“ไทชิ โค” ร่วมล่าแชมป์ เอสเจเอ็ม มาเก๊า โอเพ่น “ภูมิ” นำทัพโปรไทยลุยต่อสัปดาห์นี้ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอาทิตย์ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2566

“ไทชิ โค” ร่วมล่าแชมป์ เอสเจเอ็ม มาเก๊า โอเพ่น “ภูมิ” นำทัพโปรไทยลุยต่อสัปดาห์นี้

 


9 ตุลาคม 2566 - ไทชิ โค นักกอล์ฟดาวรุ่งฟอร์มแรงจากฮ่องกง เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์คนล่าสุด พร้อมทัพดาวดังระดับแชมป์เอเชีย ร่วมแข่งขันกอล์ฟเอเชียนทัวร์รายการ “เอสเจเอ็ม มาเก๊า โอเพ่น” 2023 ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 37 ล้านบาท ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงในวันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคมนี้ ณ สนามมาเก๊า กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (มาเก๊า)

           

กอล์ฟรายการ มาเก๊า โอเพ่น หวนคืนสู่เวทีเอเชียนทัวร์อีกครั้งในรอบ ปี นับตั้งแต่ปี 2017 และเป็นการจัดการแข่งขันครั้งที่ 20 ได้รับการสนับสนุนจากเอสเจเอ็ม รีสอร์ท ผู้ดำเนินการและผู้พัฒนารีสอร์ทเพื่อความบันเทิงครบวงจรระดับพรีเมียมในมาเก๊า โดยเซ็นสัญญาเป็นผู้สนับสนุนหลักเป็นเวลา ปี ร่วมกับไอเอ็มจี ผู้จัดการแข่งขัน โดยในปีนี้มีนักกอล์ฟชั้นนำจากทั่วโลก 144 คนร่วมชิงชัย ณ สนามมาเก๊า กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ระหว่างวันที่ 12-15 ตุลาคม นี้ ซึ่งเข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของเอเชียนทัวร์ฤดูกาล 2023 และจะมีบทบาทสำคัญในการตัดสินตำแหน่งแชมป์อันดับคะแนนสะสมสูงสุดของทัวร์ หรือ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต

           

สำหรับหนึ่งในนักกอล์ฟที่น่าจับตามองมากที่สุดในปีนี้คือ ไทชิ  โค จากฮ่องกง ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองประเภทบุคคลชายและเหรียญทองแดงประเภททีมชาย ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 หางโจวเกมส์  โดยโปรกอล์ฟหนุ่มวัย 22 ปี โชว์ผลงานอย่างยอดเยี่ยมทำสกอร์รวม 27 อันเดอร์พาร์ 261 (62-60-70-69) เอาชนะ อิม ซองแจ ดาวดังจากเกาหลีใต้ไปหนึ่งสโตรก

           

ทั้งนี้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ไทชิ  โค สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟจากฮ่องกงคนแรกที่คว้าแชมป์เอเชียนทัวร์ จากรายการเวิลด์ ซิตี้ แชมเปี้ยนชิพ ในบ้านเกิด และได้รับการยกย่องให้เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งวงการกอล์ฟเอเชีย โดยมีเพื่อนร่วมชาติดีกรีเหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์อย่าง แมทธิว เฉิง และเทอร์เรนซ์ อึ้ง จะร่วมแข่งขันที่สนามมาเก๊า กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับด้วย

           


ขณะที่ หลี่ เฮาตง โปรกอล์ฟชั้นนำของจีน วัย 28 ปี ที่คว้าแชมป์มาแล้ว รายการทั่วโลก นับตั้งแต่เทิร์นโปรในปี 2011 จะกลับมาร่วมแข่งขันรายการ มาเก๊า โอเพ่น อีกครั้ง ในรอบ ปี นับตั้งแต่ปี 2015 และคาดหวังว่าจะทำผลงานได้ดีในการแข่งขันครั้งนี้

           

โดยเมื่อปีที่แล้ว หลี่ เฮาตง สร้างผลงานคว้าแชมป์ดีพี เวิลด์ทัวร์มาครองเป็นครั้งที่สาม หลังดวลเพลย์ออฟชนะ โธมัส ปีเตอร์ส จากเบลเยียม ในรายการบีเอ็มดับเบิลยู อินเตอร์เนชันแนล โอเพ่น ที่เยอรมนี

           

นักกอล์ฟอีกรายที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งในตัวเต็งคว้าแชมป์คือ มิน วู ลี ดาวรุ่งจากออสเตรเลีย ซึ่งปัจจุบันอยู่ใน 50 อันดับแรกของโลก และคว้าแชมป์ดีพี เวิลด์ทัวร์ มาแล้ว รายการ รวมทั้งมีลุ้นแชมป์เมเจอร์รายการยูเอส โอเพน ปีนี้ ก่อนจบอันดับ ร่วม ซึ่งเป็นผลงานที่ดีที่สุดของโปรกอล์ฟวัย 25 ปีในระดับเมเจอร์

           


นอกจากนี้ยังมีนักกอล์ฟจอมเก๋าอย่าง ชาง เหลียง เว่ย ขวัญใจแฟนๆ เจ้าถิ่น ที่ชนะเลิศรายการมาเก๊า โอเพ่น สมัยติดต่อกันในปี 2001 และ 2002 ทั้งนี้ ชาง เหลียง เหว่ย ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักอล์ฟผู้บุกเบิกกีฬากอล์ฟในตำนานของจีน และคว้าแชมป์มาหลายรายการทั่วโลก รวมถึงแชมป์เอเชียนทัวร์ รายการ และในปี 2004 สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟจีนคนแรกที่ได้แชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ ในรายการคาลเท็กซ์ มาสเตอร์ส ที่สิงคโปร์ ในปีเดียวกันนี้เขายังจารึกชื่อเป็นนักกอล์ฟจีนคนแรกที่ลงเล่นรายการเมเจอร์ มาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ ในปี 2004

           


ในส่วนของนักกอล์ฟไทยนำทัพโดย ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ที่เพิ่งคว้าแชมป์เอเชียนทัวร์รายการที่ มาครอง ในการแข่งขันหยางเต๋อ ทีพีซี เมื่อเดือนที่แล้ว และเพิ่งจบอันดับ ร่วมในศึก อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สิงคโปร์ มาหมาดๆ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา รวมถึงนิติธร ทิพย์พงษ์ เจ้าของแชมป์มันดีรี อินโดนีเซีย โอเพ่น เมื่อเดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นแชมป์เอเชียนทัวร์รายการที่ ของนิติธร

 


นอกจากนี้ยังมี สดมภ์ แก้วกาญจนา ดีกรีแชมป์เอเชียนทัวร์ รายการ มาพร้อมโปรกอล์ฟระดับตำนานอย่าง ถาวร วิรัตน์จันทร์ เจ้าของสถิติแชมป์เอเชียนทัวร์สูงสุด 18 รายการ ซึ่งรวมถึงแชมป์มาเก๊า โอเพ่น ในปี 2009 ประหยัด มากแสง และชัพชัย นิราช ที่คว้าแชมป์เอเชียนทัวร์มาแล้ว 10 รายการและ รายการตามลำดับ ตามด้วยปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ แชมป์เอเชียนทัวร์ สมัยและแชมป์มาเก๊า โอเพ่น ปี 2016

           


ทางด้านสกอตต์ เฮนด์ นักกอล์ฟจอมเก๋าจากออสเตรเลีย ตั้งเป้าทำสถิติคว้าแชมป์มาเก๊า โอเพ่น สมัยที่ หลังเคยทำได้ในปี 2013 และ 2015 เจ้าของแชมป์เอเชียนทัวร์ 10 รายการและแชมป์ทำเงินรางวัลสูงสุดของทัวร์ปี 2016 กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มดี ล่าสุดเพิ่งคว้าแชมป์ในยูโรเปี้ยน ซีเนียร์ ทัวร์ เป็นครั้งแรก ขณะที่เดวิด กลีสัน เพื่อนร่วมชาติของเฮนด์ ดีกรีแชมป์มาเก๊า โอเพ่น ปี 2008 ตอบรับร่วมแข่งขันในปีนี้ด้วยเช่นกัน

           

จากรายชื่อนักกอล์ฟที่ร่วมชิงชัยในปีนี้ ทำให้ฝ่ายจัดการแข่งขันมั่นใจว่ากอล์ฟรายการ เอสเจเอ็ม มาเก๊า โอเพ่น ในสัปดาห์นี้จะการแข่งขันที่สนุกสูสี สร้างความประทับใจให้กับแฟนกีฬากอล์ฟทั่วโลกอย่างแน่นอน

           

ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์  www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad