พรีเมียมส่งท้ายปี ช่อง 8 เสิร์ฟ “เรือนชฎานาง” ฟอร์มยักษ์ลงจอ “นิว-จั๊กจั่น-หนูนา-นนนี่-ภูมิ” ขายความหลอน เตรียมสวมชฎา ไล่ฆ่าคนสารเลว!! - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2566

พรีเมียมส่งท้ายปี ช่อง 8 เสิร์ฟ “เรือนชฎานาง” ฟอร์มยักษ์ลงจอ “นิว-จั๊กจั่น-หนูนา-นนนี่-ภูมิ” ขายความหลอน เตรียมสวมชฎา ไล่ฆ่าคนสารเลว!! สิ้นสุดการรอคอยสำหรับละคร สุดพรีเมียมฟอร์มยักษ์ “เรือนชฎานาง” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ละครดรามาสยองขวัญแนวสืบสวนสอบสวน โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ โศกนาฏกรรมของตระกูลเก่าแก่แห่ง เรือนชฎานาง ถูกเล่าขานเรื่องความน่ากลัวและอาถรรพ์ เชื่อกันว่า ถ้าเรือนชฎานางตกไปอยู่กับคนที่ไม่คู่ควร ก็จะต้องสังเวยด้วยชีวิต จาก    นวนิยายสุดหลอนของ ภาคินัย  ผู้จัด ต่าย นัฐฐพนท์ ลียะวณิช  พร้อมนำมาถ่ายทอดออกมาให้เป็นภาพจำสุดหลอนสู่จอแก้ว งานนี้ได้นักแสดงมากฝีมือ จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข มารับบท ชฎาพร บทบาทสุดท้าทาย ที่จั๊กจั่นทุ่มเทเต็มที่ พร้อมแปลงโฉมเป็นผีนางรำสุดหลอน แต่งเอฟเฟคจัดเต็มอย่างที่เธอกล้าพูดเลยว่าตั้งแต่อยู่วงการบันเทิงมาไม่เคยได้รับบทบาทแบบนี้เลย ประกบกับ  นิว วงศกร ปรมัตถากร หนุ่มแววตาอบอุ่น แถมยังได้นักแสดงสาวสวย หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ ที่ร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรก มาร่วมประชันฝีมือกับ ภูมิ ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ อีกทั้งละครเรื่องนี้ยังเป็นการพลิกบทบาทสำคัญของ นนนี่ ณัฐชา ชูมักเคอร์ ที่จะได้เห็นฝีมือการแสดงที่พัฒนาขึ้นอีกขั้นของนางเอกคนนี้ ร่วมด้วยนักแสดงชั้นครูมากฝีมืออีกมากมาย อาทิ กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรีฝน สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐพิม พิมพรรณ ชลายนคุปต์อ๋อม สกาวใจ พูนสวัสดิ์อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน, ไผ่ พาทิศ พิสิฐกุลแอริณ สิรีภรณ์ ยุกตะทัตนนท์ ชานนท์ ทิพย์กนก, พิม พิมจันทร์ พิชยะสูตรหนุ่ม สันติสุข พรหมศิริ ฯลฯ บทโทรทัศน์โดย Montage Team คุณกอล์ฟ นิตินันท์ สุภาพพงษ กำกับการแสดงโดย หนึ่ง ชัชวาล ศาสวัตกลูน ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.00 น. และ 22.15 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 (เริ่มตอนแรก วันจันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2566) สามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชันเว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

            นิว วงศกร รับบท ธรรม์ สำหรับคาแรคเตอร์ในเรื่องนี้ต้องเป็นเด็กกำพร้า ค่อนข้างจะต่ำต้อยและต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองเหมาะสมและคู่ควรกับคนที่รัก ต้องยอมรับเลยว่าขอย้อนกลับไปตอนที่ผมตัดสินใจรับละคร เรือนชฎานาง มีหลายเหตุผลมาก เหตุผลแรกๆเลยเป็นบทประพันธ์ของ คุณภาคินัย ที่ผมชื่นชอบหลายๆเรื่องมาก และอีกอย่างคือผู้กำกับพี่หนึ่ง ชัชวาล เลยคิดว่าพลาดไม่ได้เลย ทั้งเรื่องราวที่น่าสนใจ ทุกตอนมีเสน่ห์ทุกอีพี มีจุดขายและมีคาแร็กเตอร์ที่ชัดเจน แถมยังรวมนักแสดงรุ่นใหม่ที่มากฝีมือจริงๆครับ

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ รับบท ชฎาพร บทค่อนข้างหนักสุดๆสำหรับเรา เพราะต้องรับบทตั้งแต่เป็นคนจนกระทั่งมาเป็นผี เรียกได้ว่ามีหลายเวอร์ชันและมีหลายอารมณ์อีกด้วยทั้งเศร้า ทั้งรัก และความแค้นที่สะสม จนแอบเก็บมาเครียดเอง เราต้องถูกทรมานทั้งกายและใจ พอตายไปกลายเป็นผีกลับมาแก้แค้น สร้างความหวาดกลัว ภาพติดตามากที่สุดคงเป็นชุดนางรำที่เราต้องใส่อยู่บ่อยๆ สื่อให้เห็นถึงความเป็นผีแบบไทยๆ ชวนขนหัวลุก โผล่มาแล้วต้องสะดุ้ง และสร้างความหลอนชนิดที่เรียกว่าเก็บเอาไปฝันต่อ ซึ่งเรื่องราวในละคร เรือนชฎานาง หยิบปัญหาหรือประเด็นในสังคมมาค่อนข้างชัดที่สุดคือ ความรุนแรงในครอบครัว ทุนนิยม ความยากอีกส่วนของการดีไซน์ผีให้สะท้อนความรู้สึกที่ก่อนตาย เขาได้รับความเจ็บปวดและทุกข์ทรมานขนาดไหน เราจับตรงนี้มาเป็นแกนหลัก ความเจ็บปวดทรมานที่ผีเคยได้รับก่อนตาย และ จนกลายเป็นโศกนาฏกรรมในที่สุด

หนูนา หนึ่งธิดา รับบท ชฎาพลอย หลังจากที่ได้ลองอ่านบทคิดว่าเราน่าจะเป็นคนดีที่สุดในเรื่องเพราะถูกสอนมาให้รักครอบครัว มองโลกในแง่ดี และประเด็นที่ต้องสนุกไม่แพ้กันคือการหาแรงจูงใจว่าใครฆ่า ชฎาพร แต่เมื่อใครบางคนต้องการฆ่า ซ้ำร้ายวิญญาณยังไม่สามารถไปไหนได้ จึงต้องช่วยพี่สาว ตามหาว่า อะไร กันแน่ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์อันน่าสลด มันมีความลับของครอบครัวอยู่เรื่องหนึ่งที่จะเชื่อมโยงถึงที่มาที่ไปในวันที่เกิดเหตุ และเมื่อเกิดปมนี้ คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องก็จะค่อยเปิดเผยธาตุแท้ออกมาในที่สุดที่ทุกคนจะต้องเซอร์ไพรส์มากๆค่ะ

นนนี่ ณัฐชา รับบท ชฎาเพชร ค่อนข้างทะเยอทะยานเพื่อให้ทุกคนยอมรับเราต้องใส่อารมณ์ความร้ายต้องมีปัญหากับคนรอบตัวเยอะมากโดยเฉพาะคนในครอบครัวด้วยกันเอง และเนื้อหาต้องสะกดคนดูได้ แต่เราก็จะใส่ความดิบบางอย่างให้กับตัวละคร ที่ไม่เคยเล่นมาก่อน เลยรู้สึกว่ายากมาก กดดันมาก ว่าจะเล่นยังไงให้คนดูรู้สึกร่วม ตื่นเต้นไปกับเราตลอดเวลา นอกจากความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจในแบบฉบับความหลอนต่างๆแล้ว จะเห็นความแปลกใหม่ของบท เพราะมันไม่ใช่ผีแบบเดิมๆ ทุกคนก็จะได้เห็นแอคติ้งใหม่ๆ ที่แตกต่างออกไป รับรองว่าไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนแน่นอนค่ะ

 “ภูมิ ภูริพันธ์ รับบท ปูน หลังจากที่อ่านเรื่องราวทั้งหมดทำความเข้าใจทุกตัวละครในความสัมพันธ์ต่างๆ ค่อนข้างตกใจเพราะมีอะไรให้ได้เซอร์ไพรส์อยู่ตลอดเวลาซับซ้อนพอสมควร สำหรับละคร เรือนชฎานาง น่าจะเป็นแนวละครที่หลายคนต้องชอบเพราะ สัมผัสความหลอนแบบไทยๆ พร้อมบรรยากาศสุดสะพรึงที่สร้างความโดดเด่น เรารู้สึกว่าถ้าพูดถึงผีไทยถือว่าเป็นความน่ากลัวระดับต้นๆ จังหวะตกใจ รวมทั้งการใช้วิธีถ่ายมันตอบโจทย์ภาพ เสียง และทุกอย่างคุณภาพสูงหมด  และเรื่องนี้ภูมิก็ได้ใส่คาแรคเตอร์ดีไซน์ตัวละครบางอย่างลงไป เชื่อว่าผู้ชมสนุกและร่วมลุ้นระทึกไปกับปมต่างๆ ชนิดที่เรียกว่าพลาดไม่ได้สักอีพีครับ

 เรื่องย่อ ละคร 
 เรือนชฎานาง

สวมชฎา เตรียมฆ่าทิ้ง คนสารเลว

บทประพันธ์ /  ภาคินัย

บทโทรทัศน์ /  Montage Team กอล์ฟ นิตินันท์ สุภาพพงษ์

กำกับการแสดง / หนึ่ง ชัชวาล ศาสวัตกลูน

ผลิตโดย / บริษัท  มอนทาจ  เอ็นเตอร์เทนเมนท์  จำกัด

ควบคุมการผลิต / สถานีโทรทัศน์ช่อง 8

ออกอากาศ / ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 18.00 น. / 22.15 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 (เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 23 ตุลาคม 2566)

           


ตระกูลศุภนาฎที่นำโดย จรัล(ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) นั้นเป็นตระกูลเก่าแก่ที่สืบทอดนาฏศิลป์ชั้นครูมาอย่างยาวนานและยังสืบทอด ชฎานาง เครื่องหัวโบราณอันมีค่า ซึ่งเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของผู้สืบทอดเรือนคนต่อไป จรัลมีลูกสาวอยู่ 3 คนคือ ชฎาพร(อคัมย์สิริ สุวรรณศุข), ชฎาพลอย (หนึ่งธิดา โสภณ และ ชฎาเพชร(ณัฐชา ชูมักเคอร์) โดยทั้งสามนั้นเป็นลูกต่างแม่กัน ทำให้เรือนชฎานางปัจจุบันนั้นถึงแม้ภายนอกจะดูยิ่งใหญ่น่าเกรงขาม แต่ภายในนั้นมีเรื่องวุ่นวายไม่เว้นแต่ละวัน เพราะภรรยาทั้งสามของจรัล ไม่ว่าจะเป็น สินี(พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์), คณา(สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) และ ประไพ(สกาวใจ พูนสวัสดิ์) ต่างต้องการชิงดีชิงเด่นเพื่อให้ลูกสาวของตัวเองได้เป็นผู้สืบทอดคนต่อไป แม้ว่าจรัลจะเลือกชฎาพรที่เป็นลูกคนโตที่เพียบพร้อมให้สืบทอดต่อจากเขาแล้วก็ตาม

           


ในความเพียบพร้อมที่คนนอกเห็นนั้นชฎาพรก็มีจุดอ่อนนั่นก็คือเธอมีความสัมพันธ์แบบลับ ๆ กับ ธรรม์(วงศกร ปรมัตถากร) เด็กกำพร้าที่จรัลเก็บมาเลี้ยงและเป็นมือระนาดเอกประจำเรือนชฎานาง ถึงแม้ว่าจรัลจะเอ็นดูธรรม์แต่ก็ไม่คิดว่าธรรม์คู่ควรกับชฎาพร เพราะเงื่อนไขของการเป็นผู้สืบทอดเรือนชฎานางนั้นจะต้องหมั้นหมายกับ ราเมศ(พาทิศ พิสิฐกุล) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ รัชพล(อัมรินทร์ นิติพน) ที่เป็นเพื่อนตายของจรัลและยังเป็นนักการเมืองใหญ่อีกด้วย ความรักที่ต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ ของชฎาพรกลับถูกเปิดเผย ทำให้จรัลและสินีผิดหวังมาก แต่ชฎาพรที่เห็นแก่ความรักก็ไม่ยอมแพ้และตัดสินใจจะหนีไปกับธรรม์ ในวันที่ชฎาพรและธรรม์นัดกันหนีก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อชฎาพรไปหาธรรม์ตามที่นัดเอาไว้แต่ก็ไม่เจอธรรม์ ชฎาพรไม่รู้เลยว่าธรรม์ได้ถูกลูกน้องของรัชพลจับตัวไปถ่วงน้ำ ทำให้ชฎาพรเข้าใจผิดคิดว่าธรรม์หนีไปคนเดียวหรือไม่ก็ตายไปแล้วและท้ายที่สุดก็ยอมตกลงหมั้นหมายกับราเมศตามหน้าที่ของผู้สืบทอดเรือนชฎานางจะต้องทำ

           


 2 ปีต่อมา ธรรม์กลับมาที่เรือนชฎานางอีกครั้งในฐานะผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่เข้ามาลงทุนในเรือนชฎานางเพื่อผลักดันโปรเจค Roadshow ไปต่างประเทศ ทุกคนในเรือนชฎานางต่างตกใจ โดยเฉพาะชฎาพรที่คิดว่าธรรม์เสียชีวิตไปแล้ว แต่หลังจากธรรม์กลับมาได้ไม่นานสินีก็เสียชีวิตในลักษณะแปลกประหลาด ทำให้ชฎาพลอยสงสัยว่าธรรม์เป็นฆาตกร เพราะนอกจากเขาจะเป็นคนพบศพสินีคนแรกแล้ว ยังมีแรงจูงใจที่สินีเคยขวางไม่ให้เขารักกับชฎาพรอีกด้วย แต่การตายของสินีนั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้น

           


ไม่นานนักชฎาพรก็เสียชีวิตในอุบัติเหตุรถชน แต่คราวนี้การตายของเธอกลับทำให้ชฎาพลอยได้ค้นพบความจริงว่าชฎานางอันเก่าแก่ที่ใครต่อใครเคยลือว่ามีอาถรรพ์นั้นกลับเป็นเรื่องจริง เมื่อวิญญาณของชฎาพรปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าเธอและขอร้องให้เธอช่วยสืบหาตัวฆาตกร เพราะหากเธอไม่สามารถหาฆาตกรตัวจริงได้ วิญญาณของชฎาพรจะต้องถูกกักขังอยู่ในชฎานางแทนผีนางรำที่สิงอยู่ไปตลอดกาล
ชฎาพลอยสัญญากับชฎาพรว่าจะตามหาฆาตกรที่อยู่เบื้องหลังการตายของชฎาพรมาให้ได้ คนแรกที่ชฎาพลอยสงสัยนั้นไม่ใช่ใครอื่นนอกจากธรรม์ที่นัดเจอกับชฎาพรในวันที่เกิดเหตุพอดี แต่ยิ่งสืบไปกลับยิ่งรู้ว่าธรรม์เองก็พยายามตามหาฆาตกรอยู่เหมือนกันและยิ่งพวกเขาใกล้ความจริงมากเท่าไรก็ยิ่งเจอกับอันตรายมากขึ้น เหมือนกับว่าคนร้ายไม่อยากให้พวกเธอเข้าใกล้ความจริง

           


การช่วยกันสืบหาความจริงนั้นทำให้ชฎาพลอยกลับมาใกล้ชิดกับธรรม์อีกครั้งและเริ่มรู้สึกหวั่นไหว แต่ชฎาพลอยก็ต้องยับยั้งชั่งใจเอาไว้เพราะตัวเธอก็มี ปูน(ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์) ทีชัดเจนกับเธอว่าชอบและหวังจะเป็นแฟนเธอให้ได้ อีกทั้งการตายของชฎาพรทำให้เธอต้องขึ้นมาเป็นผู้สืบทอดแทนและถูกจับให้ต้องหมั้นหมายกับราเมศ แต่แล้วระหว่างทางการสืบหาคนที่น่าจะเป็นฆาตกรของชฎาพรนั้น เธอก็ค้นพบความชั่วที่ซ่อนไว้ของรัชพลและราเมศว่าทั้งสองคนนั้นจริงๆ แล้วเป็นพ่อค้ายาตัวใหญ่ของจังหวัด โดยได้รับการช่วยเหลือจาก พัดชา(สิรีภรณ์ ยุกตะทัต) เพื่อนสนิทของชฎาพรที่เป็นเลขาของราเมศ

           


แต่ยิ่งชฎาพลอยสืบหาฆาตกรตัวจริงมากเท่าไร ความลับที่ถูกซ่อนไว้ในเรือนชฎานางก็ยิ่งปรากฎอย่างที่เธอไม่เคยคาดคิดมาก่อน ทำให้เธอรู้ว่าคนรอบตัวเธอนั้นล้วนแล้วแต่มีมุมมืดที่เธอไม่รู้มาก่อน และฆาตกรตัวจริงนั้นอาจจะอยู่ใกล้ตัวเธอมากกว่าที่คิดก็เป็นได้...    

 

 


คาแรคเตอร์ตัวละคร เรือนชฎานาง

1.       ชฎาพร รับบทโดย “อคัมย์สิริ สุวรรณศุข”

ลูกสาวคนโตของจรัล สวยสง่า รักใครรักจริง แต่ก็รักพ่อแม่มาก ไม่กล้าออกนอกกรอบ ไม่อยากทำให้พ่อแม่ผิดหวัง เป็นคนรักความสมบูรณ์แบบ จริงจังกับการทำงาน

2.       ธรรม์ รับบทโดย “วงศกร ปรมัตถากร”

เด็กกำพร้าที่จรัลเก็บมาเลี้ยงดู เป็นอดีตมือระนาดเอกของเรือนชฎานาง เคยรักกับชฎาพร ยอมทำทุกอย่างเพื่อความรัก หัวไว ฉลาด รอบคอบ

3.       ชฎาพลอย รับบทโดย “หนึ่งธิดา โสภณ”

ลูกสาวคนที่สองของจรัล เป็นคนตรงไปตรงมา พูดจริงทำจริง รักความถูกต้อง มีความมั่นใจและความคิดเป็นของตัวเอง

4.       ปูน รับบทโดย “ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์”

รักใครรักจริงและรักมาก แต่รักมากก็หวงมากเช่นกัน มักจะอารมณ์ดีอยู่เสมอ ชอบหยอก ชอบแซว

5.       ชฎาเพชร รับบทโดย “ณัฐชา ชูมักเคอร์”

ลูกสาวคนสุดท้องของจรัล เป็นน้องที่พี่ ๆ รักและเอ็นดู แต่รู้สึกว่าตัวเองไม่เคยได้รับความรักจากจรัล ทำดีเท่าไรก็ไม่พอ ทะเยอทะยาน ยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อความรัก มีประไพเป็นที่พึ่งเพียงคนเดียวในบ้าน

6.       จรัล รับบทโดย “ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี”

เจ้าของเรือนชฎานาง เด็ดขาด จริงจัง เจ้าระเบียบ รักลูกแต่รักไม่เท่ากัน มั่นใจในตัวเอง ใจเย็น และมักคิดอะไรอย่างรอบคอบ

7.       สินี รับบทโดย “พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์”

หยิ่งในศักดิ์ศรีของตัวเอง เด็ดขาด เป็นคนที่ใครให้สัญญาอะไรเอาไว้ต้องทำตามที่พูด ไม่งั้นไม่ยอม

ร้ายกาจกับคนที่ร้ายกาจใส่ ไม่กลัวใคร

8.       คณา รับบทโดย “สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ” ภายนอกดูอ่อนหวาน นิ่มๆ ไม่ค่อยอยากมีเรื่องกับใคร แต่ถ้ามีแล้วก็จัดการได้อย่างเด็ดขาดและคิดอย่างรอบคอบเสมอ

9.       ประไพ รับบทโดย “สกาวใจ พูนสวัสดิ์”

เจ้ากี้เจ้าการ คิดอะไรพูดอย่างนั้น ไม่คิดอะไรซับซ้อนมาก เห็นแก่ตัว ฉลาดแกมโกง ต้องเอาตัวเองกับลูกให้รอดก่อนเสมอ

 

10.   รัชพล รับบทโดย “อัมรินทร์ นิติพน”

วางอำนาจ ไม่กลัวใคร พร้อมใช้สิ่งที่ตัวเองมีเพื่อบีบคนอื่นให้ได้ในสิ่งที่ตัวเองต้องการเสมอ ถือคติว่าอยากได้อะไรก็ต้องได้และจะทำทุกวิถีทางให้ได้มา

11.   ราเมศ รับบทโดย “พาทิศ พิสิฐกุล”

กตัญญู หัวอ่อน ไม่ชอบให้ใครมาหยามตัวเอง มีปมในใจว่าตัวเองทำเท่าไรก็ไม่มีทางได้ดั่งใจพ่อ


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad