ผถห.“KTMS” ไฟเขียวปันผล 0.014 บาทต่อหุ้น จ่อ XD 7 พ.ค.นี้ ปักหมุดเปิดบริการหน่วยไตเทียม 4 หน่วย จ่อรับรู้รายได้ครึ่งปีแรก - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

ผถห.“KTMS” ไฟเขียวปันผล 0.014 บาทต่อหุ้น จ่อ XD 7 พ.ค.นี้ ปักหมุดเปิดบริการหน่วยไตเทียม 4 หน่วย จ่อรับรู้รายได้ครึ่งปีแรก

 


บรรยายใต้ภาพ - 
นายแพทย์มานิต ธีระตันติกานนท์ (กลางขวา) ประธานกรรมการบริษัท นางสาวกาญจนา พงศ์พัฒนะเดชา (กลางซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นายวิจิตร เตชะเกษม (ขวา) พร้อมด้วยคณะกรรมการ บมจ.เคที เมดิคอล เซอร์วิส (KTMS) จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2567 ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดยที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผล สำหรับผลการดำเนินงานปี 2566 ในอัตรา 0.014 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ พฤษภาคม 2567 และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2567 พร้อมประกาศแผนการขยายสาขาใหม่ในปี 2567 อย่างต่อเนื่อง โดยโค้งแรกของปีนี้ได้เปิดสาขาไปแล้ว 4 สาขา ได้แก่ 1. รพ.ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช,  2. โรงพยาบาลวิชัยยุทธ3. โรงพยาบาลธนกาญจน์ จ.กาญจนบุรี โดยอีก ที่ คลินิกเวชกรรมเฉพาะทางไตเทียม จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ภายใต้บริษัท NEP เพื่อรองรับการให้บริการในทุกพื้นที่ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคของประเทศทั้ง ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคอีสาน และภาคกลาง เพื่อให้ผู้ป่วยเข้าถึงวิธีการรักษาด้วยการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมมากที่สุด หนุนการเติบโตของการดำเนินงาน ในปีนี้แตะระดับ 600 ล้านบาท ตามแผนที่วางไว้ นางสาวกาญจนา พงศ์พัฒนะเดชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคที เมดิคอล เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) “
KTMS” ให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม และระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์สำหรับการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมรวมทั้งการขายและการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์อย่างครบวงจร (One-Stop Services) เปิดเผยว่า บริษัทฯ จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2567 ในรูปแบบการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (E-AGM) โดยที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติผ่านทุกวาระตามที่คณะกรรมการเสนอ โดยที่ประชุมผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผล สำหรับผลการดำเนินงานปี 2566 ในอัตรา 0.014 บาทต่อหุ้น โดยกำหนดขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ พฤษภาคม 2567 และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นวันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2567

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังประกาศเดินหน้ามุ่งหาโอกาสในการสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แผนกลยุทธ์ขยายการเปิดให้บริการหน่วยฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม ให้กระจายทุกพื้นที่ครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคของประเทศทั้ง ภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคอีสาน และภาคกลาง รวมทั้งในเขตเมืองและในเขตอำเภอ เพื่อให้ผู้ป่วยเข้าถึงวิธีการรักษาด้วยการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมมากที่สุด โดยตั้งแต่ต้นปี 2567 ที่ผ่านมา KTMS ได้เปิดศูนย์ให้บริการหน่วยไตเทียมแล้ว แล้ว 4 สาขา ได้แก่ 1. รพ.ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช,  2. โรงพยาบาลวิชัยยุทธ3. โรงพยาบาลธนกาญจน์ จ.กาญจนบุรี ซึ่งการเปิดศูนย์ให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมทั้ง 3 หน่วย โดยอีก ที่ คลินิกเวชกรรมเฉพาะทางไตเทียม จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บริษัทฯ สามารถรับรู้รายได้เข้ามาในครึ่งปีแรกของปี 2567 ซึ่งจะหนุนให้ผลประกอบการของ KTMS ในปีนี้แตะระดับ 600 ล้านบาทตามแผนที่วางไว้ ซึ่งเป็นการสอดรับกับแผนโรดแมปของ KTMS ในปี 2567-2568 ที่จะขยายหน่วยฟอกไตเทียมเพิ่มเป็น 40-50 สาขา ณ 31 ธันวาคม 2566 มี 28 สาขา และเพิ่มเครื่องฟอกไตเทียมให้ครบ 400-500 เครื่อง ณ 31 ธันวาคม 2566 มี 349 เครื่อง เพื่อสร้างอัตราการเติบโตของรายได้และการสร้างกำไรที่เพิ่มขึ้นในอนาคต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad