อีกก้าวสำคัญของ OR ร่วมกับ KTB และ AIS ในการขับเคลื่อนธุรกิจ Virtual Bank - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2568

อีกก้าวสำคัญของ OR ร่วมกับ KTB และ AIS ในการขับเคลื่อนธุรกิจ Virtual Bank

 

OR และกลุ่มพันธมิตร (KTB และ AIS) พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจ Virtual Bank หลังจากได้รับอนุญาตจัดตั้งธนาคารพาณิชย์ไร้สาขา (Virtual Bank) จากธนาคารแห่งประเทศไทย นับเป็นอีกก้าวสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจธนาคารยุคใหม่ ภายใต้ความร่วมมือขององค์กรไทยทั้งสามแห่ง เพื่อการเติบโตร่วมกับคนไทยอย่างยั่งยืน


หม่อมหลวง ปีกทอง ทองใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR เปิดเผยว่า OR ในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ได้รับความเห็นชอบจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังให้จัดตั้งธนาคารพาณิชย์ไร้สาขาแล้วเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2568 ที่ผ่านมานั้น

OR เชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ของบริษัทไทยทั้งสามแห่งในครั้งนี้ จะนำไปสู่ความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ Virtual Bank ด้วยจุดแข็งของพันธมิตรที่ครอบคลุมทั้งระบบการเงิน โทรคมนาคม และค้าปลีก ทำให้มีความพร้อมด้านข้อมูล เทคโนโลยี และเครือข่ายช่องทางให้บริการ (Physical Outlets) ที่แข็งแกร่ง โดย OR สามารถร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ตรงใจผู้บริโภคให้กับฐานลูกค้าทั้ง B2C และ B2B ของ OR ผ่านเครือข่ายสถานีบริการ PTT Station กว่า 2,500 แห่ง และร้านคาเฟ่อเมซอนกว่า 4,000 แห่ง ที่เป็น Touchpoint กับผู้บริโภค


นายภากร สุริยาภิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านธุรกิจดิจิทัลและโซลูชัน OR เพิ่มเติมว่า การดำเนินธุรกิจ Virtual Bank ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของ OR ในการขับเคลื่อนธุรกิจดิจิทัล โดยมุ่งเน้นการใช้ฐานข้อมูลขนาดใหญ่ การพัฒนาและใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อนำมาต่อยอดธุรกิจและขยายเครือข่ายลูกค้าจากการเข้าร่วมกับกลุ่มพันธมิตร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าได้ดีมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสร้างให้เกิด Inclusive Financing สอดคล้องตามเป้าหมายนโยบาย ธปท. และวิสัยทัศน์ของ OR “Empowering all towards Inclusive Growth” 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad