CP-CPF หนุนแพทย์ฉีดวัคซีนให้ประชาชน ร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ณ สถานีกลางบางซื่อ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

CP-CPF หนุนแพทย์ฉีดวัคซีนให้ประชาชน ร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ณ สถานีกลางบางซื่อ

 


(24 พฤษภาคม 2564) นายสรพงศ์ ไพทูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม และ พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง รับมอบผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน เครื่องดื่ม นม และน้ำดื่ม จากเครือเจริญโภคภัณฑ์และบริษัทในเครือ ภายใต้โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ ตลอดจนอาสาสมัคร ในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้แก่ประชาชนราว 10,000 คนต่อวัน โดยมี นายเอกปิยะ เอื้อวุฒิเกริก รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร นายภคิน จุฑาศิลปารัตน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บจ.ซี.พี.อินเตอร์เทรด และ นายธณกร โยธาจิรนนท์ ผู้แทน บมจ.ซีพี ออลล์ ร่วมกันส่งมอบ เพื่อขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้แก่ประเทศไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ 


พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง กล่าวว่า กรมการแพทย์และสถาบันโรคผิวหนัง เป็นหน่วยงานหลักในการดูแลการให้บริการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน ณ สถานีกลางบางซื่อ โดยให้บริการวันละ 10,000 คน แน่นอนว่าต้องอาศัยแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครจำนวนมาก  การที่ได้เครือซีพี-ซีพีเอฟ ซึ่งเป็นมืออาชีพด้านอาหารเข้ามาช่วยสนับสนุนทีมแพทย์ก็ทำให้การเตรียมความพร้อมในด้านนี้ครบถ้วนสมบูรณ์ ซึ่งต้องขอขอบคุณเป็นอย่างสูง นายเอกปิยะ เอื้อวุฒิเกริก รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจการค้าในประเทศ  ซีพีเอฟ กล่าวว่าการระบาดของโควิด-19 ระลอกนี้ ดำเนินมาถึงช่วงที่ประเทศไทยจำเป็นต้องมีภูมิคุ้มกันหมู่ จึงเป็นที่มาที่ภาครัฐ จัดหาพื้นที่เพื่อทำเป็นจุดฉีดวัคซีนให้ประชาชน ซีพีและซีพีเอฟ จึงขอแบ่งเบาภารกิจนี้และขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ดังกล่าว โดยนำความเชี่ยวชาญด้านอาหารของเรามาสนับสนุนทีมแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ ตลอดจนอาสาสมัครที่ต้องทำหน้าที่ฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนเรือนหมื่นในแต่ละวัน 


สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานของซีพีเอฟที่ส่งมอบให้สถานีกลางบางซื่อ ประกอบด้วย เกี๊ยวกุ้งต้มยำ สปาเก็ตตี้ไก่ครีมซอสเห็ด สปาเก็ตตี้กะเพราไก่ ข้าวน้ำพริกอกไก่ ข้าวอบธัญพืช ข้าวกะเพราไก่ รวมถึง นมเมจิ หลายรสชาติ และผลิตภัณฑ์เนื้อจากพืช MEAT ZERO  นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มวิตามินจาก บจก.ซี.พี. อินเตอร์เทรด และน้ำดื่ม จากซีพี ออลล์ ด้วย

  

ความช่วยเหลือดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายของประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ต้องการให้ทุกบริษัทในเครือซีพีร่วมช่วยเหลือสังคมในสถานการณ์โควิด-19 ภายใต้โครงการ "ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19" 


ทั้งนี้ วิกฤตโควิด จากวันแรก...ถึงวันนี้ CP-CPF มอบอาหารพร้อมรับประทาน เพื่อบุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องคนไทยแล้วหลายล้านแพ็ค รวมถึงน้ำดื่มและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ iMU ตลอดจนวัตถุดิบอาหารสดและเครื่องปรุงรส สำหรับนำไปปรุงอาหาร แก่โรงพยาบาลและหน่วยงานต่างๆ ทั่วประเทศกว่า 100 แห่ง และจะยังคงส่งมอบความเชี่ยวชาญนี้ของบริษัทต่อไป เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ "ทีมประเทศไทย" ที่จะก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน


-------------------------------------------------------------------

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here