“แมงโก้ ทรี” ยกต้นตำรับอาหารไทยทุกภาคเสิร์ฟนักชิมชาวกรุง กับ “Tasting Menu” คอร์สอาหารไทยใหม่ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

“แมงโก้ ทรี” ยกต้นตำรับอาหารไทยทุกภาคเสิร์ฟนักชิมชาวกรุง กับ “Tasting Menu” คอร์สอาหารไทยใหม่

 จากการเดินทางของคุณพิทยา พันธุ์เพ็ญโสภณ หัวเรือแห่งโคคากรุ๊ป เพื่อเสาะหาวัตถุดิบชั้นเลิศจากแหล่งกำเนิดทั่วไทย

สู่ประสบการณ์ใหม่ของการลิ้มรสชาติอาหารไทยทุกภาคในรูปแบบคอร์สชิมอาหารกับ “Mango Tree Tasting Menu

 Tasting Menu ใหม่ของร้านแมงโก้ทรี สุรวงศ์ เสิร์ฟความสดจากวัตถุดิบในท้องถิ่นของไทย

 


กรุงเทพฯ ประเทศไทย
 – ร้านแมงโก้ทรี สุรวงษ์ ร้านอาหารไทยชั้นนำ ชวนนักชิมชาวกรุงเทพฯ มาค้นพบมรดกอันล้ำค่าของอาหารไทย กับ Tasting Menu คอร์สชิมอาหารไทยแบบเซ็ต ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการทำอาหารของไทยที่ฝังลึก และชีวิตการเดินทางเพื่อค้นหาวัตถุดิบชั้นเลิศจากแหล่งกำเนิดทั่วประเทศไทยของ คุณพิทยา พันธุ์เพ็ญโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท โคคา โฮลดิ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด สู่ประสบการณ์ใหม่ของการลิ้มรสชาติอาหารไทยทุกภาค

 


Tasting Menu พร้อมเสิร์ฟแล้ววันนี้ที่ “แมงโก้ทรี สุรวงศ์” ร้านอาหารไทยยอดนิยมในใจกลางกรุงเทพฯ มีให้เลือกทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น นำเสนออาหารเลิศรสที่คัดสรรมาอย่างดี 3 คอร์ส เน้นการรังสรรค์จากวัตถุดิบที่ดีที่สุดและสดใหม่จาก ภูมิภาคของประเทศไทย ได้แก่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้

 


นอกจากนี้ “Tasting Menu” ยังเป็นการเฉลิมฉลองตำนานอันยาวนานกว่า 32 ปีของ “แมงโก้ทรี” ที่พาอาหารไทยดังไปนอกประเทศ ซึ่งเป็นสูตรอาหารที่ตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น ตั้งแต่รุ่นคุณศรีชัย (คุณพ่อของคุณพิทยา) ที่ได้เปิดร้านอาหารโคคาแห่งแรกในสุรวงศ์เมื่อปี พ.ศ. 2500 ผ่านการนำเสนอในรูปแบบแปลกใหม่ที่เป็นให้นักชิมได้ชิมอาหารหลากหลายจานภายในคอร์สเดียว

 

คุณพิทยากล่าวว่า ที่แมงโก้ทรี เราต้องการเป็นร้านอาหารที่คนไทยภาคภูมิใจ และเป็นตัวแทนของอาหารไทยที่ดีที่สุดบนเวทีโลก ด้วยการใช้วัตถุดิบแท้จากภูมิภาคที่หลากหลายของประเทศไทย โดยเมนู “Tasting Menu” ใหม่ของเรา จะเป็นการเฉลิมฉลองศาสตร์แห่งการทำอาหารที่มีความละเอียดและใส่ใจอย่างมาก และสะท้อนถึงความอบอุ่นของการต้อนรับแบบไทยแท้ ๆ ซึ่งร้านอาหารของเรามุ่งมั่นที่จะสร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ทำให้ลูกค้าของรู้สึกราวกับว่า พวกเขาได้รับเชิญให้มารับประทานอาหารในบ้านแบบไทยดั้งเดิม ด้านนอกมีสวนรวมรื่น ภายในตกแต่งมีเสน่ห์ด้วยเฟอร์นิเจอร์คลาสสิกร่วมสมัย และของสะสมโบราณ รวมถึงกล้องคลาสสิกจากรุ่นคุณปู่ เรามุ่งหวังที่จะมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารที่โดดเด่นให้กับคนกรุงเทพฯ และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

 


Tasting Menu” ประกอบด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก และของหวาน ที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน และใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลที่ดีที่สุดจากท้องถิ่นทั่วไทย ไม่ว่าจะเป็น “ดอกเกลือ” จากเพชรบุรี “น้ำปลาปลาอินทรีย์ออแกนิก” จากสมุทรสงคราม “เนื้อ พรีเมี่ยม” จากบุรีรัมย์ และ “พริกแกงโฮมเมด” จากนครศรีธรรมราช

 

เต็มอิ่มกับอาหารไทยรสเลิศกับเมนูที่หลากหลาย 10 คอร์สสำหรับมื้อกลางวัน และ 15 คอร์สสำหรับมื้อเย็น อาทิ “ส้มตำกุ้งฟู” (ส้มตำมะละกอสดเสิร์ฟพร้อมกุ้งทอดกรอบรสชาตินัว) จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ “ต้มข่าปลาหมึกหอยลาย” (ต้มข่ารสกลมกล่อมใส่ปลาหมึกและหอยลายสด ๆ) จากภาคกลาง และ “กล้วยทอดสังขยา” (กล้วยตากแห้งทอดกรอบสีทองทานคู่กับสังขยาใบเตยหอมกรุ่น) จากภาคใต้ของประเทศไทย ซึ่งล้วนเป็นเมนูคลาสสิกเหนือกาลเวลาที่ยกระดับสู่ความเป็นเลิศใหม่ของอาหารไทย

 


ร้านอาหารแมงโก้ทรีทั่วโลก ได้จัดหาวัตถุดิบจากเกษตรกรท้องถิ่นที่มีรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งรวมถึงฟาร์มขนาดเล็กและชาวประมง ในประเทศไทย เรายังมีฟาร์มออร์แกนิกเป็นของตัวเอง ซึ่งปลูกผลไม้สด สมุนไพร ผัก และวัตถุดิบอื่น ๆ ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ยาฆ่าแมลง หรือการปฏิบัติที่ผิดจรรยาบรรณอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังสนับสนุนและให้ความสำคัญกับอาหารมังสวิรัติและวีแกนอีกด้วย

 

Tasting Menu” พร้อมเสิร์ฟแล้ววันนี้ มื้อกลางวัน (เวลา 12.00 – 14.30 น. ราคา 330 บาทต่อท่าน) และมื้อเย็น (เวลา 16.00 – 20.00 น. ราคา 580 บาทต่อท่าน) ที่ “แมงโก้ทรี สุรวงค์” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร. 02 236 2820

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here