ททท. ปลุกกระแส “ยืนหนึ่งเรื่องกิน” ของภูมิภาคตะวันออก คิกออฟฤดูกาลผลไม้ไทย ด้วยกิจกรรม #อร่อยทุกไร่ชิมไปทุกสวน พร้อมชวนออกเดินทางสัมผัสเสน่ห์ของดินแดนบูรพาตลอดทั้งปี - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

ททท. ปลุกกระแส “ยืนหนึ่งเรื่องกิน” ของภูมิภาคตะวันออก คิกออฟฤดูกาลผลไม้ไทย ด้วยกิจกรรม #อร่อยทุกไร่ชิมไปทุกสวน พร้อมชวนออกเดินทางสัมผัสเสน่ห์ของดินแดนบูรพาตลอดทั้งปี

 


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
(ททท.) โดยภูมิภาคตะวันออก ประกาศเปิดฤดูกาลผลไม้ ชวนออกเดินทางสัมผัสเสน่ห์แห่ง “Colorful Burapha” สีสันตะวันออก โดยปลุกกระแส ยืนหนึ่งเรื่องกิน ฉายเฉดสีความอุดมสมบูรณ์ของ Soft Power F-Food ด้วยกิจกรรม #อร่อยทุกไร่ชิมไปทุกสวน พาค้นพบสุดยอดรสชาติและความสดใหม่จากต้น พร้อมเพิ่มแรงส่งทางการท่องเที่ยวด้วยกิจกรรมส่งเสริมการตลาด จัดเต็มโปรโมชันสุดพิเศษจาก ททท. สำนักงานภูมิภาคตะวันออก ภายใต้ความร่วมมือของพันธมิตรผู้ประกอบการในพื้นที่ เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาค และเชื่อมโยงทั่วประเทศ ตลอดทั้งปี 365 วัน

 


นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก ททท. กล่าวว่า
ททท. โดย ภูมิภาค            ภาคตะวันออก นำเสนอมิติแห่งประสบการณ์ท่องเที่ยวภาคตะวันออกผ่านแนวคิดหลัก “ยืนหนึ่งเรื่องกิน สุดฟินเรื่องเที่ยว เต็มเหนี่ยวเที่ยวสายศรัทธา(สายมู)  เรียนรู้เรื่องรักษ์” ชูจุดขายความอุดมสมบูรณ์ของ Soft Power F-Food อาหารการกินดินแดนบูรพาภายใต้คอนเซ็ปต์ “Colorful Burapha” สีสันตะวันออก โดยปลุกกระแส “ยืนหนึ่งเรื่องกิน ดึงไฮไลต์ฤดูกาลผลไม้ ด้วยกิจกรรม #อร่อยทุกไร่ชิมไปทุกสวน โดยจัดพิธีเปิดในจังหวัดระยอง วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 และเปิดสวนจังหวัดจันทบุรี ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2567 พร้อมเสนอโปรโมชันพิเศษจาก ททท. สำนักงานภูมิภาคตะวันออก เพิ่มแรงส่งทางการท่องเที่ยวต้อนรับฤดูกาลผลไม้ของภูมิภาคในเดือนพฤษภาคมของทุกปี เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวและเหล่าคนรักผลไม้ (Fruit Lovers) ได้เที่ยวชมสวนผลไม้ พร้อมชิมผลผลิตสดๆ จากต้น  โดยหัวใจหลักของการสื่อสาร (Key Message) มุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบอาหารและผลไม้ รวมทั้งมีไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวสวนผลไม้ เที่ยวสายกินเมนูลับ ชิมอาหารถิ่น อาหารแปลก ชื่นชอบสำรวจย่านเมืองเก่า ถนนคนเดิน ค้นหาเสน่ห์ของแหล่งกำเนิดอาหารและวัตถุดิบใน 9 จังหวัดของภาคตะวันออก ได้แก่ จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา สมุทรปราการ นครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้ว ที่โดดเด่นด้วยรสชาติความสดอร่อยจากต้น และเชื่อมโยงบรรยากาศของธรรมชาติ วิถีชีวิต ภูมิปัญญา และมิตรไมตรีของคนในพื้นที่ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ที่จะกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวตลอดทั้งปีช่วยส่งมอบความสุขและเติมเต็มประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ ๆ รวมทั้งช่วยผลักดันสินค้าทางการท่องเที่ยว โดยเฉพาะ F-Food ให้เป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้แก่ผู้ประกอบการ ชุมชน หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจฐานรากต่อไป

 


ทั้งนี้ เพื่อต่อยอดกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภาคตะวันออกตลอดฤดูกาล ททท. ภูมิภาคตะวันออก ได้จัดกิจกรรมนำเสนอสินค้าทางการท่องเที่ยวและโปรโมชันพิเศษ พาตะลุย ชมไปชิมไป เอาใจสายกิน วนไปทุกสวน
บุก 9 จังหวัด เริ่มจาก จังหวัดระยอง จัดแคมเปญ #RayongWanderFruit2024 มอบโปรโมชันส่วนลดพิเศษร่วมกับสวนผลไม้ 32 สวนที่เข้าร่วมโครงการ เมื่อซื้อผลไม้ตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป รับส่วนลด 100 บาท สิทธิ์ส่วนลดมีจำนวนจำกัด สามารถใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม - 31 กรกฎาคม 2567  ไปต่อที่ จังหวัดจันทบุรี มาพร้อมแคมเปญ #เที่ยวกินฟินกับผลไม้เมืองจันท์ ชวนสัมผัสฤดูแห่งความสุข ณ มหานครผลไม้ เสนอโปรโมชันส่วนลดพิเศษสำหรับใช้บริการโรงแรม 20 แห่ง ร้านอาหารและคาเฟ่ 21 แห่ง และสวนผลไม้ 14 แห่ง ที่เข้าร่วมโครงการ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม  - 15 มิถุนายน 2567 จำกัด 1,000 สิทธิ์เท่านั้น ถัดไปที่ปลายสุดทะเลบูรพา จังหวัดตราด สายกินห้ามพลาดกับแคมเปญ #อร่อยทันทีที่เที่ยวตราด เสนอเหล่าผลไม้ที่เป็นสินค้า GI ของจังหวัดตราด ทุเรียนสายพันธุ์ชะนีเกาะช้าง ระกำหวาน และสัปปะรดตราดสีทอง ย้ำชวนผองเพื่อนจองแพ็กเกจทัวร์ 16 สวนผลไม้ตราด และบุฟเฟ่ต์เมืองตราด อร่อยสะหงาด ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2567


ที่นี่จังหวัดชลบุรี  
#ก็มีนะทุเรียน พบกับเทศกาลทุเรียน ผลไม้และของดีบ่อทอง(OTOP) วันที่ 17-26 พฤษภาคม 2567 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอบ่อทอง และเอาใจสายสับปะรดศรีราชา สินค้า GI ของจังหวัดชลบุรี  รสชาติหวานฉ่ำ มีกลิ่นหอม เก็บเกี่ยวผลผลิตได้เกือบทั้งปีโดยผลผลิตจะออกมากช่วงเดือน เมษายน – มิถุนายน 2567 และเดือน ตุลาคม- ธันวาคม 2567 และยังมี คาเฟ่ Fashion Fruit  สำหรับคนรักทุเรียนต้องมามุงเมนู Recommend รังสรรค์จากทุเรียน ลงมาถึง จังหวัดฉะเชิงเทรา ชวนเที่ยวชมสวนมะพร้าว (เที่ยวได้ตลอดปี) และสวนมะม่วง (เที่ยวชมได้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ - พฤษภาคม) อร่อย ฟินกับอัตลักษณ์โดดเด่นของมะม่วงสายพันธุ์ต่างๆ อาทิ มะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง มะม่วงขายตึก มะม่วงแรด มะม่วงเขียวเสวย มะม่วงอกร่อง มะม่วงฟ้าลั่น มะม่วงทวายเดือนเก้า มะม่วงโชคอนันต์ ฯลฯ และมะพร้าวน้ำหอม รวมทั้งยังมีค่าเฟ่เก๋ๆ ให้นักท่องเที่ยวนั่งสบาย รวมทั้งผ่อนคลายไปกับเมนูสร้างสรรค์จากวัตถุดิบมะม่วงและมะพร้าว อาทิ Coco Milky Coffee Coconut Latte ข้าวเหนียวมะม่วงเจลลี่ชีสเค้ก ไอศกรีมมะม่วง ตะลุยกันต่อที่ จังหวัดปราจีนบุรี สายทุเรียนเลิฟเว่อร์ต้องถูกใจกับทุเรียน สินค้า GI จำนวน 7 สายพันธุ์ ได้แก่ พันธุ์ก้านยาว หมอนทอง ชะนี กระดุมทอง และกลุ่มทุเรียนพันธุ์พื้นเมืองอีก


3 สายพันธุ์ ได้แก่ กบชายน้ำ ชมพูศรี และพันธุ์กำปั่น ซึ่งสามารถมาอิ่ม อร่อย ตั้งแต่
กลางเดือนพฤษภาคม - กรกฎาคม 2567 ลุยสวน จังหวัดนครนายก ชวนลิ้มลองรสชาติของทุเรียนและผลไม้อื่น ๆ ได้ตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม 2567 และยังมีเมนู Fashion Fruit จากมะยงชิด เสิร์ฟเย็นใจคลายร้อน สุดขอบแดนบูรพา จังหวัดสระแก้ว นำเสนอผลไม้ดีต่อสุขภาพแคนตาลูป พันธุ์ฮันนี่เวิลด์และท็อปมารีนและชมพู่ สามารถมาชิมกันได้ตั้งแต่เดือนเมษายน – มิถุนายน 2567  และชวนเยือนถิ่น จังหวัดสมุทรปราการ เที่ยวคุ้งบางกระเจ้า
6 ตำบล ลิ้มรสอาหารถิ่นขึ้นชื่อที่รังสรรค์เมนูจากวัตถุดิบพื้นบ้าน ผสมผสานการปรุงรสอย่างพิถีพิถัน อาทิ เมี่ยงกลีบบัวพริกเกลือ แกงกระเจี๊ยบกุ้ง ห่อหมกปลาช่อนบางยอ แกงมัสมั่นลูกจากพริกเกลือคั่วมะพร้าว แกงส้มพริกสด ปลาทอดซอสตะลิงปิง ซึ่งหากใครได้มาสัมผัสรสชาติอาหารถิ่นของคุ้งบางกระเจ้า รับรองติดใจ แล้วจะต้องหาโอกาสมาเยือนซ้ำ
อีกทั้ง ชุมชนบ้านสาขลา เมนูกุ้งเหยียด ที่มาแล้วพลาดไม่ได้ สามารถ เที่ยว กิน ฟิน ฟัน ได้ตลอดทั้งปีช่นเดียวกัน


ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ Facebook 6 สำนักงาน ททท.สำนักงานพัทยา, ททท.สำนักงานระยอง, ททท. จันทบุรี, ททท.ตราด, ททท.ฉะเชิงเทรา (ดูแลพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา และสมุทรปราการ) และ ททท.นครนายก (ดูแลพื้นที่ จ.นครนายก ปราจีนบุรี และสระแก้ว) หรือ TAT Contact Center โทร.1672

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad