สองโปรไทยอยู่อันดับ 4 ร่วม จบรอบสอง อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2566

สองโปรไทยอยู่อันดับ 4 ร่วม จบรอบสอง อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์

 
ตุลาคม 2566 – กัญจน์ เจริญกุล และ อติรุจ วินัยเจริญชัย ทำสกอร์รวมสองวันคนละ อันเดอร์พาร์ 138 อยู่ที่สี่ร่วมเมื่อผ่านไปครึ่งทางของการแข่งขัน “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์” ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ (แทมไพน์ส คอร์ส) ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา ขณะที่ตำแหน่งจ่าฝูงยังเป็น เดวิด พุช ดาวรุ่งจากสเปน นำโด่งที่สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 130

 

เอเชียน ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการที่ ในตารางอินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ 2023 ศึก “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์” ชิงเงินรางวัลรวม ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 70 ล้านบาท ที่สนามทานาห์ เมราห์ คันทรีคลับ (แทมไพน์ส คอร์ส) ระยะ 7,535 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 5-8 ตุลาคมนี้ โดยมีผู้เล่นชั้นนำของทัวร์ตบเท้าเข้าชิงชัย 144 คน 28 ประเทศ ซึ่งเป็นนักกอล์ฟชาวไทย 23 คน ขณะที่แชมป์จะได้รับเงินรางวัล 360,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 12.6 ล้านบาท

 


รอบที่สองของการแข่งขันปรากฎว่า กัญจน์ เจริญกุล นักกอล์ฟวัย 31 ปีจากพังงา หวดอีก อันเดอร์พาร์ 69 เป็นวันที่สอง โดยรอบนี้ทำ เบอร์ดี้ เสียหนึ่งโบกี้ ขยับขึ้นมารั้งอันดับสี่ร่วมด้วยสกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 138 เท่ากับ โปรดราก้อน-อติรุจ วินัยเจริญชัย ดีกรีเหรียญเงินประเภททีมเอเชียน เกมส์ ที่หางโจว ที่ตุนเพิ่มอีก อันเดอร์พาร์ 70 รวมถึง ไทชิ โกะ โปรดาวรุ่งจากฮ่องกง เจ้าของเหรียญทองบุคคลเอเชียน เกมส์ และผู้เล่นอีก 6 คน

ขณะที่ตำแหน่งจ่าฝูงยังเป็นของ เดวิด พุช นักกอล์ฟหนุ่มวัย 
21 ปี จากสเปน ซึ่งเพิ่งเทิร์นโปรได้เพียงปีเดียว นำโด่งที่สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 130 หลังรอบนี้หวดเพิ่มอีก อันเดอร์พาร์ 66 จากการทำ เบอร์ดี้ เสีย โบกี้ โดยมี แจวุง อึม จากเกาหลีใต้ ตามหลัง สโตรค

 

กัญจน์ เจริญกุล ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้เล่นชาวไทยอันดับดีสุดอยู่ที่ ในตารางคะแนนสะสม อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต เผยว่า “วันนี้ช็อตเดินทางดีมาก จะมีแค่เรื่องพัตต์ที่ยังอ่านไลและสปีดให้เข้ากัน สภาพร่างกายตอนนี้ดีขึ้นมากกว่าตอนต้นปี แม้ร่างกายไม่ค่อยยืดหยุ่นเหมือนเมื่อก่อน ผลงานสองวันทำได้ อันเดอร์พาร์ ก็เกินคาด พอใจมาก ทำให้เรียกความมั่นใจคืนมาได้พอสมควรและหวังว่าจะรักษาความมั่นใจนี้ต่อไปได้เรื่อยๆ  สองวันที่เหลือคงรักษาการเล่นให้สบายๆ แบบนี้ไปเรื่อยๆ เพราะ 2-3 รายการที่ผ่านมาเล่นด้วยความเครียดพอสมควร แมทช์นี้ผมปล่อยวางอะไรไปได้เยอะ เล่นสบายมากขึ้น จึงทำให้เล่นได้ดีขึ้น”

 

ขณะที่ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ สมาชิกทีมกอล์ฟชายเอเชียน เกมส์ ซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์เอเชียน ทัวร์ หยางเต๋อ ทีพีซี เมื่อสองสัปดาห์ก่อน หวดเพิ่มอีก 3 อันเดอร์พาร์ 69 ตามมาที่อันดับ 13 ร่วมด้วยสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 139 เท่ากับ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ ที่รอบนี้ทำสกอร์เพิ่มไม่ได้ตีเข้าอีเวนพาร์ 72

 

ทางด้าน โปรฟีเวอร์-นิติธร ทิพย์พงษ์ แชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว เก็บเพิ่มอีก อันเดอร์พาร์ 71 รวมสองวันมี อันเดอร์พาร์ 142 เท่ากับ สดมภ์ แก้วกาญจนา, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ, แดนไท บุญมา และ เศรษฐี ประคองเวช อยู่ในกลุ่มอันดับ 35 ร่วม

           

ทั้งนี้หลังจบรอบสองมีการตัดตัวผู้เล่นที่สกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 143 มีนักกอล์ฟชาวไทยผ่านเข้าไปเล่นสองวันสุดท้ายได้ 17 คน ขณะที่ดาวดังของโลกอย่าง ชาร์ล ชวาร์ตเซล แชมป์มาสเตอร์ส ปี 2011 จากแอฟริกาใต้ ทำสกอร์รวมสองวันอีเวนพาร์ 144 และ แกรม แม็คดาวล์ แชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2010 จากไอร์แลนด์เหนือ ตีเกินไป 5 โอเวอร์พาร์ 149 ไม่ผ่านตัดตัว

           

ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์  www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad