มาสเตอร์การ์ดโชว์นวัตกรรมโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ มุ่งเสริมความเชื่อมั่นในระบบนิเวศดิจิทัล ในงาน BOT Digital Finance Conference 2023 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2566

มาสเตอร์การ์ดโชว์นวัตกรรมโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ มุ่งเสริมความเชื่อมั่นในระบบนิเวศดิจิทัล ในงาน BOT Digital Finance Conference 2023

 


บรรยายภาพ
มาสเตอร์การ์ด นำโดย นายพิรุฬห์ โรจนกมลสันต์ (ที่สี่จากซ้าย) รองประธานฝ่ายลูกค้าสถาบันการเงิน  มาสเตอร์การ์ด และ นางสาวณัชสิชา วรพฤกษ์พิสุทธิ์ (ที่สองจากซ้าย) รองประธานและหัวหน้าฝ่ายการพัฒนาตลาด มาสเตอร์การ์ด พร้อมด้วย

ดร.เศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ (กลาง) ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ภายในงาน BOT Digital Finance Conference 2023  ณ ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย

 

กรุงเทพฯ – 15 กันยายน 2566 – มาสเตอร์การ์ด บริษัทเทคโนโลยีการชำระเงินระดับโลก ยกทัพจัดแสดงโซลูชันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ ครอบคลุมตั้งแต่เทคโนโลยีการยืนยันตัวตน การป้องกันและรักษาความปลอดภัย และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ณ งาน BOT Digital Finance Conference 2023 โดยโซลูชันที่มาสเตอร์การ์ดนำมาจัดแสดงในงานนี้จะสามารถช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับธุรกิจต่าง ๆ ในการส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้น ในขณะที่ยังคงความปลอดภัยของข้อมูลของผู้ใช้บริการ พร้อมทั้งบริหารจัดการความเสี่ยงในขั้นตอนต่างๆ ของการทำธุรกรรม และเครือข่ายห่วงโซ่อุปทานของธุรกิจ

 

โซลูชันด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของมาสเตอร์การ์ด ที่จัดแสดงภายในงานภายใต้ธีม “ขับเคลื่อนอนาคตด้วยพลังของข้อมูล (Fueling the data-driven future)” ครอบคลุมการรับมือกับความเสี่ยงทางไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้นหลากหลายด้าน ดังต่อไปนี้

  • โซลูชันด้านข้อมูลการตลาดเชิงลึ (Market Intelligence Solutions): SpendingPulse เป็นโซลูชันด้านการวิเคราะห์ข้อมูลการตลาดเชิงลึกที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมการใช้จ่ายของผู้บริโภค โดยเทคโนโลยีสามารถวิเคราะห์การทำธุรกรรมที่เกิดขึ้นในธุรกิจค้าปลีก ทั้งการใช้จ่ายหน้าร้านและผ่านช่องทางออนไลน์ ครอบคลุมการชำระเงินทุกรูปแบบ ในขณะที่ยังให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวของข้อมูล โดยระบบจะใช้ข้อมูลการใช้จ่ายที่รวบรวมจากเครือข่ายของมาสเตอร์การ์ดโดยไม่ระบุชื่อหรือตัวตนของผู้ใช้งาน (Anonymized Data) ซึ่งไม่เพียงแต่ปกป้องข้อมูลของผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์อย่างยิ่งต่อการพัฒนาการดำเนินงาน เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

  • โซลูชันการยืนยันตัวตนดิจิทัล (Digital Identity Verification Solutions): เทคโนโลยีสุดล้ำที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Ekata สามารถยืนยันตัวตนของผู้ใช้งานพร้อมทั้งประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น โดยใช้เทคนิคการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูงและการเรียนรู้ของสมองกลอัจฉริยะ (Machine Learning) ซึ่งช่วยธุรกิจในการตรวจสอบและป้องกันการสร้างบัญชีปลอม อนุมัติการชำระเงินได้อย่างถูกต้องแม่นยำ รับมือกับการฉ้อโกงทางธุรกรรม และลดปัญหาหรือการขัดข้องที่อาจเกิดขึ้นกับลูกค้าของพวกเขาลงได้

 

  • โซลูชันการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้งานและการใช้อุปกรณ์ (Behavioral Biometrics and Device Intelligence Solutions)โซลูชันโดย NuData บริษัทในเครือ Mastercard เป็นโซลูชันด้านการยืนยันตัวตนออนไลน์ ซึ่งทำงานโดยอาศัยการเก็บข้อมูลพฤติกรรมผู้ใช้จากการใช้งานจากหลากหลายอุปกรณ์ และตรวจจับรูปแบบพฤติกรรมที่อาจมีความเสี่ยง โซลูชันนี้ช่วยให้ธุรกิจสามารถยืนยันตัวตนผู้ใช้งานจากพฤติกรรมการใช้งาน และลดโอกาสการเกิดภัยคุกคามที่อาจหลุดรอดเครื่องมือตรวจจับบอทได้แบบเรียลไทม์ โดยไม่ทำให้เกิดเหตุขัดข้องที่ไม่จำเป็นสำหรับลูกค้า

 

  • โซลูชันประเมินความเสี่ยงของหน่วยงานภายนอก (Third-Party Risk Assessment Solutions)เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์และการวิเคราะห์ข้อมูลโดย RiskRecon ช่วยปกป้องระบบนิเวศดิจิทัลของบริษัทจากความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากหน่วยงานภายนอกและห่วงโซ่อุปทานของธุรกิจ โดยอาศัยระบบการให้คะแนนและประเมินความปลอดภัยทางไซเบอร์ในการออกแบบแผนงานที่ปรับแต่งตามรูปแบบความเสี่ยงที่แตกต่างกันไปของแต่ละองค์กร ซึ่งทำให้ธุรกิจบริหารจัดการความเสี่ยงต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad