บทสรุปความสำเร็จ “SIAM Songkran Music Festival 2024” สร้างรายได้เข้าไทยกว่า 400 ล้านบาท! ยกระดับสงกรานต์สู่ระดับโลก ด้วย Soft Power ไทย + ดนตรี EDM - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2567

บทสรุปความสำเร็จ “SIAM Songkran Music Festival 2024” สร้างรายได้เข้าไทยกว่า 400 ล้านบาท! ยกระดับสงกรานต์สู่ระดับโลก ด้วย Soft Power ไทย + ดนตรี EDM

 


กรุงเทพฯ ประเทศไทย
 - ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กับงาน ‘SIAM Songkran Music Festival 2024’ เทศกาลดนตรี EDM ที่ผสานความงดงามแห่งวัฒนธรรมไทยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว จัดว่าเป็นเทศกาลดนตรีชั้นนำแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สร้างความมันส์ให้กับทั้งชาวไทยและต่างชาติได้สนุกกันแบบชุ่มฉ่ำต่อเนื่อง 4 วัน 4 คืน ในวันที่ 12 - 15 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา กับทัพดีเจระดับโลกชั้นแนวหน้ากว่า 30 ชีวิต พร้อมแสง สี เสียง และเวทีสุดอลังการ โดยมีผู้ร่วมงานจากทั่วโลกกว่า 70,000 คน คาดกวาดรายได้ให้กับประเทศกว่า 400 ล้านบาท สร้างปรากฏการณ์ สงกรานต์แนวใหม่” ให้กับเมืองไทยได้อย่างแท้จริง!

 

      ยกระดับไทยสู่จุดหมายปลายทางมิวสิกเฟสติวัลระดับโลก

นายรชต ธันยาวุฒิ ประธานกรรมการและผู้ก่อตั้ง One Asia Ventures (วัน เอเชีย เวนเจอร์ส) ผู้จัดงานดนตรีและคอนเสิร์ตชั้นนำที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 9 ปี ได้เปิดเผยถึงความสำเร็จของงาน SIAM Songkran Music Festival 2024 ที่เพิ่งจบลงในปีนี้ว่า เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการจัดงานคอนเสิร์ตและมิวสิกเฟสติวัลชั้นนำระดับเอเชีย ด้วยการผนึกความร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง Monday On December (MOD) และทีมงานระดับโลก Live Legend จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ผ่านการทุ่มทุนกว่า 200 ล้านในการเนรมิตเวทีที่และพื้นการจัดงานกว่า 12 ไร่ พลิกโฉม RCA สู่เฟสติวัล EDM ที่เทียบเท่าระดับสากล ขนทัพเทคโนโลยีแสงสีเสียงมาแบบจัดเต็ม ที่ผู้เข้าร่วมงานทุกคนต่างได้รับประสบการณ์เที่ยวเฟสติวัลแบบยิ่งใหญ่ตลอด 4 วันที่ผ่านมา รวมถึงระบบการจัดการคนเข้างาน การเดินทางที่สะดวกสบาย ซึ่งได้รับความร่วมมือจากห้างสรรพสินค้า Bravo BKK หรือ ShowDC เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวมาลงทะเบียน รับริสแบนด์ ลานจอดรถยนต์ และจำหน่ายบัตรเข้างาน และการดูแลความปลอดภัยที่เข้มงวด ที่ทำให้ SSK 2024 ยกระดับสู่จุดหมายปลายทางมิวสิกเฟสติวัลระดับโลกอย่างแท้จริง โดยในปีนี้ มีผู้ร่วมงานจากทั่วโลกกว่า 70,000 คน และคาดการณ์สร้างรายให้กับประเทศได้ถึง 400 ล้านบาท

 

      ตอกย้ำความสำเร็จกลยุทธ์ “Soft Power” ดึงนักท่องเที่ยวทั่วโลก

การนำเสนอแนวทางใหม่ของ SIAM Songkran Music Festival 2024 นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการสร้างความสำเร็จให้กับมิวสิคเฟสติวัลระดับชาติในครั้งนี้ได้แบบสุดปัง โดยได้ดึงกลยุทธ์ “Soft Power” หรือ เอกลักษณ์ความเป็นไทย” ที่ครองใจคนทั่วโลกอย่างการเล่นน้ำมาสร้างสรรค์ความสนุกสนานและความแตกต่าง นอกเหนือจากการแสดงดนตรีอันโดดเด่นแล้ว ผู้ที่มาร่วมงานนี้ยังมีโอกาสดื่มด่ำกับกิจกรรมทางวัฒนธรรมมากมาย ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงมรดกอันล้ำค่าของเทศกาลสงกรานต์ของประเทศไทย อาทิ นวดแผนไทย รำสี่ภาค มวยคาดเชือก ฯลฯ และ โซน THAI FOOD MARKET” แหล่งรวมร้านเด็ดคัดสรรจาก Starving Time กูรูด้านอาหารมาไว้ที่นี่อย่างคับคั่ง เหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้มาสนุกกับวันงานสงกรานต์ไทยได้แตกต่างกว่าที่เคย และทำให้ SIAM Songkran Music Festival กลายเป็นหนึ่งในแลนมาร์คของนักท่องเที่ยวที่สร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ พร้อมสนุกไปกับเสียงดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม ลิ้มรสชาติอาหารไทยที่คัดสรรมาอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีการถ่ายทอดความเป็นไทย ผ่าน Art Toy : SIAM Songkran "ONGTHEP Collection" คอลเลกชั่น Art Toy องค์เทพสุดครีเอท ภายใต้ธีม ความเชื่อ” (Mutelu) และเสน่ห์ของ ความศรัทธา” ที่กล้าแกร่งของคนไทย รวมถึงของที่ระลึกอย่าง ชุดนักมวย” ที่ทำให้โลกรู้จักประเทศไทยมากยิ่งขึ้น


 

      เทศกาลดนตรีที่ไม่ลืมความใส่ใจ

ตลอดการจัดงาน SIAM Songkran Music Festival 2024 เป็นเทศกาลดนตรีที่ ใส่ใจ” นักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบการใช้จ่ายภายในงานผ่านระบบที่ลูกค้าสามารถทำเรื่อง Refund เงินคืนได้อย่าง 100% โดยถือเป็นงานสงกรานต์เฟสติวัลงานเดียวในตอนนี้ อีกทั้งยังไม่ลืมที่จะ ใส่ใจ” ในเรื่องของ ความยั่งยืน” กิจกรรมและการดำเนินงานล้วนเริ่มคิดจากสิ่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น ใช้วัสดุโครงสร้างหลักของเวทีที่ย่อยสลายได้เพื่อทดแทนการใช้โฟม โปรโมชั่นส่งเสริมการขายเพื่อลดการใช้พลาสติก โครงการลดขยะและการรีไซเคิล ใช้รถรับส่งไฟฟ้าในการรับส่งผู้ร่วมงาน โดยเป้าหมายของ SIAM Songkran Music Festival 2024 จะเป็นเฟสติวัลที่เป็น Carbon Neutral Event อย่างแท้จริงในอนาคต

 

      เตรียมคัมแบ็กยิ่งใหญ่กว่าเดิมในปี 2025

เมื่อปิดม่าน SIAM Songkran Music Festival 2024 ที่ประสบความสำเร็จอีกครั้ง ผู้จัดงานก็ตั้งตารอปี 2025 ด้วยความตื่นเต้นที่จะเนรมิตสยามสงกรานต์ในบทใหม่ยิ่งใหญ่มากขึ้น โดดเด่นยิ่งขึ้น และน่าจดจำกว่าที่เคย ด้วยคำมั่นสัญญาว่าจะมอบความบันเทิงระดับโลก พัฒนาระบบ และประสบการณ์ที่สร้างสรรค์ยิ่งกว่าเดิม SIAM Songkran Music Festival 2025 เตรียมยกระดับอีกครั้งและตอกย้ำสถานะงานที่ต้องมาร่วมงานในปฏิทินเทศกาลดนตรีระดับโลก 

ทีมงานรู้สึกตื่นเต้นกับกระแสตอบรับของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติทั้งที่ได้เข้าร่วมงาน และรอที่จะเข้าร่วมงานในปีหน้าของ SIAM Songkran Music Festival ด้วยการทำลายสถิติผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมากตลอดระยะเวลา 4 วัน มารวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลดนตรี วัฒนธรรม และการแสดงทีมีการสอดแทรกความเป็นไทย ซึ่งเราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับสงกรานต์ไทยให้โด่งดั่งทั่วโลก ผ่านการตอกย้ำและรักษาวัฒนธรรมไทย และการผสมผสานไปกับ Music Festival ในขณะที่เราเริ่มวางแผนสำหรับเทศกาลในปีหน้า โดยทีมงานมุ่งมั่นที่จะต่อยอดแรงผลักดันนี้และมอบประสบการณ์ที่น่าจดจำยิ่งขึ้นแก่ผู้เข้าร่วมของเรา"  นายรชตกล่าวปิดท้าย

 

ติดตามข้อมูลอัปเดตและประกาศเกี่ยวกับเทศกาลดนตรีสยามสงกรานต์ 2025 ได้ที่ https://siamsongkran.info และ One Asia Ventures ได้ที่ https://oneasia.me/en

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad