WPH โชว์กำไร Q1/67 พุ่งแตะ 111 ลบ. อุตสาหกรรมท่องเที่ยวคึกคัก หนุนจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น ลุยขยายบริการสุขภาพครบวงจร ดันผลงานปีนี้โตเข้าเป้า 25% - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

WPH โชว์กำไร Q1/67 พุ่งแตะ 111 ลบ. อุตสาหกรรมท่องเที่ยวคึกคัก หนุนจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้น ลุยขยายบริการสุขภาพครบวงจร ดันผลงานปีนี้โตเข้าเป้า 25%

 


WPH โชว์ผลงาน Q1/67 สุดเจ๋ง กำไรสุทธิแตะ 111 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 436% จากงวดเดียวกับปีก่อน

โดยได้รับอานิสงค์จากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัว การขยายเฟสการลงทุนครอบคลุมถึงการดูแลโรคที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุและโรคที่มีความซับซ้อนมากขึ้น เช่น การขยาย ICU, ห้องปฏิบัติการตรวจสวนหลอดเลือดหัวใจ อีกทั้ง การนำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาช่วยในการรักษาและฟื้นฟูร่างกาย เช่น การบำบัดด้วยออกซิเจนความกดบรรยากาศสูง หรือ Hyperbaric oxygen therapy เป็นต้น ฟากผู้บริหาร "เชน เหล่าสุนทร" ระบุเดินหน้าขยายพอร์ตรับผู้ป่วยประกันสังคมเพิ่มเติม คาดเริ่มให้บริการเฟสแรกต้นปี 68 มั่นใจแนวโน้มธุรกิจในไตรมาส 2/67 ทิศทางดีต่อเนื่อง ผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นทั้งในและต่างประเทศ พร้อมลุยลงทุนการแพทย์เฉพาะทางเพิ่มเติม สนับสนุนผลงานปีนี้เติบโตเข้าเป้า 25% 

 


นายเชน เหล่าสุนทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) หรือ WPH เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/2567 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 111 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 436% จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 21 ล้านบาท โดยมีรายได้รวมเท่ากับ 577 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 77% จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 327 ล้านบาท

 

ปัจจัยที่ทำให้บริษัทฯ เพิ่มความสามารถในการทำกำไรสุทธิได้เพิ่มขึ้นในไตรมาส 1/2567 เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก  อีกทั้งโรงพยาบาลอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวหลัก ทำให้มีจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นในทุกช่องทาง รวมถึงบริษัทฯได้เพิ่มศักยภาพด้านการแพทย์เฉพาะทาง และเพิ่มจำนวนห้อง ICU มากขึ้น ส่งผลให้บริษัทฯ ยังคงสามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่น

 

สำหรับการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาส 2/2567 บริษัทฯ ประเมินว่า ยังคงมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง และคาดว่าจะดีขึ้นจากช่วงเดียวกันของปี 2566 เนื่องจากโรงพยาบาลเดิม ทั้งโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง, วัฒนแพทย์ อ่าวนาง ทำผลงานสูงสุดต่อเนื่องหลังมีการขยายความสามารถในบริการทางการแพทย์มากขึ้น

 

ดังนั้นภาพรวมการดำเนินธุรกิจในปี 2567 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมเติบโตกว่า 25% เนื่องจากผู้ใช้บริการทั้งคนไทยและต่างชาติมีจำนวนมากขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน ขณะที่การเปิดให้บริการโรงพยาบาลแห่งใหม่ “วัฒนแพทย์ สมุย” ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ รวมถึงการเพิ่มจำนวนห้อง ICU และ ห้องพักผู้ป่วยรองรับช่วง High Season (ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI ยาว 3 ปี) และการเปิดให้บริการห้องปฏิบัติการตรวจสวนหัวใจ (Cath Lab) ในเดือนกุมภาพันธ์ 2567 (ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI ยาว 8 ปี) ที่โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง ซึ่งจะช่วยผลักดันการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในปีนี้

 

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ เตรียมขยายพอร์ตรับผู้ป่วยประกันสังคมเพิ่มเติมเป็นครั้งแรก โดยได้ยื่นหนังสือต่อสำนักงานประกันสังคมเพื่อขอรับผู้ป่วยประกันสังคมเข้ามาเสริมพอร์ต จากเดิมที่มีผู้ป่วยกลุ่มเงินสดและประกัน ซึ่งปัจจุบันมีการเตรียมความพร้อมที่เกี่ยวข้องรองรับไว้หมดแล้ว โดยจะเริ่มให้บริการที่โรงพยาบาล วัฒนแพทย์ สมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และเริ่มมีการให้บริการกลุ่มผู้ป่วยประกันสังคมเฟสแรกในต้นปี 2568 เบื้องต้นจะเป็นการเช่าอาคารนำมาปรับปรุงใหม่ เพื่อรองรับผู้ป่วยนอก (OPD) หรือผู้ป่วยทั่วไปก่อน ในระหว่างรอการสร้างโรงพยาบาลแห่งใหม่ ที่บริษัทฯ มีแผนจะลงทุนขยายอาคารโรงพยาบาล เพื่อรับผู้ป่วยประกันสังคม ซึ่งได้ซื้อที่ดินจัดเตรียมไว้แล้ว เป็นทำเลที่แยกจากโรงพยาบาลอย่างชัดเจน คาดว่าจะใช้เวลาในการก่อสร้าง 1-2 ปี

 

สำหรับความคืบหน้าในการร่วมมือกับ บริษัท เอกชัย การแพทย์ จำกัด (มหาชน) (EKH) เพื่อลงทุนประกอบธุรกิจโรงพยาบาลคูน อ่าวนาง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางสำหรับผู้สูงอายุ รองรับลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ รวมถึงรองรับเทรนด์ Wellness ที่กำลังมาแรง คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 3/2568(ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI ยาว 5 ปี) ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้ของกลุ่มบริษัท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad