แคสเปอร์สกี้ระบุ บริษัทสาขาส่วนใหญ่ต้องเจอปัญหาเน็ตเวิร์กอย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

แคสเปอร์สกี้ระบุ บริษัทสาขาส่วนใหญ่ต้องเจอปัญหาเน็ตเวิร์กอย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง แคสเปอร์สกี้ (Kaspersky) ได้ทำการสำรวจและพบว่าธุรกิจที่มีสาขากระจายตัวตามพื้นที่ต่างๆ จำนวน 59% มักประสบปัญหาด้านเน็ตเวิร์กที่เกี่ยวข้องกับการมีโครงสร้างจำนวนหลายไซต์อย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง ปัญหาที่พบบ่อยที่สุด ได้แก่ การหยุดชะงักของเน็ตเวิร์ก การเสียการเชื่อมต่อ และประสิทธิภาพการทำงานของบริการและแอปพลิเคชันที่ไม่ค่อยดี


รายงานล่าสุดจากแคสเปอร์สกี้ในหัวข้อ "การจัดการธุรกิจที่มีการกระจายตัวทางภูมิศาสตร์: บททดสอบและแนวทางแก้ไข" (Managing geographically distributed businesses: challenges and solutions) ช่วยให้เข้าใจปัญหาด้านความปลอดภัยของเน็ตเวิร์กมากขึ้น ซึ่งบริษัทที่มีสาขาหลายต้องเผชิญขณะสร้างและดูแลโครงสร้างพื้นฐานหลายแห่ง และรายงานยังเน้นย้ำถึงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการปกป้องข้อมูลอย่างครอบคลุมในทุกสำนักงานของบริษัทเหล่านั้นอีกด้วย 


รายงานระบุว่าบริษัทที่มีสาขาหลายจำนวน 46% ประสบปัญหาเน็ตเวิร์กประมาณ 1 ถึง 3 ครั้งต่อเดือน ขณะที่บริษัท 13% ระบุว่า ประสบปัญหาเน็ตเวิร์กทุกสัปดาห์ ส่วนอีก 40% ที่เหลือกล่าวว่า ตนประสบปัญหาดังกล่าวเพียงไม่กี่ครั้งต่อปีหรือไม่ประสบปัญหาเลย

 รายงานยังชี้ให้เห็นถึงปัญหาเน็ตเวิร์กที่พบได้บ่อยที่สุด ได้แก่ ความล้มเหลวหรือหยุดชะงักของเน็ตเวิร์กเป็นปัญหาที่แพร่หลายมากที่สุดในกลุ่มบริษัทคิดเป็น 55% สูญเสียการเชื่อมต่อและประสิทธิภาพการทำงานของบริการและแอปพลิเคชันที่แย่คิดเป็น 45% และ 37% ตอบว่าความจุของการเชื่อมต่อไม่เพียงพอ และท้ายสุดคือ 32% ตอบว่าการปิดเน็ตเวิร์กทั้งหมดหรือบางส่วน


นายแม็กซิม คามินสกี้ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ Secure Access Service Edge ของแคสเปอร์สกี้ กล่าวว่า “ดังที่เราเห็น องค์กรที่มีสาขาหลายนั้นประสบปัญหาเน็ตเวิร์กค่อนข้างบ่อย เนื่องด้วยความสำคัญของโครงสร้างพื้นฐานเน็ตเวิร์กสำหรับธุรกิจยุคใหม่ ปัญหาด้านเน็ตเวิร์กหยุดชะงักและปัญหาไอทีใดๆ ล้วนก่อให้เกิดความเสี่ยงที่นำไปสู่การสูญเสียชื่อเสียงและทางการเงิน ดังนั้น การดำเนินการตามมาตรการรักษาความปลอดภัยเน็ตเวิร์กของบริษัท และการนำโซลูชันที่มาช่วยในการจัดการเน็ตเวิร์กแบบรวมศูนย์และอัตโนมัติ เพื่อให้ธุรกิจสามารถมองเห็นภาพรวมของสิ่งที่เกิดขึ้นภายในโครงสร้างพื้นฐานไอทีหลายไซต์ได้อย่างชัดเจน จึงเป็นสิ่งสำคัญ”


เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาเน็ตเวิร์ก ผู้เชี่ยวชาญจากแคสเปอร์สกี้แนะนำให้ใช้โซลูชันเฉพาะทางอย่าง Kaspersky SD-WAN ซึ่งสามารถจัดการเน็ตเวิร์กองค์กรทั้งหมดจากคอนโซลเดียว Kaspersky SD-WAN ช่วยรวบรวมช่องทางการสื่อสาร และฟังก์ชันการทำงานของเน็ตเวิร์กภายในองค์กร ทำให้สามารถสร้างระบบเน็ตเวิร์กที่เชื่อถือได้ ใช้งานง่ายขึ้นและรองรับการเชื่อมต่อสาขาใหม่กับเน็ตเวิร์กองค์กรได้โดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้ตั้งค่าใดๆ เพิ่มเติม


รายงานฉบับเต็ม “Managing geographically distributed businesses: challe

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad