SISB หลังโควิดคลี่คลาย-เปิดเรียนเร็วขึ้น วางเป้านร.เพิ่ม 200 คนหนุนผลงานโตต่อเนื่อง - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันอังคารที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2564

SISB หลังโควิดคลี่คลาย-เปิดเรียนเร็วขึ้น วางเป้านร.เพิ่ม 200 คนหนุนผลงานโตต่อเนื่อง

 


SISB เผยจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายในทิศทางที่ดีขึ้น ทำให้สามารถเปิดการเรียนการสอนตามปกติได้เร็วกว่าที่คาด  “ยิว ฮอค โคว”ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประเมินได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว ปีการศึกษาใหม่ตั้งเป้ามีจำนวนนักเรียนเพิ่มขึ้นอีกราว 200 คน หนุนผลงานปี 64 ขยายตัวต่อเนื่อง ส่วนแผนร่วมลงทุนโรงเรียนเอกชนคาดจะเห็นความชัดเจนในครึ่งปีหลัง

 

            นายยิว ฮอค โคว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสไอเอสบี จำกัด (มหาชน) (SISB) เปิดเผยว่าหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 คลี่คลายและมีแนวโน้มดีขึ้นตามลำดับ อีกทั้งเริ่มมีการฉีดวัคซีน ทำให้ประชาชนมีความมั่นใจมากขึ้น ทำให้โรงเรียนสามารถกลับมาเปิดการเรียนการสอนตามปกติได้เร็วกว่าที่คาด  โดยโรงเรียนได้มีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันความปลอดภัยให้กับนักเรียนและบุคลากรทุกคน

            “หลังจากเปิดการเรียนการสอนได้ตามปกติ  เริ่มมีผู้ปกครองติดต่อเข้ามาเพื่อส่งบุตรหลานเข้าเรียนในภาคปกติ เพราะมั่นใจเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัย และที่สำคัญคือมั่นใจในหลักสูตรการเรียนการสอน  ที่ได้รับการยอมรับในระดับมาตรฐานสากล อีกทั้งอาจารย์และบุคลากรของโรงเรียนเป็นทีมงานที่มีคุณภาพ โดยปีนี้คาดว่าจะมีจำนวนนักเรียนใหม่เพิ่มขึ้นประมาณ 200 คน”

            เขากล่าวต่อถึงแนวโน้มผลประกอบการในรอบปี 2564  คาดว่าจะมีโอกาสที่จะขยายตัวต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์ต่างๆ เริ่มคลี่คลายและคาดว่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติในเร็ววัน อีกทั้งปีการศึกษาใหม่คาดว่าจะมีจำนวนนักเรียนใหม่เพิ่มขึ้น และมีการเปิดโรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ธนบุรี เฟสสอง ในช่วงปลายปีนี้

            สำหรับความคืบหน้าในการขยายโรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์ธนบุรี เฟสสอง  คาดว่าจะแล้วเสร็จและสามารถเปิดรับนักเรียนเพิ่มได้ในช่วงเดือนสิงหาคม 2564 ซึ่งจะเพิ่มความสามารถในการรองรับนักเรียนเต็มที่เพิ่มขึ้นอีก 600 คน ส่วนความคืบหน้าการก่สร้างโรงเรียน SISB ในจังหวัดนนทบุรี ขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบ เตรียมการก่อสร้างโรงเรียนเพิ่มในที่ดิน 14.8 ไร่ คาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ช่วงกลางปี 2564 และพร้อมรับนักเรียนใหม่ช่วงเดือนสิงหาคม 2565

            ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SISB กล่าวในช่วงท้ายถึงความคืบหน้าการเจรจาเข้าร่วมลงทุนโรงเรียนเอกชน คาดว่าจะได้ข้อสรุปในช่วงไตรมาส 3/64 หรือภายในช่วงครึ่งปีหลัง โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างการเจรจาตกลงในรายละเอียด ซึ่งบริษัทฯได้เตรียมเงินลงทุนไว้เรียบร้อยแล้ว ยังไม่มีความจำเป็นต้องระดมทุน เพราะมีกระแสเงินสดเพียงพอ ซึ่งหากได้ข้อสรุปดังกล่าวจะช่วยให้บริษัทฯขยายกิจการได้ และรองรับนักเรียนได้เพิ่มขึ้น ผลักดันผลการดำเนินงานเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here