เอฟเวอร์ไชน์นิ่ง อินเกรเดียน แห่งประเทศไทยได้ติดตั้ง ทรินา โซลาร์ โครงการแรกในเอเชียที่ใช้แผงโซลาร์เซลล์ รุ่น Vertex DE21 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2565

เอฟเวอร์ไชน์นิ่ง อินเกรเดียน แห่งประเทศไทยได้ติดตั้ง ทรินา โซลาร์ โครงการแรกในเอเชียที่ใช้แผงโซลาร์เซลล์ รุ่น Vertex DE21

 


กรุงเทพฯ (
13 กันยายน 2565) – เอฟเวอร์ไชน์นิ่ง อินเกรเดียน บริษัทชั้นนำของไทย ได้ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ รุ่น Vertex ประสิทธิภาพสูงของ ทรินา โซลาร์ ที่โรงงานผลิตของตนเอง นับเป็นโครงการแรกในเอเชียที่ใช้แผงโซลาร์เซลล์ รุ่น Vertex DE21 ของ ทรินา โซลาร์

 

แผงโซลาร์เซลล์ประสิทธิภาพสูงใหม่เหล่านี้มีประสิทธิภาพ 21.6% และกำลังไฟฟ้าขาออกสูงสุด 670 วัตต์ โดย เอฟเวอร์ไชน์นิ่ง อินเกรเดียน เลือกแผงโซลาร์เซลล์ รุ่น Vertex DE21 ที่มีกำลังไฟฟ้าขาออก 650 วัตต์

 

เอฟเวอร์ไชน์นิ่ง อินเกรเดียน มีการติดตั้งพลังงานแสงอาทิตย์บนชั้นดาดฟ้าขนาด 810kWp อยู่ที่โรงงานผลิตของตนเอง ในกาญจนบุรี จังหวัดสมุทรสงคราม โดยมีการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ ทั้งหมดจำนวน 1,247 แผ่น และครอบคลุมพื้นที่ 8,820 ตร.ม. บนดาดฟ้าของอาคารสองหลังที่อยู่ข้าง ๆ กัน แต่ไม่ติดกัน ที่โรงงานของ เอฟเวอร์ไชน์นิ่ง อินเกรเดียน ซึ่งผลิตอาหารสัตว์ที่อุดมด้วยโปรตีน

 

ทรินา โซลาร์ เป็นผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ และบริษัท อิเรเดี๊ยน โซล่า จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทสัญชาติไทย เป็นผู้ติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์นั้

 

ทอดด์ ลี่ ประธานบริษัททรินา โซลาร์ เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 810kWp ของเอฟเวอร์ไชน์นิ่ง อินเกรเดียน นั้น สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ 435 ตันต่อปี"

 

ด้วยการลดการใช้ไฟฟ้าจากโครงข่ายไฟฟ้า บริษัทจึงมีค่าสาธารณูปโภคที่ลดลงอย่างมากช่วยให้กิจการสามารถประหยัดเงินและคงราคาในระดับที่สามารถแข่งขันได้”

 

เราคาดว่าประสบการณ์เชิงบวกในพลังงานแสงอาทิตย์ของ เอฟเวอร์ไชน์นิ่ง อินเกรเดียนนั้น จะช่วยส่งเสริมให้ธุรกิจเชิงอุตสาหกรรมและพาณิชย์รายอื่น ๆ ในประเทศไทย มีการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคามากขึ้น” ทอดด์ กล่าวเสริม

 

แผงโซลาร์เซลล์ รุ่น  Vertex DE21 มีกำลังไฟฟ้าขาออกที่สูงกว่าแผงรุ่นเก่า ซึ่งหมายความว่า เอฟเวอร์ไชน์นิ่ง อินเกรเดียน สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งได้ เนื่องจากโรงไฟฟ้าขนาด 810kWp จะใช้จำนวนแผงโซลาร์เซลล์น้อยลง ส่งผลให้ใช้โครงสร้างรองรับแผง การเดินสาย ฯลฯ น้อยลง

 

ทรินา โซลาร์ ยังได้ช่วยให้ เอฟเวอร์ไชน์นิ่ง อินเกรเดียน ประหยัดเงินในการขนส่งแผงโซลาร์เซลล์ไปยังไซต์งาน โดยการบรรจุแผงโซลาร์เซลล์ในแนวตั้งแทนที่จะเป็นแนวนอน ดังนั้นจึงบรรจุแผงโซลาร์เซลล์ภายในตู้คอนเทนเนอร์สำหรับขนส่งแต่ละตู้ได้มากขึ้น จึงใช้ตู้คอนเทนเนอร์ขนส่งไปยังไซต์งานน้อยลง หากบรรจุในแนวตั้ง จะสามารถใส่แผงโซลาร์เซลล์ รุ่น  Vertex DE21 จำนวน 558 แผงลงในตู้คอนเทนเนอร์ขนาด 40 ฟุตแต่ละตู้ได้พอดี

 

แผงโซลาร์เซลล์ รุ่น  Vertex DE21 มีความทนทานต่อสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย เช่น สภาพแวดล้อมที่มีเกลือ อุณหภูมิสูง และความชื้นสูง แผงโซลาร์เซลล์นี้มาพร้อมกับการรับประกันผลิตภัณฑ์ 12 ปีและรับประกันกำลังไฟฟ้า 25 ปี มีสมรรถนะด้านกำลังไฟและประสิทธิภาพที่สูงจากการผสมผสานเทคโนโลยีชั้นนำในตลาดเข้ากับการออกแบบแผงโซลารเซลล์ ซึ่งได้แก่: เวเฟอร์ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 210 มม.ใช้บัสบาร์หลายตัว ทำให้มีการดูดกลืนแสงได้มากขึ้น; การตัดแบบไม่ทำลาย ทำให้เซลล์มีขอบเรียบ; และเทคโนโลยีการห่อ

 

ความหนาแน่นสูง ซึ่งทรินา โซลาร์นั้น เป็นผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีการใช้เทคโนโลยีเวเฟอร์ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 210 มม.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad