CPF คว้ารางวัล Superbrands Awards 2022 สุดยอดผู้นำผลิตภัณฑ์อาหาร ชูแนวคิด 'สุขภาพที่ดีเริ่มต้นที่จาน' - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

CPF คว้ารางวัล Superbrands Awards 2022 สุดยอดผู้นำผลิตภัณฑ์อาหาร ชูแนวคิด 'สุขภาพที่ดีเริ่มต้นที่จาน'

 


บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ
 ได้รับรางวัล "สุดยอดผู้นำผลิตภัณฑ์อาหาร หรือ Superbrand Awards" จากเวที Superbrands Thailand 2022 โดย ซีพีเอฟ ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากกลุ่มตัวอย่างผู้บริโภคทั่วประเทศมากกว่า 15,000 คน ผ่านเกณฑ์ในการคัดเลือก ได้แก่ Brand Quality (คุณภาพของแบรนด์) Brand Affinity (ความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภค) และ Brand Personality (เอกลัษณ์ของแบรนด์) การันตีความไว้วางใจของผู้บริโภคในแบรนด์และผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมความแข็งแกร่ง ตลอดจนสร้างความเชื่อมั่นต่อธุรกิจในระดับสากล  

 

นางสาวอนรรฆวี ชูรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านการตลาดกลาง ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทฯ มุ่งมั่นวิจัยและพัฒนานวัตกรรมทันสมัย เพื่อยกระดับคุณภาพผลิตภัณฑ์ให้มีความหลากหลายตอบโจทย์ทุกช่วงวัย เพราะเราเชื่อว่าสุขภาพที่ดีเริ่มต้นที่จาน โดยผ่านกระบวนการผลิตยั่งยืนตลอดห่วงโซ่ สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปัจจุบัน ซีพีเอฟ ส่งออกสินค้าทั้งหมด 40 ประเทศ ใน 5 ทวีปทั่วโลก มีผู้บริโภคมากกว่า 4,000 ล้านคน ถือเป็นความภาคภูมิใจ ที่ได้ส่งต่อความรักและความใส่ใจผ่านอาหารให้ประชากรโลกได้มีคุณภาพชีวิตและสุขภาพที่ดี 

 

"สำหรับการทำตลาดช่วงครึ่งปีหลัง ซีพีเอฟ เดินหน้านำเทรนด์อาหารใหม่ๆ ฉีกรูปแบบเดิมของอาหารสำเร็จรูป เพื่อยกระดับประสบการณ์การบริโภคสินค้า รวมถึงรูปแบบการสื่อสารกับผู้บริโภค จะเน้นด้านดิจิทัลและโซเชียลแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น ไส้กรอก CP” ที่เลือกใช้แพลตฟอร์มใหม่ให้สอดคล้องตามเทรนด์ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นแคมเปญต่างๆ อาทิ 'สายดื่มต้องมี CP โบโลน่าพริกเมื่อช่วงต้นปี เพื่อสร้างโอกาสการรับประทานให้ CP โบโลน่าพริก เป็นกับแกล้มเด็ด นำเสนอในรูปแบบของการเนรมิตรโลกเสมือนจริง 'CP Bologna MewTaverse' ซึ่งได้รับความสนใจจากวัยรุ่นสายดื่มเป็นอย่างมากแม้จะเป็นช่วงล็อกดาวน์จากโควิด-19 จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ อันดับ ของไทย และอันดับ ของโลกเลยทีเดียว" นางสาวอนรรฆวี กล่าว  

 

นางสาวอนรรฆวี ยังกล่าวถึงแนวโน้มของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปหลังสถานการณ์โควิด-19 โดยมองว่า 5 เทรนด์ของผู้บริโภคที่สำคัญ ช่วยสร้างโอกาสเติบโตแก่อุตสาหกรรมอาหารของไทยในอนาคต ได้แก่ 1. Health and Wellbeing : ผู้บริโภคหันมาใส่ใจกับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพและมีคุณค่าโภชนาการมากขึ้น เปรียบอาหารเป็นยา 2. Convenience and Fresh : จากการระบาดของโควิด-19 ผู้บริโภคสนใจความสะดวกและความสดใหม่ของอาหาร 3. Product and Channel Innovation : ผู้บริโภครุ่นใหม่ให้ความสนใจการพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ ดังนั้น นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ทันสมัยจะทำให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง 4. Premium and Value for Money : ผู้บริโภคให้ความสำคัญกับสินค้าอาหารคุณภาพสูง พรีเมียม และคุ้มค่าต่อเงินที่จ่ายไป และ 5. Environmental sustainability : นอกจากคุณภาพและความปลอดภัย ผู้บริโภคยังเน้นถึงอาหารที่มาจากกระบวนการผลิตที่ดูแลสิ่งแวดล้อมและสังคมอีกด้วย./ 

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad