เปิดชีวิตที่ถูกลิขิต “หยา-จรรยา” บทสาวใช้ในตำนาน!!! ในรายการ “เดอะเลดี้” - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2565

เปิดชีวิตที่ถูกลิขิต “หยา-จรรยา” บทสาวใช้ในตำนาน!!! ในรายการ “เดอะเลดี้”

 


อยู่ทุกเรื่องเล่นทุกปีในวงการบันเทิงต้องมีคนนี้ หยา-จรรยา ธนาสว่างกุล นักแสดงสมทบหญิงเจ้าของภาพจำวงการละครไทยในบทบาท สาวใช้ในตำนาน ตัวเดินเรื่องราวที่ทุกคนต้องคุ้นหน้าตลอด 20 ปีที่ผ่านมา  ล่าสุด มาเผยกับสามสาวพิธีกร แคทรียา อิงลิช, น้ำ-ชลนที อักษรสิงห์ชัย และ น้ำหวาน ซาซ่า-พิมรา เจริญภักดี  ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) วันเสาร์นี้ (24 ก.ย.) ทางช่อง MONO29  ว่าเคยคิดลาออกจากวงการบันเทิง หลังถูกสังคมจำภาพสาวใช้ในละครอย่างเดียว แต่ก็อาศัยพลังใจจากเบื้องหน้าสู่เบื้องหลัง ใช้ประสบการณ์การทำงานฟันฝ่ามาเป็นโค้ชแอคติ้งและอาจารย์สอนการแสดง โดย พี่หยา ได้เล่าให้ฟังว่า


“สาวใช้ ตัวโกง ป้าข้างบ้าน พื้นที่สำหรับตัวละครแบบนี้มีไม่เยอะ ในวงการตลอด 20 ปีที่ผ่านมา ตอนเล่นเราพยายามสร้างคาแรคเตอร์ไม่ให้เดิม ๆ เราพยายามดีไซน์ใหม่โดยไม่ให้มันซ้ำกันในแต่ละเรื่อง ถือว่าบทคนใช้ของเราเป็นตัวขับเคลื่อน ตัวเดินเรื่องคนหนึ่งเลย ที่ผ่านมาเคยลองบทคนดี รู้สึกว่าเราเล่นยากนะ มันมีมวลอะไรบางอย่างที่เราลองแล้วไม่ไหว ขอเล่นเป็นตัวละครแบบเดิมสนุกกว่า ด้วยความที่เราเป็นคนชอบเก็บเกี่ยวบทบาทจากสิ่งรอบตัวที่เห็น ทั้งในวงการและในชีวิตประจำวัน ก็จะเก็บเป็นชุดข้อมูลให้ตัวเราเองมาช้อปปิ้งในตอนทำงานภายหลัง ส่วนใหญ่คาแรคเตอร์ที่เราเล่นคือมนุษย์ที่เราเห็นมาจริง ๆ นั้นแหละ แต่ก็มีอยู่ช่วงหนึ่งที่คิดลาออกจากวงการนะ เพราะตอนเรียนเราคือหน้าตาของคณะ แต่พอทำงานเราได้รับบทคนใช้ เมื่อก่อนยังไม่เหมือนสมัยนี้ ความคิดคนเรายังไม่เปิดกว้าง คนนอกก็เข้ามาปฏิบัติกับเราแบบคนใช้ มันทับถมเราเรื่อย ๆ จนเกือบจะหนีไปทำงานที่ลาสเวกัสแล้ว เพราะมีน้องชวนไปทำพอดี ปรากฏว่าเริ่มมีผู้จัดโทรมาขอคิว งานละครเริ่มไหลเข้ามาเรื่อย ๆ เราเลยคิดว่าลองอีกสักตั้ง คิดไว้ว่าเราจะเป็นคนใช้ที่สนุกสนาน ทุกคนจะต้องจำเราได้ พอเราปรับทัศนคติชีวิตเลยเปลี่ยน มีโอกาสจะสอนนักแสดงรุ่นใหม่ทุกคนตลอด ว่าสิ่งแรกที่นักแสดงห้ามทำ คือห้ามเอาอคติ ทัศนคติ มาตัดสินตัวละครที่เราจะเล่น


ฟังอีกด้านที่ยังไม้มีใครรู้ ของผู้หญิงเก่งในบทบาท สาวใช้ จากนักแสดงมากฝีมือของ หยา-จรรยา ในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) ในวันเสาร์ที่ 24 กันยายนนี้ เวลา 17.30 น. ทางช่อง MONO29 

#Mono29 #Theladies #ผู้หญิงแถวหน้า #หยาจรรยา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here