TACC ตั้งเป้าปี 64 รายได้โต 10-15% ลุยเสิร์ฟสินค้าเข้า โถกดเครื่องดื่มในเซเว่นฯ-All Café ส่งคาแรคเตอร์ตัวใหม่บุกตลาดเอาใจแฟนคลับ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

TACC ตั้งเป้าปี 64 รายได้โต 10-15% ลุยเสิร์ฟสินค้าเข้า โถกดเครื่องดื่มในเซเว่นฯ-All Café ส่งคาแรคเตอร์ตัวใหม่บุกตลาดเอาใจแฟนคลับ

 


TACC เปิดแผนปี 64 ลุยเสิร์ฟเครื่องดื่มใหม่เข้าโถกดเครื่องดื่มใน “เซเว่นฯ- All Café” ต่อเนื่อง พร้อมขยายตลาดใหม่ กระตุ้นยอดขาย เล็งส่งคาแรคเตอร์ใหม่บุกตลาดเอาใจแฟนคลับเต็มสูบ มั่นใจได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคไม่แพ้ “Rilakkuma-หมาจ๋า” หนุนรายได้ปีนี้เติบโต 10-15%

 

            นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) (TACC) เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในปี 2564 บริษัทฯตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 10-15% เทียบกับปีที่ผ่านมา โดยคาดว่าในช่วงครึ่งปีแรกจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยังไม่แน่นอน และสภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดีนัก โดยบริษัทฯยังคงใช้กลยุทธ์การเจริญเติบโตของยอดขายด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์และออกเครื่องดื่มใหม่ๆ  ในกลุ่มสินค้าเครื่องดื่มเย็นในโถกด และเครื่องดื่มในมุม All Café ที่ร้าน 7-Eleven

สำหรับช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าแนวโน้มการบริโภคจะฟื้นตัวตามภาวะเศรษฐกิจ หลังมีความชัดเจนในเรื่องวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ทำให้ประชาชนเริ่มกลับมาจับจ่ายใช้สอย และกิจกรรมทางเศรษฐกิจ เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ โดยแผนการดำเนินงานในปีนี้ บริษัทฯ จะเดินหน้าเต็มกำลังหลังจากสถานการณ์คลี่คลาย รวมถึงการขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้านอกเหนือเซเว่นฯ  

            “ที่ผ่านมา TACC ได้มีการขยายฐานพันธมิตรธุรกิจเครื่องดื่ม ในธุรกิจ Café Business ได้แก่ ร้านกาแฟมวลชน, Jungle cafe, Arabita cafe, CP fresh mart, Black canyon กาแฟพันธุ์ไทย และล่าสุดที่ร้านอาหาร IKEA ซึ่งในปีนี้จะมีการขยายตลาดใหม่มากขึ้น และพันธมิตรรายใหม่เพิ่มมากขึ้น เพื่อผลักดันรายได้ของบริษัทฯเติบโตอย่างแข็งแกร่ง”

            สำหรับธุรกิจคาแรคเตอร์ นอกเหนือจาก “Rilakkuma” และ “หมาจ๋า” ในปี 2564 บริษัทฯเตรียมเปิดตัวคาแรคเตอร์ตัวใหม่ ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับจากผู้บริโภค และคู่ค้าที่เป็นพันธมิตรเป็นอย่างดี และเป็นการเพิ่มพอร์ตคาแรคเตอร์ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น

 

            ประธานกรรมการบริหาร TACC กล่าวอีกว่าในส่วนของการเข้าซื้อกิจการหรือเข้าร่วมลงทุน (M&A) บริษัทฯยังคงมองหาโอกาสอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน สร้างผลตอบแทนที่ดีกับผู้ถือหุ้น อย่างไรก็ตาม การร่วมลงทุน หรือซื้อกิจการ ต้องพิจารณาอย่างรอบด้าน เพื่อป้องกันความเสี่ยง และรักษาผลประโยชน์ให้กับบริษัทฯและผู้ถือหุ้น ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะเห็นความคืบหน้าในการพิจารณาในเรื่องนี้อย่างชัดเจน

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here