“Phenix” ฉลองกรุงเทพฯ ศูนย์กลางท่องเที่ยวและแหล่งรวมสุดยอดความอร่อย เปิดตัวยิ่งใหญ่ ผู้ว่า กทม. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ดารา พิธีกร และเชฟชื่อดังทั่วประเทศ รังสรรค์ผัดไทยยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก 242 กระทะ ดันซอฟต์พาวเวอร์ไทยไกลก้องโลก - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2567

“Phenix” ฉลองกรุงเทพฯ ศูนย์กลางท่องเที่ยวและแหล่งรวมสุดยอดความอร่อย เปิดตัวยิ่งใหญ่ ผู้ว่า กทม. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ดารา พิธีกร และเชฟชื่อดังทั่วประเทศ รังสรรค์ผัดไทยยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก 242 กระทะ ดันซอฟต์พาวเวอร์ไทยไกลก้องโลก

 


กรุงเทพฯ
26 มิถุนายน 2567 - บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร เปิดตัวโครงการ Phenix” (ฟีนิกซ์) แหล่งรวมอาหารและสุดยอดความอร่อยใจกลางเมืองบนพื้นที่ยุทธศาสตร์ย่านประตูน้ำ (World’s Food Wholesale Hub with largest food lounge in Pratunam) สร้างปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่กระตุ้นการท่องเที่ยวให้กับกรุงเทพฯ กับ “การรังสรรค์เมนูผัดไทยมากที่สุดในโลก 242 กระทะ” ในโอกาสสมโภชกรุงเทพฯ 242 ปี ตอกย้ำเมนูซอฟต์พาวเวอร์ของไทยที่ดังไกลระดับโลก นำโดย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา คุณจอย รินลณี ศรีเพ็ญ คุณหรีด รพีพรรณ คุณไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ คุณโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ร่วมด้วยคณะผู้บริหาร AWC เชฟชื่อดังจากสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย ร้านผัดไทยเจ้าดัง และตัวแทนร้านค้าชั้นนำ ณ ลานกิจกรรมหน้าโครงการ “Phenix” ที่พร้อมนำเสนอจุดเด่นในฐานะแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ที่รวมสุดยอดความอร่อย และศูนย์กลางด้านอาหารครบวงจรระดับโลก ใจกลางประตูน้ำ ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “อร่อยฟินบินได้” (Flavor Gets Its Wing Worldwide) ติดปีกธุรกิจอาหารไทยในฐานะซอฟต์พาวเวอร์ของประเทศ พร้อมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นศูนย์กลางและจุดหมายปลายทางด้านอาหารระดับโลก (Food Ecosystem Destination)

 


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
กล่าวว่า “กรุงเทพฯ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายสำคัญที่นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวต่างเลือกเดินทางเข้ามาลงทุนหรือเดินทางท่องเที่ยว โดยแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวมาเยือนกรุงเทพมหานครกว่าปีละ 25 ล้านคน ด้วยความหลากหลายทางศิลปวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว รวมไปถึงอาหารไทยที่มีให้เลือกสรรค์จำนวนมาก โดยเฉพาะที่โครงการ ‘Phenix’ ซึ่งถือเป็นแหล่งรวมสุดยอดความอร่อยและศูนย์กลางด้านอาหารครบวงจรระดับโลกใจกลางกรุงเทพฯ ถือเป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของนักชิม ที่ได้รวบรวมความสนุก ความอร่อย จากร้านอาหารสตรีทฟูดชื่อดังในกรุงเทพฯ รวมถึงวัตถุดิบด้านอาหารหลากหลายจากทั่วโลก พร้อมกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ให้กรุงเทพเป็นศูนย์กลางการค้าด้านอาหาร และเปิดประสบการณ์ความอร่อยหลากหลายผ่าน Food Museum พิพิธภัณฑ์อาหารเล่าเรื่องราวตำนานอาหารไทยให้โด่งดังไปทั่วโลก ที่เตรียมจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมภายในปีนี้ เพื่อช่วยผลักดันซอฟต์พาวเวอร์เมนูอาหารไทยอื่นๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสกับประสบการณ์ด้านอาหารไทยที่มีชื่อเสียงได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นในที่เดียว ช่วยสร้างรายได้ให้กับร้านค้าและผู้ประกอบการด้านอาหารต่างๆ รวมถึงช่วยกระตุ้นเศรฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านอาหารให้กับกรุงเทพฯ ได้อย่างยั่งยืน

 

นางวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า “ในวันนี้ เราได้รับเกียรติจากท่านผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ดารา พิธีกร รวมทั้งผู้ประกอบการด้านอาหารชั้นนำ สมาคมเชฟแห่งประเทศไทย และร้านอาหารชื่อดังมากมาย มาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในการฉลองสมโภชกรุงเทพมหานคร 242 ปี และเปิดตัวโครงการ ‘Phenix’ ด้วยการชูความเป็นเลิศด้านอาหารของไทยผ่านกิจกรรมการทำผัดไทยที่มากที่สุดในโลกถึง 242 กระทะ เพื่อร่วมสร้างความพิเศษให้กับประเทศไทยและอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงอาหาร หรือ Gastronomy Tourism ให้โด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งจะเป็นการตอบโจทย์การเติบโตที่ยั่งยืนด้วยการท่องเที่ยวเชิงไลฟ์สไตล์เชื่อมต่อประสบการณ์ที่หลากหลาย เพื่อสร้างให้เมืองไทยเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวยั่งยืนด้านอาหารระดับโลก

 

 


“ดังคำกล่าวที่ว่า ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในฐานะครัวของโลกที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างให้การยอมรับ ดังนั้น AWC จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญในการสร้างศูนย์กลางด้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับประเทศไทยภายใต้ชื่อ ‘Phenix’ โครงการระดับเวิลด์คลาสบนพื้นที่กว่า 69,000 ตารางเมตร ที่เชื่อมโยงโอกาสทางธุรกิจระหว่างผู้ประกอบการธุรกิจอาหารเพื่อให้ผู้ผลิตและผู้ประกอบการธุรกิจอาหารทั้งขนาดเล็ก กลาง และใหญ่ได้มาพบกับผู้ขายโดยตรง ชูจุดแข็ง ครบครัน คุ้มค่า ราคาส่ง ภายใต้เงื่อนไขที่สมเหตุสมผล เพิ่มโอกาสพร้อมติดปีกให้กับธุรกิจอย่างไร้ขีดจำกัดด้วยโมเดลธุรกิจใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน เชื่อมต่อ Ecosystem ทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เป็นแห่งแรก เพื่อขยายประสบการณ์ค้าส่งเหนือชั้น ผ่านช่องทางการทำธุรกิจแบบบูรณาการ (OMNI Channels) สู่การเป็น ‘Foods Destination For All’ สำหรับทุกคน"  

 

โครงการ “Phenix” ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ พร้อมเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ด้วยกิจกรรมทำ “ผัดไทยมากที่สุดในโลก 242 กระทะ ในโอกาสสถาปนากรุงเทพมหานครขึ้นเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยครบรอบ 242 ปี ที่ได้รวมพลังพันธมิตร รวมถึงเชฟชื่อดังมากมาย อาทิ เชฟแอนดี้ หยาง จากร้านผัดไทยไฟทะลุ เชฟกิ๊ก กมล จากร้านเลิศทิพย์ เชฟจากร้านทิพย์สมัย คุณหรีด รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ จากรายการอร่อยเลิศกับคุณหรีด และเชฟชั้นนำจากสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย ร่วมผนึกกำลังในปรากฎการณ์ครั้งสำคัญระดับโลก ตอกย้ำชื่อเสียงของอาหารไทยในฐานะซอฟต์พาวเวอร์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวและฟูดเลิฟเวอร์ทั่วโลกให้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ความอร่อย รวมถึงช่วยสร้างความสนุกและสีสันใหม่ๆ ให้กับย่านประตูน้ำ ซึ่งเป็นทำเลยุทธศาสตร์ของธุรกิจค้าปลีก-ค้าส่งที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ และประเทศไทย

 

พร้อมรวบรวมร้านอร่อยจากร้านสตรีทฟู้ดระดับตำนาน ร้านอาหารระดับมิชลินสตรีทฟูด ร้านดังทั่วไทย และร้านยอดนิยมจาก 'อร่อยเลิศกับคุณหรีด' แนะนำโดย Cricket Taste ของคุณหรีด รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์ รวมกว่า 200 ร้าน มาไว้ในฟูดเลาจน์ใหญ่ที่สุดในย่านประตูน้ำ ด้วยพื้นที่รีเทลรวมกว่า 20,000 ตารางเมตร รวมถึงพื้นที่ Co-Living ขนาดใหญ่ ห้อง Phenix Grand Ballroom รองรับการจัดงานด้านอาหารและงานเฟสติวัล Taste Kitchen พื้นที่ครัวสาธิต รองรับความต้องการของเชฟ และผู้ประกอบการในธุรกิจอาหาร รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบด้านอาหารการกิน นักชิม Food Influencer ตลอดจนนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเยือนโครงการ ‘Phenix’ เพื่อสัมผัสกับการผสานหลากหลายสไตล์ความอร่อยที่สามารถเลือกได้ครบทุกตามความต้องการในที่เดียว

 

โครงการ “Phenix” ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมอาหารระดับโลก อาทิ Koelnmesse จากเยอรมันนีผู้จัดงานอาหารระดับโลก Anuga และ Thaifex และ Yiwu CCC Group ผู้พัฒนาและบริหารตลาดค้าส่งสินค้าเบ็ดเตล็ดที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากเมืองอี้อู ประเทศจีน เพื่อสร้าง Ecosystem ให้กับอุตสาหกรรมอาหาร รวมถึงผู้ผลิตด้านอาหารชั้นนำ อาทิ กลุ่มมิตรผล, CPF Global Food Solution, Thai Union, Betagro, ThaiBev, BJC ผู้ผลิตสินค้าและบริการทางอุปโภคบริโภค, KCG Corporation ผู้ผลิตบิสกิต แครกเกอร์ เวเฟอร์ และเยลลี่, อาน เทรนดดิ้ง แอนด์ อิมปอร์ต เอ็กซ์ปอร์ต ผู้นำเข้าและส่งออกสินค้าอาหารระดับพรีเมียมจากฮอกไกโด, PRG Corporation ผู้ผลิตข้าวสารบรรจุถุงรายแรกของไทย, และ Siam Winery ผู้ผลิตไวน์อันดับหนึ่งของเอเชีย ที่มาดูแลพื้นที่ Share Shop ภายในโครงการอย่างครบถ้วนและครอบคลุม

 

นอกจากนี้ ภายในโครงการยังเป็นที่ประดิษฐานองค์พระพิฆเนศปางเหรัมภะ คณปติ หรือ ปาง 5 เศียร 10 กร ประทับนั่งบนพญาราชสีห์ ซึ่งถือเป็นปางแห่งราชาของปางพระพิฆเนศวรทั้งปวงที่มีบารมีสูงสุด และเป็นมหาเทพแห่งความสำเร็จ ความสมหวัง ความรักและความสุข มาประดิษฐานอยู่ ณ บริเวณดาดฟ้าชั้น 6 ของโครงการฯ รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้ที่เคารพบูชาสามารถเข้ามาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต ตอบรับกระแสมูเตลูที่กำลังมาแรงอีกด้วย

 

โครงการ “Phenix” มุ่งสร้างประสบการณ์ด้านไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายให้กับผู้บริโภค รวมถึงนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยกิจกรรมที่สนุกและมีสีสันต่อเนื่องตลอดปี  ไม่ว่าจะเป็นมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินระดับโลก อาทิ Lisa Ono The Greatest Hits Concert ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6 กรกฎาคม 2567 นี้ รวมถึง Selena Jones หรือ Kenny G พร้อมพบกับกิจกรรม World Junior Chef Championship การแข่งขันทำอาหารระดับนานาชาติ ต่อเนื่องถึง World Junior Chef Championship และ Phenix Academy ที่จะสร้างบุคลากรรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพสู่เส้นทางอาชีพสายอาหาร กิจกรรม Thai Food Festival ผนึกกำลังผู้ผลิตสินค้าอาหาร เครื่องปรุงและร้านอาหารไทยชั้นนำ และอีกหลากหลายกิจกรรมที่ร่วมกับสถาบันอาหาร จัดงาน NFI Future Food Event สำรวจโลกอาหารแห่งอนาคต และ NFI Thailand Vegan Festival พลิกโฉมอาหารวีแกนด้วยการผสานรสชาติแบบไทย เป็นต้น

 

โครงการ “Phenix” ตั้งอยู่บนพื้นที่ยุทธศาสตร์ใจกลางย่านประตูน้ำ (พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำเดิม) สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายทั้งระบบขนส่งมวลชน พร้อมบริการที่จอดรถ โดยเปิดให้บริการทุกวันโซนพื้นที่ค้าส่งตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. และ โซนฟูดเลาจน์ตั้งแต่เวลา 10.00 - 00.00 น. ผู้ที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมพิเศษต่างๆ ได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก Phenix Food Wholesale Hub หรือสามารถร่วมแสดงความคิดเห็นของท่านผ่านทางเว็บไซต์ www.phenixbox.com ผู้ประกอบการที่สนใจร่วมผนึกพลังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 065-549-6565

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad