DPAINT ลุยจับมือพันธมิตรรุกขยายตลาด CLMV เสริมแกร่ง! ครึ่งปีหลังเล็งเปิดผลิตภัณฑ์ใหม่เคมีก่อสร้างอีก 10 รายการ เน้นเพิ่มมาร์เก็ตแชร์สีทาอาคารคุณภาพสูง หนุนรายได้ปีนี้โต 2 Digits - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2566

DPAINT ลุยจับมือพันธมิตรรุกขยายตลาด CLMV เสริมแกร่ง! ครึ่งปีหลังเล็งเปิดผลิตภัณฑ์ใหม่เคมีก่อสร้างอีก 10 รายการ เน้นเพิ่มมาร์เก็ตแชร์สีทาอาคารคุณภาพสูง หนุนรายได้ปีนี้โต 2 Digits

 


บมจ. สีเดลต้า (
DPAINT) มั่นใจศักยภาพธุรกิจยังแข็งแกร่ง ปักธงปี 2566 รายได้เติบโต 2 Digits มุ่งขยายส่วนแบ่งตลาดกลุ่มสีทาอาคารระดับคุณภาพสูง หนุนมาร์จิ้นเพิ่ม ฟาก “นายมงคล ตั้งใจพิทักษ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม ระบุ ครึ่งปีหลังเดินหน้าจับมือพันธมิตรขยายฐานตลาด CLMV โดยเฉพาะกัมพูชาและลาว หวังเพิ่มสัดส่วนรายได้ต่างประเทศแตะ10% ใน 3 ปี พร้อมเตรียมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่กลุ่มเคมีก่อสร้างอีก 10 รายการ ทำให้สิ้นปีนี้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ครบ 30 รายการตามแผนที่วางไว้ 

 

นายมงคล ตั้งใจพิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท สีเดลต้า จำกัด (มหาชน)  หรือ DPAINT  เปิดเผยว่าในปีนี้บริษัทฯได้ปรับกลยุทธ์ธุรกิจสู่การเป็นผู้นำด้านสีแห่งนวัตกรรม และ เคมีก่อสร้าง แบบครบวงจร จากเดิมมุ่งเน้นด้านผลิตภัณฑ์สีเพียงกลุ่มเดียว โดยได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ กลุ่มเคมีก่อสร้าง ซึ่งบริษัทฯได้ตั้งเป้าหมายจะเปิดตัวเพิ่มให้ครบ 30 ผลิตภัณฑ์ในปีนี้  โดยในครึ่งปีแรกได้เปิดตัวไปแล้ว 20 ผลิตภัณฑ์ และครึ่งปีหลังคาดว่าจะเปิดอีก 10  ผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าทุกกลุ่ม ทั้งช่างสี ช่างก่อสร้าง ลูกค้าโครงการ และ เจ้าของบ้าน ได้อย่างครบถ้วน  

 

การที่ DPAINT ขยายเข้าสู่ตลาด เคมีก่อสร้าง ทำให้มีโอกาสที่จะสร้างผลประกอบการให้เติบโตได้อย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง อีกทั้งกลุ่มเคมีก่อสร้าง มีอัตรากำไรขั้นต้นที่สูง และ สามารถเติบโตไปกับอุตสาหกรรมรับเหมาก่อสร้างได้ดีโดยบริษัทฯ มุ่งเน้นการพัฒนาสินค้าที่มีนวัตกรรม เพื่อแก้ปัญหาให้กับลูกค้าเจ้าของโครงการและกลุ่มช่างได้อย่างตรงจุด ยิ่งกว่านั้น DPAINT เห็นโอกาสการฟื้นตัวของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งโครงการแนวราบ และโครงการอาคารสูง ที่จะส่งผลดีต่อธุรกิจสี เคมีภัณฑ์ก่อสร้าง และวัสดุก่อสร้าง  

 

ขณะเดียวกัน การขยายตลาดไปในประเทศกลุ่ม CLMV โดยเฉพาะประเทศกัมพูชา และลาว ผ่านการจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจจัดตั้ง Distribution คาดว่าจะช่วยผลักดันสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 10% ภายใน 3 ปี จากปัจจุบันอยู่ประมาณ 5%  รวมทั้งบริษัทฯตั้งเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นสู่ผู้นำด้านสีแห่งนวัตกรรมและเคมีก่อสร้างแบบครบวงจร อยู่ในอันดับ Top 3 ในอีก 5 ปี 

 

นอกจากนี้ การลงทุนใน บริษัท โฮมเพ้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นเครือข่ายศูนย์จำหน่ายสีทาอาคารชั้นนำของไทย มีการเติบโตทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเข้าถือหุ้นในอัตรา 15% ซึ่งมีงบลงทุนไม่เกิน 75 ล้านบาท รวมทั้งบริษัท โฮมเพ้นท์ จำกัด มีแผนที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในอนาคต ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการเติบโตอย่างยั่งยืน 

 

ทั้งนี้ บริษัทฯยังคงตั้งเป้ารายได้รวมปีนี้เติบโต 2 Digits โดยวางกลยุทธ์ครอบคลุมทุกมิติ อาทิ การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีนวัตกรรม ทั้งในกลุ่มสี และ กลุ่มเคมีก่อสร้างที่เป็นตลาดใหม่ของบริษัทฯ นอกจากนี้ ยังมุ่งเน้นการร่วมมือกับพันธมิตรร้านค้ามากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างการเติบโตร่วมกัน การพัฒนาสินค้าในรูปแบบต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจ  

 

อนึ่งผลการดำเนินงานในงวด เดือนแรกของปี 2566 บริษัทฯมีรายได้รวม 508 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 77.4 ล้านบาท หรือ 18 % เทียบงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 430.6 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 22.9 ล้านบาท 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad