BIZ ทะลุองศาเดือด Q1/64 กำไรพุ่ง 435.07% พร้อมลุยส่งมอบเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็งตามนัด หนุนผลงานปี 64 ออลไทม์ไฮ-ชี้โควิดไม่กระทบธุรกิจ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

BIZ ทะลุองศาเดือด Q1/64 กำไรพุ่ง 435.07% พร้อมลุยส่งมอบเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็งตามนัด หนุนผลงานปี 64 ออลไทม์ไฮ-ชี้โควิดไม่กระทบธุรกิจ

 


ปีก่อนมีกำไรสุทธิ 15.28 ล้านบาท ยังคงส่งมอบเครื่องฉายรังสีมะเร็งตามนัด โชว์ Backlog แน่นกว่า 2.5 พันล้านบาท ส่วนใหญ่รับรู้รายได้ในปีนี้ หนุนผลงานออลไทม์ไฮ ยืนยันแม้โควิดแพร่ระบาดแต่ไม่กระทบธุรกิจ เดินหน้าลุยทำการตลาดเชิงรุกโรงพยาบาลมะเร็ง ศรีราชา หวังผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัว 

 

นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ( BIZ)เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทและบริษัทย่อย สำหรับงวด 3 เดือน สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2564 มีรายได้รวม 551.30 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 288.30 ล้านบาท หรือ 109.62% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 81.76 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 66.48 ล้านบาท หรือ 435.07% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 15.28 ล้านบาท  

 

"รายได้และกำไรที่เติบโตอย่างมีนัยสำคัญในช่วงไตรมาส 1/64 ได้รับปัจจัยหนุนจากการส่งมอบเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็งให้กับโรงพยาบาลภาครัฐ ที่เป็นคู่สัญญา ได้ตามแผนงานที่วางไว้ โดยปัจจุบันมีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) กว่า 2,542 ล้านบาท ส่วนใหญ่ทยอยรับรู้รายได้ในปีนี้ และอยู่ระหว่างเข้าร่วมประมูลในหลายโครงการ” 

 

นายสมพงษ์ กล่าวว่า จากจำนวน Backlog ที่อยู่ในระดับสูง และมีโอกาสคว้างานใหม่เพิ่มเติม ทำให้ทิศทางของรายได้และกำไรในปีนี้มีโอกาสสร้างสถิติสูงสุดใหม่นับตั้งแต่จัดตั้งบริษัท ซึ่งถือเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทีมผู้บริหารในการทำการตลาด และขยายฐานลูกค้าใหม่ รวมถึงการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ธุรกิจยังสามารถรักษาระดับการเติบโตได้ในระดับสูง ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19  

 

แม้จะเกิดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ระลอก 3 แต่ก็ไม่ได้ทำให้การส่งมอบงานให้กับลูกค้าโรงพยาบาลภาครัฐสะดุด โดยบริษัทฯได้มีการเตรียมแผนรับมือ เพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข” 

 

ขณะเดียวกันในส่วนของโรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็ง แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ที่บริษัทฯถือหุ้นในสัดส่วน 65% ในปีนี้จะมีการทำการตลาดในเชิงรุกมากขึ้น หลังจากเข้าร่วมโครงการภาครัฐ ผู้ถือบัตรทอง 30 บาท รักษาได้ทุกที่ทั่วประเทศ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ผู้ป่วยโรคมะเร็งสามารถถือบัตรทอง เพื่อยืนยันตัวตนเข้ารับการรักษาได้ โดยไม่ต้องรอคิวฉายรังสีรักษาเป็นเวลานานเหมือนที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะทำให้มีจำนวนผู้เข้าใช้บริการเพิ่มขึ้นมากกว่าเท่าตัว 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here