SMART ตอกย้ำกระแสรักษ์โลก เปิดตัวแคมเปญ “ขยะแลกชุดผักสวนครัว” นำลูกบ้านกว่า 400 โครงการร่วมกิจกรรม มุ่งแก้ไขปัญหาขยะล้นเมือง - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2567

SMART ตอกย้ำกระแสรักษ์โลก เปิดตัวแคมเปญ “ขยะแลกชุดผักสวนครัว” นำลูกบ้านกว่า 400 โครงการร่วมกิจกรรม มุ่งแก้ไขปัญหาขยะล้นเมือง

 


บริษัท สมาร์ท เซอร์วิส แอนด์ แมเนจเม้นท์ จำกัด (SMART) ผู้นำด้านการบริหารนิติบุคคลในประเทศไทย ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 28 ปี และมีการบริหารโครงการทั่วประเทศกว่า 
470 โครงการ ครอบคลุมหมู่บ้าน 356โครงการ และคอนโด 114 โครงการ ดูแลลูกบ้านมากกว่า 225,000 หลังคาเรือน หรือกว่า 570,000 คน ตอกย้ำอีกขั้นของความใส่ใจด้วยการสร้างความตระหนักรู้และปลูกฝังจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมให้กับคอมมูนิตี้ของลูกบ้าน SMART ผ่านแคมเปญ ขยะแลกชุดผักสวนครัว ภายใต้โครงการ SMART Eco Caring Community ซึ่งเป็นแคมเปญพิเศษขานรับสิ่งแวดล้อมโลกที่ทำมาอย่างต่อเนื่องกว่า 4 ปี และนำรายได้จากการจำหน่ายขยะรีไซเคิลกลับมาพัฒนาโครงการอย่างยั่งยืนต่อไป 

 

คุณสปัญญ์ ปาลีวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท SMART กล่าวถึงแคมเปญนี้ว่า “จากรายงานสถานการณ์ขยะมูลฝอยชุมชนของประเทศไทยปี 2566พบว่าประเทศไทยมีขยะมูลฝอยเกิดขึ้นประมาณ 26.95 ล้านตัน หรือประมาณ 73,840 ตัน/วัน เฉลี่ยเท่ากับ 1.12 กิโลกรัม/คน/วัน SMART เป็นองค์กรที่ใส่ใจ และ ให้ความสำคัญกับการจัดการสิ่งแวดล้อมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของลูกบ้าน และคนไทยทุกคน เราจึงมุ่งเน้นในเรื่องของการจัดการขยะ โดย SMART ได้จัดแคมเปญ  ขยะแลกชุดผักสวนครัว ภายใต้โครงการ  SMART Eco Caring Community ขึ้น เพื่อส่งเสริมให้ลูกบ้านได้ตระหนักถึงเรื่องปัญหาขยะในครัวเรือน และร่วมส่งเสริมพฤติกรรมการคัดแยกขยะ ซึ่งเป็นขั้นตอนพื้นฐานสำหรับการจัดการขยะอย่างยั่งยืนที่ทุกคนสามารถทำได้”

 

ปัจจุบันโครงการ SMART Eco Caring ได้ดำเนินการไปแล้วกว่า 400 โครงการ รวบรวมและคัดแยกขยะได้กว่า 200,000 กิโลกรัม ประเภทขยะหลักๆ เช่น ขยะพลาสติก ขวดแก้ว และอลูมิเนียม โดยรายได้จากการคัดแยกและจำหน่ายขยะเหล่านี้ จะนำกลับมาหมุนเวียนเป็นทุนทรัพย์ส่วนกลางเพื่อพัฒนาโครงการตามวัตถุประสงค์ของแต่ละหมู่บ้าน ซึ่งนอกจากจะช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อมในระยะยาว ยังสร้างรายได้ที่สามารถนำมาพัฒนาคุณภาพชีวิตของลูกบ้านได้อีกด้วย

 

บริษัท SMART มุ่งมั่นที่จะดูแลและพัฒนาคุณภาพชีวิตของลูกบ้าน เพื่อเป็นเบื้องหลังของรอยยิ้มในทุกมิติอาศัย ทั้งด้านสิ่งแวดล้อมและความเป็นอยู่โดยเชื่อว่า การมีส่วนร่วมของทุกคนจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad