TFG ตีปีก Q1/64 รายได้เพิ่มขึ้น อานิสงค์รายได้จากธุรกิจสุกร-อาหารสัตว์ มั่นใจปีนี้ออลไทม์ไฮ รายได้โต 10-15% - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

TFG ตีปีก Q1/64 รายได้เพิ่มขึ้น อานิสงค์รายได้จากธุรกิจสุกร-อาหารสัตว์ มั่นใจปีนี้ออลไทม์ไฮ รายได้โต 10-15%

 


TFG เปิดงบไตรมาส 1/64  กวาดรายได้ 8,403.71 ล้านบาท  มีกำไรสุทธิ 445.48 ล้านบาท อานิสงส์รายได้ธุรกิจสุกร-อาหารสัตว์  “นายเพชร นันทวิสัย” ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ มั่นใจผลงานปีนี้สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง วางเป้ารายได้โต 10-15%  เตรียมทุ่มงบ 3,000-3,500 ล้านบาท  สร้างฟาร์มพ่อแม่พันธ์สุกรเพิ่มเติม พร้อมขยายโรงงานอาหารสัตว์ในประเทศไทย-เวียดนาม รองรับดีมานด์

            นายเพชร นันทวิสัย ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TFG) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/64 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2564) มีรายได้รวม 8,403.71 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 249.96 ล้านบาท หรือ 3.07% เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 8,153.75 ล้านบาท  มีกำไรสุทธิ 445.48 ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยหนุนจากรายได้ธุรกิจสุกร และธุรกิจอาหารสัตว์ เพิ่มขึ้น หลังบริษัทฯขยายการลงทุน และขยายตลาดใหม่ เพื่อรองรับความต้องการลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ

            “แม้จะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ แต่เรายังมั่นใจว่าแนวโน้มธุรกิจในปีนี้ยังคงสามารถเติบโตได้ตามประมาณการ โดยตัวแปรหลักมาจากธุรกิจสุกร ที่จะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ จากความต้องการของตลาด และปริมาณการผลิตในไทย ที่มีแผนเพิ่มกำลังการผลิตประมาณ 20% รวมถึงธุรกิจอาหารสัตว์ที่จะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง”

            ขณะที่ในประเทศเวียดนามบริษัทฯ มีแผนเพิ่มกำลังการผลิตสุกรขึ้นอีกเท่าตัว เทียบปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้จะสร้างฟาร์มพ่อแม่พันธุ์สุกร เพิ่มเติม รวมถึงขยายโรงงานอาหารสัตว์ในประเทศไทย และเวียดนามคิดเป็นมูลค่าเงินลงทุนในปีนี้ราว 3,000-3,500 ล้านบาท โดย 80% เป็นการขยายการลงทุนในประเทศไทย และส่วนที่เหลือ 20% ลงทุนในเวียดนาม

            ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ TFG กล่าวอีกว่า ในปีนี้บริษัทฯตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 10-15% สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง โดยในส่วนของธุรกิจสุกรจะขยายตัวจากปริมาณการผลิตที่เพิ่มขึ้น และราคาที่อยู่ในระดับที่ดี อีกทั้งราคาขายในเวียดนามยังคงยืนในระดับสูงเช่นกัน รวมทั้งการขยายฟาร์มระดับพ่อแม่พันธุ์สุกรทั้งในประเทศ และประเทศเวียดนาม เริ่มดำเนินไปแล้วบางส่วน

            นอกจากนี้ ยังได้รับปัจจัยบวกจากการได้รับใบอนุญาตให้ส่งออกไปที่สหภาพยุโรป (EU) เพิ่มเติมสำหรับสินค้าปรุงสุก ขณะเดียวกันบริษัทฯเริ่มมีการขยายธุรกิจร้านสะดวกซื้อสำหรับเนื้อสดในรูปแบบตลาดสดภายใต้ชื่อร้าน Thai foods fresh market หรือตลาดสดไทยฟู้ดส์ โดยปัจจุบันมี สาขา ตั้งเป้าเพิ่มอีก 50 สาขา ในปี 2564 ถือเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเนื้อสัตว์ ทำให้อัตรากำไรขั้นต้นโดยรวมดีขึ้น ผลักดันรายได้กำไรเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here