10 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ “แจ็ค นิคลอส” - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2567

10 เรื่องที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ “แจ็ค นิคลอส”

 
7 มิถุนายน 2567 – เมื่อเอ่ยถึงชื่อ “แจ็ค นิคลอส” ในวงการกอล์ฟ แทบไม่ต้องมีการแนะนำอะไรเลย เขาคือนักกอล์ฟระดับตำนานชาวอเมริกัน เจ้าของสถิติแชมป์เมเจอร์สูงสุดตลอดกาล 18 สมัย และชนะเลิศในพีจีเอทัวร์อีก 73 รายการ ปัจจุบันอายุ 84 ปี มีฉายาที่เป็นที่รู้จักในนาม “หมีทองคำ” และยังเป็นผู้สร้างและออกแบบสนามกอล์ฟมากมายทั่วโลก (ภาพ: PGA TOUR/Getty Images)

 

นอกจากนี้นิคลอส ยังให้การสนับสนุนกิจกรรมการกุศลในสหรัฐอเมริกา รวมถึง  Play Yellow ซึ่งสนับสนุนให้แฟนกีฬากอล์ฟสวมชุดสีเหลืองในวันอาทิตย์เพื่อเฉลิมฉลองเรื่องราวความผูกผันที่ยาวนานของเขากับสีเหลืองและแคมเปญ  Children’s Miracle Network Hospitals โดยมีเป้าหมายเพื่อระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็ก 10 ล้านคนที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเด็กในท้องถิ่นที่เจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟในแต่ละปี

 

แม้ชื่อของนิคลอส จะเป็นที่คุ้นเคยกับวงการกอล์ฟโลก แต่ใน 10 เรื่องต่อไปนี้ หลายคนอาจยังไม่รู้ ระหว่างที่เขากำลังเป็นเจ้าภาพต้อนรับโปรกอล์ฟดังในการแข่งขัน เมโมเรียล ทัวร์นาเมนท์ พรีเซนเต็ดบาย เวิร์กเดย์ ชิงเงินรางวัลรวม 20 ล้านเหรียญสหรัฐ ในสัปดาห์นี้ 

 


1) แจ็ค นิคลอส จารึกชื่อเป็นบุคคลแรกที่ยังมีชีวิตอยู่ที่มีภาพปรากฏบนธนบัตรห้าปอนด์ ซึ่งไม่ใช่สมาชิกของราชวงศ์แห่งอังกฤษ

 

2) ในปี 2005 ประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บูช มอบเหรียญแห่งอิสรภาพของประธานาธิบดี ซึ่งเป็นเครื่องอิสริยาภรณ์สูงสุดของสหรัฐอเมริกาให้กับ แจ็ค นิคลอส

 


3) แจ็ค นิคลอส เป็นผู้ออกแบบสนามกอล์ฟมากว่า 55 ปี สนามแรกที่เขาออกแบบคือสนาม ฮาร์เบอร์ ทาวน์ กอล์ฟ ลิงส์ ซึ่งเป็นสังเวียนแข่งขันของพีจีเอทัวร์มาตั้งแต่เปิดให้บริการในปี 1969 เขาก่อตั้งบริษัทออกแบบสนามกอล์ฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก และรับออกแบบสนามกอล์ฟกว่า 425 แห่ง ใน 45 ประเทศทั่วโลก (คิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 1 เปอร์เซนต์ของจำนวนสนามกอล์ฟทั่วโลก) ขณะที่เจ้าตัวมีส่วนร่วมกับการออกแบบสนามกอล์ฟจำนวนดังกล่าวราว 320 แห่งทั่วโลก

 

4) ในระดับมหาวิทยาลัย แจ็ค นิคลอส เลือกเรียนคณะเภสัชศาสตร์ เพื่อเดินตามรอยคุณพ่อที่เป็นเภสัชกร ดูแลกิจการร้านขายยาหลายสาขา และเขาก็มีแผนดำเนินธุรกิจกับครอบครัว

 


5) ในเช้าวันแต่งงานของเขาเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 1960 แจ็ค นิคลอสลงเล่นกอล์ฟครบ 18 หลุม กับเพื่อนอีก 3 คนที่สนาม Scioto Country Club 

 


6) แจ็ค นิคลอส รับเช็คเงินรางวัลจากการแข่งขันระดับอาชีพครั้งแรกในปี 1962 ในรายการ ลอสแองเจลิส โอเพ่น และเป็นเงินจำนวน 33.33 เหรียญสหรัฐ ซึ่งในการลงเล่นกอล์ฟอาชีพฤดูกาลแรกในปีนั้น เขาทำเงินรางวัลรวม 61,869 เหรียญสหรัฐ ซึ่งเทียบเท่ากับเงินจำนวน 526,447 เหรียญสหรัฐในปัจจุบัน   

 


7) หัวไม้สาม MacGregor Tommy Armour 3 คือไม้กอล์ฟที่ แจ็ค นิคลอส ไว้วางใจ โดยนิคลอสใช้หัวไม้รุ่นนี้ ตั้งแต่ปี 1958 -1995 เป็นระยะเวลายาวนานถึง 37 ปี ซึ่งรวมทุกรายการระดับอเมเจอร์และแชมป์ระดับอาชีพอีก 18 รายการ เขาเปลี่ยนกริปไม้กอล์ฟหัวไม้นี้เพียงครั้งเดียวในปี 1983 แม้ว่าเขาจะเปลี่ยนกริปไม้กอล์ฟอื่นๆเป็นประจำ

 

8) แจ็ค นิคลอส ตาบอดสี ดังนั้นสีของลูกอล์ฟจึงไม่เรื่องสำคัญสำหรับเขา 

 


9) แจ็ค นิคลอส คว้าแชมป์เมเจอร์ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ครั้งแรกที่สนามเมียร์ฟิลด์ เขาจึงตั้งชื่อสนามกอล์ฟของเขาที่เมืองดับลิน รัฐโอไฮโอ ว่า “เมอร์ฟิลด์ วิลเลจ” ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการ เมโมเรียล ทัวร์นาเมนท์ ทุกปี

 

10) แจ็ค นิคลอส ลงเล่นกอล์ฟโดยมีเหรียญเพนนี 3 เหรียญในกระเป๋า เหรียญแรกใช้สำหรับมาร์กบอล เหรียญที่สองเตรียมไว้สำหรับคู่แข่ง และเหรียญที่สามเผื่อไว้กรณีทำเหรียญแรกหาย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad