จับเข่าคุย ไมค์ ฟลานาแกน จากแฟนหนังสือตัวยง สู่ผู้กำกับหนังใหญ่ของสตีเฟน คิง “Doctor Sleep” - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

จับเข่าคุย ไมค์ ฟลานาแกน จากแฟนหนังสือตัวยง สู่ผู้กำกับหนังใหญ่ของสตีเฟน คิง “Doctor Sleep”

ตั้งแต่ก่อนเริ่มโปรเจกต์ Doctor Sleep ผู้สร้างฯ ผู้กำกับฯ ไมค์ ฟลานาแกน ประกาศตัวชัดเจนว่าเป็นแฟนตัวยงของ สตีเฟน คิงมาทั้งชีวิต เพราะหนังสือแต่ละเล่มของคิงนั้นทำให้เขารู้สึกหวาดกลัว แต่กลับทำให้รู้สึกกล้าหาญขึ้นมาในเวลาเดียวกันอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ผมกลายเป็นหนอนหนังสือและพยายามหาแนวทางของตัวเอง” ไมค์ ฟลานาแกน กล่าว แต่สำหรับ Doctor Sleep ไมค์ ฟลานาแกนต้องหาจุดเชื่อมโยงระหว่างหนังสือต้นฉบับของสตีเฟน คิงและภาพยนตร์ในตำนาน The Shining ของสแตนลีย์ คูบริคให้ได้

Doctor Sleep เป็นหนังสือเรื่องโปรดที่ไมค์ ฟลานาแกน กล้าเอ่ยปากเลยว่า ผมรักเรื่องนี้จัง” โดยเฉพาะตัวละครหลักทั้ง 3 ตัวอย่าง แดนนี่ แอบรา และโรส เดอะ แฮท ผ่านนำเสนอผ่านประเด็นเกี่ยวกับการติดยาและบำบัดให้เป็นปกติ ซึ่งบทภาพยนตร์ของเขานั้นมีทั้งความเฉียบแหลม ทั้งเป็นศิลปะ ขนาดเปลี่ยนใจนักแสดงนำหลายคนตกลงปลงใจรับเล่น แม้ตอนแรกใจจะรู้สึกกลัวภาพยนตร์สยองขวัญมากแค่ไหนก็ตามผมไม่ชอบหนังน่ากลัวเลย ไม่ชอบที่ตัวเองต้องดูอะไรแบบนั้น แต่ผมชอบ Doctor Sleep เรื่องราวของแดนนี่ทำให้ผมรู้สึกสนุกมาก” ยวนแม็ค เกรเกอร์ กล่าว

ไมค์ ฟลานาแกน ยังพูดถึงตัวละครของแดนนี่ ทอร์แรนซ์อีกด้วยว่า สัมผัสวิเศษของแดนทำให้เขาทรมานจากการเห็นภาพการเข่นฆ่า ในที่สุดเขาก็เปราะบางจนจกเป็นเป้าหมายของสิ่งชั่วร้าย แต่เขากลับพบว่าตัวเองสามารถค้นหาคนที่กำลังใกล้ตาย แล้วช่วยเยียวยาพวกเขาได้ และนั่นทำให้ชีวิตของเขามีจุดมุ่งหมายในฐานะผู้มีสัมผัสวิเศษเป็นครั้งแรก.. สำหรับผมแล้ว แดน ทอร์แรนซ์ คือฮีโร่ในดวงใจ

ถ้าคุณกล้าพอ.. เราขอเชิญคุณกลับมารับมือความสยองบทถัดไปใน
“Doctor Sleep ลางนรก
เข้าฉายแล้ววันนี้ ในโรงภาพยนตร์
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/DoctorSleepMovieThailand/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here