บอร์ด TPS ไฟเขียวตั้งบริษัทย่อย รุกธุรกิจไซเบอร์ซีเคียวริตี้ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

บอร์ด TPS ไฟเขียวตั้งบริษัทย่อย รุกธุรกิจไซเบอร์ซีเคียวริตี้

 


บอร์ด TPS อนุมัติจัดตั้งบริษัทย่อย  ลุยธุรกิจระบบความปลอดภัยของระบบสารสนเทศ (Cyber Information Security) โดย TPS ถือหุ้นในสัดส่วน 60% มั่นใจช่วยต่อยอดธุรกิจ  เพิ่มโอกาสการเติบโตระยะยาว  ระบุเป็นเทรนด์ธุรกิจในอนาคต เหตุผู้ประกอบการส่วนใหญ่ต้องการความปลอดภัยในการเก็บรักษาข้อมูลในระดับสูงสุด

 

 

นายบุญสม กิจเกษตรสถาพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะแพรคทิเคิลโซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (TPS) ดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้คำปรึกษา ออกแบบ จัดหา ติดตั้ง จำหน่ายผลิตภัณฑ์ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 3/2564 เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติการจัดตั้งบริษัทย่อยเพื่อประกอบธุรกิจให้คำปรึกษา ออกแบบ บริการ  จัดหา ติดตั้ง และบริการจัดหาทรัพยากรบุคคล เพื่อระบบความปลอดภัยของระบบสารสนเทศ  (Cyber Information Security) ทั้งด้านข้อมูลสารสนเทศ (Data Security) และระบบคอมพิวเตอร์ (Computer Network Security)โดยมีทุนจดทะเบียน  3,000,000 บาท ซึ่ง TPS ถือหุ้นในสัดส่วน 60% บริษัทฯ คาดว่าจะจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทภายใน 60 วัน นับจากวันที่ประชุม คณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติการจัดตั้งบริษัทย่อย

 

 

การจัดตั้งบริษัทย่อยในครั้งนี้เป็นการให้บริการ ศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวัง (Monitoring-Detective) และแก้ไขปัญหาภัยคุกคามทางไซเบอร์ (Incident Respond) ที่มีประสิทธิภาพตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่เรียกว่า Cyber Security Operation Center (CSOC) ซึ่งศูนย์ปฏิบัติการ CSOC นี้ มีความพร้อมที่จะป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์และลักษณะการต่อเชื่อมของโครงสร้างระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ที่มีองค์ประกอบจำนวนมาก หลากหลายยี่ห้อและเทคโนโลยี รวมถึง การใช้เครื่องมือทางเทคโนโลยีที่มีประสิทธิผลสูงและทันสมัย (AI & Machine Learning)  ซึ่งเป็นปัจจัยหลักของความสำเร็จที่จะปกป้องความเสียหายของระบบสารสนเทศจากการคุกคามทางไซเบอร์ในปัจจุบันและอนาคต ซึ่งปัจจุบันทุกองค์กรจะให้ความสำคัญกับการจัดเก็บข้อมูลบนช่องทางออนไลน์ ทั้งซอฟต์แวร์หรือระบบคลาวด์มากขึ้น และเพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ โดย TPS มีความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ด้าน IT เป็นอย่างดี จึงมั่นใจว่า ธุรกิจนี้ จะสามารถช่วยหนุนผลงานของบริษัทฯ ให้เติบโตได้ระยะยาว” นายบุญสมกล่าว

 

ปัจจุบันมีมิจฉาชีพในวงการไอทีที่เรียกว่า  แรนซัมแวร์ (Ransomware) มัลแวร์ (Malware) เรียกค่าไถ่ ซึ่งเป็นหนึ่งในภัยไซเบอร์ที่ร้ายแรงที่สุด ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างมากในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมานี้ สร้างความเสียหายเป็นวงกว้างต่อระบบคอมพิวเตอร์และฐานข้อมูลขององค์กรต่าง ๆ อีกทั้ง ยังเรียกเงินในจำนวนสูงจนน่าตกใจอีกด้วย ดังนั้นธุรกิจไซเบอร์ซีเคียวริตี้ (Cyber  Security) จึงถือได้ว่าเป็นเทรนด์ธุรกิจในอนาคต ที่ผู้ประกอบการเกือบทุกอุตสาหกรรมให้ความสำคัญ  ซึ่งในส่วน TPS มองเห็นโอกาสและมีศักยภาพในการดำเนินธุรกิจ ซึ่งมั่นใจว่า จะได้รับความไว้วางใจมีลูกค้ามาใช้บริการจำนวนไม่น้อย

 

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TPS กล่าวอีกว่า สำหรับแผนการดำเนินงานที่เหลือของปี 2564  บริษัทฯ ยังเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ส่วน บริษัท เดอะวิน เทเลคอม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน ปัจจุบันมีงานที่ดำเนินการอยู่ 2-3 โครงการ พร้อมกันนี้ มีแผนที่จะเข้าร่วมประมูลงานภาครัฐ อีกหลายโครงการ คาดว่าจะเห็นความชัดเจนภายในปีนี้  สำหรับบริษัทร่วมทุน  บริษัท เดอะแพรคทิเคิลซูเพิร์บโซลูชั่น จำกัด อยู่ระหว่างการเข้าร่วมประมูลงานทั้งภาครัฐและเอกชนเช่นกัน

 

สำหรับภาพรวมของผลการดำเนินงานงวดไตรมาสแรกของปี 2564 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2564) บริษัทฯ มีรายได้รวม 128.24  ล้านบาท กำไรสุทธิ 2.67  ล้านบาท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here