TIDLOR โชว์งบ Q1/67 กำไรนิวไฮ 1,104.1 ลบ. โต 15.6% พอร์ตสินเชื่อแตะ 1 แสนล้าน ธุรกิจสินเชื่อและนายหน้าประกันเติบโตต่อเนื่อง ยังคงมุ่งเน้นการเติบโตธุรกิจอย่างมีคุณภาพ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

TIDLOR โชว์งบ Q1/67 กำไรนิวไฮ 1,104.1 ลบ. โต 15.6% พอร์ตสินเชื่อแตะ 1 แสนล้าน ธุรกิจสินเชื่อและนายหน้าประกันเติบโตต่อเนื่อง ยังคงมุ่งเน้นการเติบโตธุรกิจอย่างมีคุณภาพ

 


บริษัท เงินติดล้อ จำกัด (มหาชน)
(“TIDLOR” หรือ บริษัทฯ”) เปิดเผยผลการดำเนินงานในไตรมาส 1 ปี 2567 เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ทำกำไรสุทธินิวไฮ จำนวน 1,104.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15.6% และมีรายได้รวม 5,309.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.2% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน จากการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งธุรกิจสินเชื่อและนายหน้าประกันภัย รวมถึงการบริหารต้นทุนที่มีประสิทธิภาพตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

สำหรับพอร์ตสินเชื่อคงค้าง ณ สิ้นไตรมาสที่ 1 ปี 2567 อยู่ที่ 100,133.3 ล้านบาท ขยายตัว 20.6% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน จากการขยายตัวของพอร์ตสินเชื่อรวม ทั้งช่องทางออฟไลน์ผ่านสาขามากกว่า 1,700 แห่งทั่วประเทศ และช่องทางอื่นๆ เช่น พนักงานขายทางโทรศัพท์ (Telesales)  ตัวแทน และช่องทางออนไลน์ ซึ่งปัจจัยหลักที่สนับสนุนการเติบโตของธุรกิจมาจากการลงทุนและพัฒนาด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง ทั้ง “บัตรติดล้อ” (Tidlor Card) ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2567 ได้มีการส่งมอบบัตรติดล้อแล้วกว่า 666,000 ใบ รวมถึงบริการโอนเงินสินเชื่อเข้าบัญชีผ่านแอปพลิเคชั่นเงินติดล้อ ซึ่งมีปริมาณการใช้งานขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่อัตราส่วนสินเชื่อด้อยคุณภาพ (%NPL) อยู่ที่ระดับ 1.6% ซึ่งเป็นไปตามกรอบเป้าหมายที่ตั้งไว้ และยังคงอัตราส่วนเงินสำรองต่อหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ NPL Coverage ในระดับสูงที่ 264%

ด้านธุรกิจนายหน้าประกันยังคงเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง โดย ณ สิ้นไตรมาสที่ 1 ปี 2567 บริษัทฯ มียอดเบี้ยประกันวินาศภัยมูลค่า 2,549.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.9% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน  ซึ่งเติบโตได้ดีทั้งช่องทางออฟไลน์ และเทคโนโลยีแพลตฟอร์มเสนอขายประกันออนไลน์ (อารีเกเตอร์) ที่เข้ามาช่วยสนับสนุนให้นายหน้าประกันอิสระสามารถเข้าถึงระบบบริหารจัดการงานขายประกันของตนเองได้อย่างมืออาชีพ รวมถึงแพลตฟอร์มนายหน้าประกันดิจิทัล (heygoody) ที่สร้างขึ้นเพื่อกลุ่มลูกค้าประกันรายย่อยที่ต้องการเปรียบเทียบและเลือกซื้อประกันด้วยตัวเองผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งเบื้องหลังความสำเร็จของธุรกิจนายหน้าประกันเกิดขึ้นจากการสร้าง พัฒนา และใช้เทคโนโลยีด้านประกันมามากกว่า 10 ปี เพื่อเป็นพื้นฐานการดำเนินธุรกิจนายหน้าประกัน และยังคงเดินหน้าต่อยอด พัฒนาพื้นฐานธุรกิจนายหน้าประกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นพื้นฐานสำคัญในการสนับสนุนการดำเนินธุรกิจทั้งในปัจจุบันและอนาคต นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้มีการปรับเปลี่ยนแบรนด์ (Rebrand) จาก “ประกันติดล้อ” เปลี่ยนเป็น “ประกันติดโล่” และยกระดับมาตรฐานการให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่การขายจนถึงการเคลม รวมถึงมีแผนที่จะขยายไปสู่ผลิตภัณฑ์ประกันภัยประเภทอื่นๆ ในอนาคตอีกด้วย


นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล กรรมการผู้จัดการใหญ่
กล่าวว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจในไตรมาส 1 ปี 2567 ยังคงมุ่งเน้นการเติบโตอย่างมีคุณภาพ และใช้ประโยชน์ด้านเทคโนโลยีนำมาต่อยอดพัฒนาธุรกิจ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้สามารถเข้าถึงบริการได้อย่างรวดเร็ว ครอบคลุม ตรงกับความต้องการ รวมถึงเพื่อรองรับการเติบโตในระยะยาว และสำหรับแผนการดำเนินธุรกิจปี 2567 เชื่อว่ากลยุทธ์ที่วางไว้จะทำให้ผลการดำเนินงานเป็นไปตามเป้าหมาย พร้อมเดินหน้าบริหารธุรกิจให้เติบโตที่ระดับ 10-20% ทั้งธุรกิจสินเชื่อและนายหน้าประกัน เพื่อสร้างพื้นฐานการเติบโตให้กับ TIDLOR ได้อย่างยั่งยืนในอนาคต สำหรับท่านนักลงทุนและผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของ TIDLOR ได้ที่เว็บไซต์ www.tidlorinvestor.com  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad