บางจากฯ ร่วมสนับสนุนการรับมือสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2566

บางจากฯ ร่วมสนับสนุนการรับมือสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5

 


บางจากฯ ร่วมแสดงความพร้อมในการสนับสนุนการรับมือสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ในงานแถลงข่าวการรับมือสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จัดโดยกรมควบคุมมลพิษ โดยมี พลตำรวจเอก พัชรวาท วงษ์สุวรรณ

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธาน ณ ห้องประชุม ชั้น อาคารเทียมคมกฤส กรมป่าไม้

นางกลอยตา ณ ถลาง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานสื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อความยั่งยืน บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมงานแถลงข่าวการรับมือสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร
ซึ่งกลุ่มบริษัทบางจากได้ร่วมจัดนิทรรศการแสดงความพร้อมในการร่วมรับมือกับสถานการณ์ฝุ่นละออง 
PM 2.5 ด้วยการจำหน่ายน้ำมันดีเซลกำมะถันต่ำ หรือเทียบเท่ามาตรฐานยูโร เพื่อแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองจากรถยนต์ ซึ่งบางจากฯ เป็นผู้ริเริ่มจำหน่าย “น้ำมันลดฝุ่น” หรือน้ำมันดีเซลกำมะถันต่ำ มาตรฐานยูโร 5 เป็นรายแรกในประเทศไทยตั้งแต่ปลายปี 2562 เพื่อร่วมบรรเทาสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ทั้งนี้ บางจากฯ จะปรับสูตรน้ำมันดีเซลทุกลิตรที่จำหน่ายในสถานีบริการน้ำมันบางจากและสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่เดิม (สถานีบริการน้ำมันบางจากที่ปรับจากสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่) ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมจำนวน 224 สาขา ให้เป็นดีเซลปริมาณกำมะถันต่ำ เทียบเท่ามาตรฐานยูโร ที่มีค่ากำมะถันลดลงถึง เท่า (น้อยกว่า 10 ppm)
ผลิตภัณฑ์พรีเมี่ยมของบางจากทุกลิตร ทั้ง
บางจาก ไฮพรีเมียม 97 พรีเมียมแก๊สโซฮอล์ บางจาก ไฮพรีเมียมดีเซล S เป็นน้ำมันมาตรฐานยูโร ดีต่อสิ่งแวดล้อม

นอกจากนี้ แพลตฟอร์มให้บริการรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าและสถานีสลับแบตเตอรี่ Winnonie ของกลุ่มบริษัทบางจาก ก็เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมสีเขียวที่ช่วยลดฝุ่น PM 2.5 ภายในงาน พลตำรวจเอก พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากร รวมถึงผู้บริหารระดับสูงของหน่วยงานภาครัฐและหน่วยงานต่าง ๆ ให้เกียรติชมนิทรรศการของบางจากฯ โดยนางกลอยตาและผู้บริหารของกลุ่มบริษัทบางจากให้การต้อนรับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad