสืบสวนที่แข็งแกร่งที่สุดในอุตสาหกรรม เพื่อให้แน่ใจว่าพื้นที่เหล่านั้นปลอดภัยสำหรับทุกคน พร้อมทั้งยังส่งเสริมความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและหน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก เพื่อให้ Binance ยังคงเป็นองค์กรแนวหน้าที่มีศักยภาพในการต่อสู้กับอาชญากรรมด้านการเงินบนโลกไซเบอร์ทั่วโลกต่อไป

 

มากไปกว่านั้น Binance ได้กลายมาเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการจัดการกับภัยคุกคามด้านความปลอดภัยและคดีการก่ออาชญากรรมสำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การสนับสนุนด้านการเงินให้กับผู้ก่อการร้าย การเผยแพร่สื่อที่เกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดทางเพศเด็ก การจารกรรมข้อมูลของรัฐบาล การขโมยทรัพย์สินทางปัญญา การลักลอบขนยาเสพติด ไปจนถึงการหลอกลวงด้านการลงทุน โดยในปีที่ผ่านมา ทืมสืบสวนของ Binance ได้ตอบรับคำร้องที่มาจากหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายกว่า 47,000 คำร้อง โดยใช้เวลาเฉลี่ยเพียงแค่ วัน ในการตอบกลับและให้ความช่วยเหลือ ซึ่งถือว่าเร็วกว่าสถาบันทางการเงินทั่วไป

 

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับความมุ่งมั่นของ Binance ในด้านการรักษาความปลอดภัยได้ที่ https://www.binance.com/en/blog

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad