เดินด้วยกัน แบ่งปันสุขภาพดี ในงาน “ชีวจิต Walk Together เดินด้วยกันฟินกว่า” - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

เดินด้วยกัน แบ่งปันสุขภาพดี ในงาน “ชีวจิต Walk Together เดินด้วยกันฟินกว่า”นิตยสารเพื่อคนรักสุขภาพ “ชีวจิต” ในเครืออมรินทร์ กรุ๊ป
กูรูผู้นำเทรนด์ด้านสุขภาพที่เข้าถึง ครบถ้วน รอบด้านชวนคนไทยมาออกกำลังกายเสริมสร้างสุขภาพที่ดีด้วยการเดิน ในแคมเปญ “ชีวจิตWalk Together เดินด้วยกันฟินกว่า” ที่งานนี้มี ดร.สรัญ ฐิตะวสันต์
Deputy Managing Director คุณวาสนา พลายเล็กบรรณาธิการบริหารนิตยสารชีวจิต นำทีมผู้บริหารในเครืออมรินทร์ กรุ๊ป พร้อมด้วยคุณวิรัช เมฆสัมพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโครงการพิเศษ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) คุณชุตยาเวศ สินธุพันธุ์
อุปนายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ คุณชยพล ศรีหิรัญหัวหน้าศูนย์เยาวชนลุมพินี กรุงเทพมหานคร และเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ คุณนก- ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ, คุณโจ – นินนาท สินไชย,  คุณลูกหมี - รัศมีทองสิริไพรศรี และ คุณแม็กซีน – อินทิพร แต้มสุขิน ที่มาเดินด้วยกันแบ่งปันสุขภาพดี ณ จุดสตาร์ทปล่อยตัวโรงเรียนสวนลุมพินีโดยมีจุดสิ้นสุดที่สวนเบญจกิติ ในงาน WOW อัศจรรย์เมืองน่าอยู่ซึ่งงานนี้ผู้สมัครร่วมเดิน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ


ดร.สรัญ ฐิตะวสันต์ Deputy Managing Director บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้ง 
แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เผยว่า “แคมเปญ “ชีวจิต Walk Togetherเดินด้วยกันฟินกว่า” จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยหวังสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายด้วยการเดิน โดยชวนคนในครอบครัวกลุ่มเพื่อน หรือคนที่คุณรัก มาร่วมเดินด้วยกัน เพราะคนเหล่านี้นับเป็นแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายที่ดี ทั้งให้กำลังใจหรือแข่งขันกัน แม้กระทั่งทำให้เราสามารถกลับมาสู่เส้นทางการออกกำลังกายอีกครั้งจากคนใกล้ตัว การจัดงานในครั้งนี้จึงจัดขึ้นเพื่อก่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีจาก“การเดินด้วยกัน”

“ชีวจิต Walk Together เดินด้วยกันฟินกว่า”ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากเครือข่ายพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน  โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาชีวจิตมีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการช่วยให้คนไทยรู้จักการดูแลสุขภาพกายใจ เน้นการสร้างสมดุลสุขภาพผ่านการกิน นอน พักผ่อน ออกกำลังกาย และทำงานรวมถึงการเดินเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการออกกำลังกายที่ง่าย สะดวก ประหยัด
เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ซึ่งการเดินที่ถูกต้องและสม่ำเสมอใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที แต่สร้างเสริมสุขภาพที่แข็งแรงได้ในระยะยาว

ขณะเดียวกันแคมเปญนี้นอกจากจะเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวแล้ว ยังทำให้เราได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติในสวนสาธารณะที่มีบรรยากาศร่มรื่นเหมาะแก่การมาออกกำลังกายอย่างยิ่ง ณ สวนเบญจกิติ ที่ได้พัฒนาพื้นที่โรงงานยาสูบเก่าให้กลายเป็น  “ปอดขนาดใหญ่” ที่มีระบบนิเวศน์หมุนเวียนที่อุดมสมบูรณ์ยิ่งไปกว่านั้นคือการเป็นพื้นที่สีเขียวสาธารณะที่สามารถเยียวยาจิตใจของคนเมืองได้เป็นอย่างดี

จึงเป็นวัตถุประสงค์และความมุ่งมั่นของทีมงานชีวจิตในเครืออมรินทร์ กรุ๊ป ที่ตั้งใจจัดงานนี้ขึ้น รวมทั้งตอกย้ำจุดยืนในการทำงานของชีวจิตตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน คือ Wellbeing Society หรือการเป็นสถาบันสุขภาพ เพื่อคุณภาพชีวิตของคนไทยขณะเดียวกันก็พร้อมจับมือทุกหน่วยงานในการสร้างสังคมที่พร้อมแบ่งปันเกื้อกูล และรู้คุณค่าของธรรมชาติที่อยู่รอบตัว เพราะเรามีความเชื่อว่า
การเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสังคมสุขภาพ ทุกอย่างจะวนกลับมาที่ตัวเราเองพร้อมครอบครัวของเราและคนใกล้ตัว”


คุณวาสนา พลายเล็ก บรรณาธิการบริหารนิตยสารชีวจิต เผยว่า
“ชีวจิตมีแนวทางของการเป็นสถาบันสุขภาพที่ให้ข้อมูล แรงบันดาลใจ และประสบการณ์การดูแลสุขภาพที่ถูกต้อง ง่าย และใช้ได้จริง ผ่าน 5ไลฟ์สไตล์ คือ กิน นอน พักผ่อน ออกกำลังกาย ทำงานอย่างสมดุล เพื่อสร้างความเป็นเลิศด้านสุขภาพกายและใจ รวมถึงสุขภาพคนในสังคม สิ่งแวดล้อมรอบตัว สู่นิยามของการมีสุขภาพที่ดีและยั่งยืน เช่นเดียวกับการจัดงาน “ชีวจิต Walk Together เดินด้วยกันฟินกว่า”ที่ส่งเสริมให้คนไทยหันมาออกกำลังกายด้วยการเดิน ร่วมกับคนในครอบครัว หรือคนที่รัก โดยมีนักมานุษยวิทยาอธิบายว่าวิวัฒนาการของมนุษย์เริ่มจากล่างขึ้นบน  เพราะกว่าคนเราจะเดินและยืนบนสองเท้าได้มั่นคง ต้องใช้ระยะเวลาหลายล้านปี และร่างกายมนุษย์ออกแบบมาเพื่อเป็นนักเดิน ที่เอื้อให้เราเคลื่อนย้ายที่อยู่เพื่อหาอาหารกินด้วยการเดิน


การเดินจึงเป็นกุญแจสำคัญที่พาม
นุษยชาติให้ดำรงเผ่าพันธุ์มาถึงทุกวันนี้ เช่นเดียวกับในด้านสุขภาพที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายแขนง ทั้งแผนปัจจุบันแผนไทย หรือแผนจีน เห็นตรงกันถึงประโยชน์ของการเดินผ่านงานวิจัยและเคสผู้ป่วย ว่าการเดินปฏิวัติสุขภาพคนทุกวัย เพียงเดินอย่างน้อยวันละ 30 นาทีถึง 1ชั่วโมง จะช่วยเพิ่มความสูงให้แก่เด็ก ลดจำนวนการใช้ยาสเตียรอยด์ในผู้ป่วยที่มีภาวะอักเสบ ลดความเสี่ยงเซลล์สมองเสื่อมในผู้สูงอายุ โดยเฉพาะการได้เดินไปกับลูกหลานและในบางครั้งการเดินยังเป็นการเดินเพื่อสร้างความสงบ สร้างสมาธิได้อีกด้วย”


เส้นทางการเดินในครั้งนี้เริ่มต้
นจากโรงเรียนสวนลุมพินีเดินไปตามทางกรีนลิ้งค์ สกายวอล์ก โดยมีจุดสิ้นสุดที่สวนเบญจกิติ ในงาน
WOW อัศจรรย์เมืองน่าอยู่ นอกจากนี้ภายในงาน “ชีวจิต Walk Together เดินด้วยกันฟินกว่า” ยังจัดให้มีการเวิร์คชอปจากนักวิทยาศาสตร์การกีฬาก่อนการเริ่มเดิน เพื่อวอร์มอัพเตรียมความพร้อมของร่างกายกับ “Warm Up กล้ามเนื้อ & Warm Up เดินสบาย” และหลังเดินเสร็จมาคูลดาวน์ร่างกายกับ“ปลุกพลังเซลล์กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ลดเมื่อย หายตึง”ปิดท้ายงานด้วยการแจกกล้าไม้ฟรี!!
ให้แก่ผู้ที่มาร่วมงานได้นำกลับไปปลูกอีกด้วย

สามารถติดตามภาพบรรยากาศความสนุกสนานของเหล่านักเดิน ในงาน “ชีวจิต Walk
Together เดินด้วยกันฟินกว่า”  ได้ที่ Facebook : นิตยสารชีวจิต,
Instagram : @cheewajitmedia และ www.goodlifeupdate.com
รวมทั้งยังอัพเดตข่าวสารในการดูแลสุขภาพได้อีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad