“กัญจน์” จบรองแชมป์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ กาตาร์ “โอกลีทลี” ชนะ 4 สโตรค - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566

“กัญจน์” จบรองแชมป์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ กาตาร์ “โอกลีทลี” ชนะ 4 สโตรค

 


กาตาร์ – กัญจน์ เจริญกุล ปิดเกมสวยด้วยการทำอีเกิ้ลในหลุมสุดท้าย จบวันด้วยสกอร์ อันเดอร์พาร์ 68 รวมสี่วัน 4 อันเดอร์พาร์ 284 ขึ้นมารั้งรองแชมป์ศึก อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ กาตาร์ ที่สนามโดฮา กอล์ฟ คลับ ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ขณะที่โทรฟี่แชมป์ตกเป็นของ แอนดี้ โอกลีทรี โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน ที่จบด้วยสกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 281

 

เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันอินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ รายการที่สองของฤดูกาล ชิงเงินรางวัลรวม 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 85 ล้านบาท ณ สนามโดฮา กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,577 หลา พาร์ 72 ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีนักกอล์ฟลงชิงชัย 132 คน โดยมีนักกอล์ฟไทยผ่านเข้าไปเล่นในสองวันสุดท้ายได้ 14 คน ทั้งนี้เวลาที่ประเทศกาตาร์ช้ากว่าประเทศไทย ชั่วโมง

 


ปิดฉากการชิงชัยปรากฎว่า กัญจน์ เจริญกุล ซึ่งออกสตาร์ทวันสุดท้ายที่อันดับ ร่วม ตามหลัง แอนดี้ โอกลีทรี สโตรค รอบสุดท้ายทำ เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ ก่อนจบเกมด้วยอีเกิ้ลที่หลุม 18 พาร์ พุ่งขึ้นมาจบรองแชมป์ด้วยสกอร์รวมสี่วัน 4 อันเดอร์พาร์ 284 รับเงินรางวัล 275,000 เหรียญสหรัฯ หรือประมาณ 9.35 ล้านบาท ขณะที่ แอนดี้ โอกลีทรี โปรกอล์ฟวัย 24 ปีจากสหรัฐฯ แม้พลาดตีเกินไป โอเวอร์พาร์ 73 จากการทำ เบอร์ดี้ เสีย โบกี้ กับอีก ดับเบิ้ลโบกี้ สกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 281 เพียงพอต่อการคว้าแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เป็นครั้งที่สองในรอบ เดือน พร้อมรับเงินรางวัล 450,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 15.3 ล้านบาท และยังเป็นผู้เล่นคนแรกที่ครองแชมป์อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ เป็นครั้งที่สอง

 

กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟวัย 30 ปี จากพังงา ซึ่งจบอันดับดีสุดนับตั้งแต่รั้งอันดับ ในรายการฮ่องกง โอเพ่น เมื่อปี 2020 ก่อนที่จะมีปัญหาอาการบาดเจ็บในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เผยว่า “ผมไม่รู้จะพูดอย่างไรดี นานแล้วที่ไม่ได้เล่นได้ดีอย่างนี้ ซึ่งต้องยกเครดิตให้กับโค้ชของผม เราทำงานร่วมกันอย่างหนักในช่วง เดือนมานี้ และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่เขามาที่นี่และช่วยดูให้ผม เราทำงานกันอย่างหนักในช่วงวันซ้อม และเขาทำให้ผมอยู่กับปัจจุบันตลอดสุดสัปดาห์ ให้กำลังใจผมทั้งวัน และวันนี้ถือเป็นผลงานที่ดีที่สุดของผม ซึ่งโค้ชบอกให้ผมมองไปข้างหน้า และหวังว่าจะทำได้ดีอย่างนี้อีก”

 


ทางด้าน โปรอาร์ต-สุรดิษ ยงค์เจริญชัย ผู้นำสองรอบแรก ตีประคองเข้ามาอีเวนพาร์ 72 รวมสี่วัน อันเดอร์พาร์ 285 รั้งอันดับ โดยมี โปรเพชร-พชร คงวัดใหม่ ที่เร่งเครื่องหวด อันเดอร์พาร์ 67 ตามมาที่อันดับ ด้วยสกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 286

 

ส่วนนักกอล์ฟไทยที่น่าสนใจรายอื่นทำผลงานดังนี้ ชัพชัย นิราช (76) สกอร์รวม โอเวอร์พาร์ 290 อยู่อันดับ ร่วมภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ (68) และ สดมภ์ แก้วกาญจนา (74) สกอร์รวมคนละ โอเวอร์พาร์ 292 อยู่อันดับ 22 ร่วมประหยัด มากแสง (73) สกอร์รวม โอเวอร์พาร์ 293 รั้งอันดับ 26

 

ติดตามข่าวสารของการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.asiantour.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad