กิจกรรมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) เชื่อมโยงการจำหน่ายกุ้งจากเกษตรกรแหล่งผลิต กับภาคธุรกิจโรงแรม สมาคมร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ กิจกรรมรณรงค์การบริโภคสินค้ากุ้งภายในประเทศ จังหวัดเชียงใหม่ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2568

กิจกรรมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) เชื่อมโยงการจำหน่ายกุ้งจากเกษตรกรแหล่งผลิต กับภาคธุรกิจโรงแรม สมาคมร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ กิจกรรมรณรงค์การบริโภคสินค้ากุ้งภายในประเทศ จังหวัดเชียงใหม่

 

 


เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 ร้อยตรี จักรา ยอดมณี รองปลัดกระทรวงพาณิชย์กล่าวว่า ได้เข้าร่วม เป็นสักขีพยานการลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) การเชื่อมโยงการจำหน่ายกุ้งขาวแวนนาไมจากจังหวัดฉะเชิงเทราไปยังจังหวัดเชียงใหม่และการนำกุ้งไปจำหน่ายในงาน LANNA Expo 2025 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ โดยกิจกรรมครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนประกอบด้วย สมาคมร้านอาหารและสถานบันเทิงเชียงใหม่ และชมรมภัตตาคารและร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่ ให้การสนับสนุนเชื่อมโยงผลผลิตกุ้งจากชมรมผู้เลี้ยงกุ้งฉะเชิงเทรา ปริมาณเบื้องต้นไม่น้อยกว่า 3,000 กิโลกรัม กระจายไปยังร้านอาหารในเครือข่ายของสมาชิกสมาคมฯ และชมรมฯ

 ร้อยตรี จักรา ยอดมณี รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวการลงนาม MOU และการนำกุ้งมาจำหน่ายในงาน LANNA Expo มีเป้าหมายเพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรและรักษาเสถียรภาพราคาสินค้ากุ้งในช่วงที่ผลผลิตออกสู่ตลาดมาก ตามนโยบาย “ไทยทำ ไทยใช้ ไทยช่วยไทย” ของนายจตุพร บุรุษพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โดยการสร้างการรับรู้และกระตุ้นการบริโภคกุ้งในประเทศให้เพิ่มขึ้น และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้บริโภคเกี่ยวกับมาตรฐานการผลิตกุ้งไทยที่มีคุณภาพและปลอดภัยเป็นที่ยอมรับทั่วโลก

 ร้อยตรี จักราฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า กิจกรรมครั้งนี้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ได้ประชาสัมพันธ์รับคำสั่งซื้อกุ้งไว้ล่วงหน้าแล้ว (Pre-order) ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วไปสั่งซื้อกุ้งไว้แล้วไม่น้อยกว่า 2,000 กิโลกรัม จึงตั้งเป้าไว้ว่ากิจกรรมครั้งนี้จะสามารถบรรลุเป้าหมายในการเชื่อมโยงกุ้งจากเกษตรกรแหล่งผลิตได้ไม่น้อยกว่า 7,000 กิโลกรัมได้อย่างแน่นอน ในโอกาสนี้ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่สนใจไปเลือกซื้อเลือกสรรกุ้งคุณภาพดีกันได้ที่ลานด้านหน้าอาคารภัตตาคารและศูนย์อาหารศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 กรกฎาคม 2568 และเนื่องจากเวลานี้ผลผลิตลำไยของจังหวัดเชียงใหม่กำลังให้ผลผลิตอย่างเต็มที่ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เชฟน้ำฝนจากร้าน The View Village รังสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะนั่นคือ “สลัดลำไยกุ้งไฟ - Longan Bliss Shrimp Salad” โดยใช้กุ้งคุณภาพดีจากจังหวัดฉะเชิงเทรามาผสมผสานกับรสชาติหวานกรอบของลำไยจากอำเภอสันป่าตองจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad