TSE ลงนามความร่วมมือ Astronergy ร่วมจัดหาแผงโซลาร์ 118 MW เร่งเครื่องโครงการ Solar Big Lot ในกลุ่ม COD ปี 2571 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2569

TSE ลงนามความร่วมมือ Astronergy ร่วมจัดหาแผงโซลาร์ 118 MW เร่งเครื่องโครงการ Solar Big Lot ในกลุ่ม COD ปี 2571

 


บมจ.ไทย โซล่าร์ เอ็นเนอร์ยี่ (TSE ) เดินหน้าพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ตามแผนลงทุนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ดร.แคทลีน มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ Astronergy ผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ระดับโลก  เพื่อแต่งตั้งเป็นหนึ่งในผู้จัดหาแผงโซลาร์เซลล์สำหรับโครงการ Solar Big Lot กำลังการผลิตติดตั้ง 118 เมกะวัตต์ ในกลุ่มที่จะเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ในปี 2571 ซึ่งนับเป็นอีกก้าวสำคัญเพื่อสนับสนุนการดำเนินของโครงการให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้

สำหรับโครงการ Solar Big Lot ในกลุ่มที่สอง กลุ่มบริษัทฯ มีแผนทยอยเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์อีกจำนวน 16 โครงการ มีกำลังการผลิตติดตั้งรวม 118 เมกะวัตต์ ในช่วงต้นปี 2571 โดยปัจจุบันได้เริ่มดำเนินงานด้านวิศวกรรม และการจัดหาอุปกรณ์แล้ว เพื่อให้สามารถเดินหน้าได้ตามกรอบเวลาที่วางไว้

ขณะเดียวกันเมื่อรวมกับโครงการ Solar Big Lot ในกลุ่มแรกซึ่งมีกำหนดเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2570 และกลุ่มที่ COD ปี 2573  จะทำให้ TSE มีกำลังการผลิตจากโครงการ Solar Big Lot รวม 229.06 เมกะวัตต์ ซึ่งจะเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญในการเพิ่มสัดส่วนรายได้จากธุรกิจพลังงานหมุนเวียน และเสริมความแข็งแกร่งของกระแสเงินสดในระยะยาว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TSE กล่าวอีกว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการคัดเลือกพันธมิตรที่มีศักยภาพและมาตรฐานระดับโลก เพื่อสร้างความมั่นใจในคุณภาพของโครงการ และสนับสนุนการส่งมอบกำลังการผลิตได้ตามเป้าหมายที่กำหนด ความร่วมมือกับ Astronergy จึงนับเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์สำคัญของ TSE ในการเร่งขยายพอร์ตธุรกิจพลังงานสะอาด รองรับแนวโน้มความต้องการใช้พลังงานหมุนเวียนที่เพิ่มขึ้น พร้อมวางรากฐานการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนในอนาคต

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad