ซีพีเอฟ รับโลโก้มาตรฐานไก่ไข่เคจฟรี เสริมความเชื่อมั่นผู้บริโภค ถ่ายทอดความรู้แก่เกษตรกร - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ซีพีเอฟ รับโลโก้มาตรฐานไก่ไข่เคจฟรี เสริมความเชื่อมั่นผู้บริโภค ถ่ายทอดความรู้แก่เกษตรกร


 บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ รับเครื่องหมายการรับรองมาตรฐานฟาร์มไก่ไข่แบบไม่ใช้กรง (Cage Free) ของกรมปศุสัตว์ พร้อมนำแสดงสัญลักษณ์บนผลิตภัณฑ์ ช่วยเพิ่มความมั่นใจผู้บริโภค ไข่ไก่คุณภาพจากแม่ไก่ไข่ที่มีสุขภาพดี ได้รับการดูแลตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ในระดับสากล เดินหน้าเพิ่มการผลิต รองรับแนวโน้มความต้องการที่เพิ่มขึ้น พร้อมถ่ายทอดองค์ความรู้การเลี้ยงให้กับกลุ่มเกษตรกรที่สนใจ เพิ่มมูลค่าสินค้า และสนับสนุนการบริโภคที่อย่างยั่งยืนนายสมคิด วรรณลุกขี รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจไก่ไข่ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟให้ความสำคัญกับการยกระดับการส่งเสริมสวัสดิภาพสัตว์ตลอดห่วงโซ่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด บริษัทฯ เตรียมนำตราสัญลักษณ์การรับรองมาตรฐานฟาร์มไก่ไข่แบบไม่ใช้กรง (Cage Free) ของกรมปศุสัตว์แสดงบนผลิตภัณฑ์ไข่สดเคจฟรี ซึ่งเป็นการต่อยอดจากการที่ฟาร์มวังสมบูรณ์ได้รับรองมาตรฐานนี้ ยืนยันถึงกระบวนการผลิตไข่ไก่เคจฟรีของซีพีเอฟได้รับการตรวจสอบและรับรองว่าเป็นไปตามมาตรฐานกรมปศุสัตว์และเทียบเท่าสากล


“การนำตราสัญลักษณ์มาตรฐานไก่ไข่เคจฟรีมาใช้บนผลิตภัณฑ์ของซีพีเอฟ เป็นการขับเคลื่อนเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำการผลิตอาหารที่มีคุณภาพสูง ปลอดภัย และมีคุณค่าทางโภชนาการ บนพื้นฐานของความรับผิดชอบให้แก่ผู้บริโภค เป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าเกษตรของไทย และส่งเสริมการบริโภคอย่างยั่งยืน” นายสมคิดกล่าว

นายสมคิดกล่าวอีกว่า ฟาร์มวังสมบูรณ์ ได้รับรองมาตรฐานฟาร์มไก่ไข่แบบไม่ใช้กรง (Cage Free) จากกรมปศุสัตว์เป็นรายแรกของประเทศไทย ซึ่งมีการผลิตไข่ไก่จากแม่ไก่ที่เลี้ยงแบบไม่ใช้กรงมาตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา และในปีนี้มีแผนขยายการผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 15 ล้านฟอง เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการที่เพิ่มขึ้น และเป็นอีกทางเลือกให้กับผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพ และคำนึงถึงการเลี้ยงสัตว์ด้วยความรับผิดชอบตามหลักสวัสดิภาพสัตว์  


ฟาร์มวังสมบูรณ์ เป็นฟาร์มไก่ไข่เลี้ยงแบบปล่อยอิสระในโรงเรือน (Cage free) ที่ได้รับรองมาตรฐานจากกรมปศุสัตว์ แม่ไก่ไข่เลี้ยงแบบธรรมชาติในโรงเรือนระบบปิดขนาดใหญ่ใช้ระบบคอมพิวเตอร์และอัตโนมัติควบคุมการผลิต อุณหภูมิและการระบายอากาศอย่างเหมาะสมตลอดเวลา    แม่ไก่อยู่บนพื้นที่ 1 ตารางเมตรมีแม่ไก่ไม่เกิน 9 ตัว ในนสภาพแวดล้อมที่จัดการสอดคล้องตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ เช่น มีคอนสำหรับเกาะพักผ่อนไม่ต่ำกว่า 15 เซนติเมตร/ตัว มีวัสดุปูรองพื้นเพื่อใช้สำหรับคุ้ยเขี่ยและไซร้ขนทำความสะอาดตัวเอง ส่งเสริมให้แม่ไก่ได้แสดงพฤติกรรมตามธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ และมีระบบความปลอดภัยทางชีวภาพในฟาร์มตามแนวทาง Biosecurity Hi-tech Farming ส่งผลให้แม่ไก่ไข่อยู่สบาย มีความสุข อารมณ์ดี แข็งแรง จึงไม่ต้องใช้ยาปฏิชีวนะตลอดการเลี้ยง


นับตั้งแต่ที่ผ่านมา ซีพีเอฟยังได้นำระบบตรวจสอบย้อนกลับสินค้าแบบดิจิทัล มาใช้กับผลิตภัณฑ์ไข่ไก่เคจฟรีอีกด้วย เพิ่มเพิ่มความมั่นใจในความแม่นยำ รวดเร็วและโปร่งใสของการตรวจสอบย้อนกลับของผลิตภัณฑ์ไข่ไก่เคจฟรีให้กับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น  
นอกจากนี้ ซีพีเอฟยังพร้อมถ่ายทอดองค์ความรู้และต้นแบบการเลี้ยงไก่ไข่เคจฟรีให้กับเกษตรกรที่สนใจ เพื่อสนับสนุนให้มีการผลิตสินค้าที่มีมูลค่าสูงเพิ่มขึ้น และให้คนไทยสามารถเข้าถึงไข่ไก่เคจฟรี คุณภาพดี ปลอดภัย ปลอดสาร มาจากแม่ไก่อารมณ์ดีได้อย่างทั่วถึงอีกด้วย./

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here