ท็อปสมัครเล่นหนุ่มเตรียมพร้อมสู้ศึก “เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ” ที่ดูไบ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564

ท็อปสมัครเล่นหนุ่มเตรียมพร้อมสู้ศึก “เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ” ที่ดูไบ

 


ดูไบ, 1 พฤศจิกายน 2564 – ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย พร้อมด้วยสามหนุ่มนักกอล์ฟสมัครเล่นแถวหน้าของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ร่วมถ่ายภาพประชาสัมพันธ์การแข่งขันกอล์ฟรายการ “เอเชีย-แปซิฟิก อเมแจอร์ แชมเปียนชิพ” ที่จะดวลวงสวิง ณ สนามดูไบ ครีก แอนด์ ยอชต์ คลับ ในนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายนนี้ มีนักกอล์ฟ 93 คน จาก 30 ประเทศลงชิงชัยในรูปแบบบับเบิ้ล โดยแชมป์จะได้สิทธิไปลุยสองรายการเมเจอร์อย่าง เดอะ มาสเตอร์ส และ ดิ โอเพน แชมเปียนชิพ ในปีหน้า

 

ความเคลื่อนไหวศึกกอล์ฟสมัครเล่นชายรายการ เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ (เอเอซี) ครั้งที่ 12 ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพุธที่ พฤศจิกายนนี้ ล่าสุดเหล่านักกอล์ฟหนุ่มชั้นนำของแต่ละประเทศสมาชิกทยอยเดินทางถึงโรงแรมที่พักเป็นที่เรียบร้อย พร้อมเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR ทันทีที่เดินทางมาถึง และลงฝึกซ้อมวันแรกเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทั้งนี้เวลาท้องถิ่นที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ช้ากว่าเวลาประเทศไทย ชั่วโมง

 


โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ พ.ย. จัดให้มีกิจกรรมถ่ายภาพประชาสัมพันธ์การแข่งขัน โดยมีสี่ผู้เล่นแถวหน้าของภูมิภาค ได้แก่ เคตะ นากาจิมา นักกอล์ฟสมัครเล่นมืออันดับ ของโลก จากญี่ปุ่น, หลิน อวี้ซิน แชมป์ สมัย จากจีน, อาร์หมัด สเคก นักกอล์ฟขวัญใจเจ้าถิ่น และ ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย นักกอล์ฟสมัครเล่นฝีมือดีของไทย ร่วมกิจกรรม ก่อนลงฝึกซ้อมที่สนามในช่วงบ่าย

 

ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย นักศึกษาชั้นปีที่ มหาวิทยาลัยซานดิอาโก้ สเตท สหรัฐอเมริกา วัย 22 ปี ซึ่งลงแข่งขัน เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ เป็นครั้งที่สอง เผยว่า “มาแข่งครั้งที่แล้วทำผลงานไม่ค่อยดี พอมาครั้งนี้มีประสบการณ์มากขึ้น รู้ว่าจะต้องทำอะไรบ้าง มีความพร้อมมากขึ้น รายการนี้มีความสำคัญมากเพราะเป็นรายการที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ที่สำคัญคือผู้ชนะจะได้สิทธิไปแข่งสองรายการเมเจอร์ ส่วนเรื่องการเตรียมตัวสำหรับปีนี้ก็ซ้อมปกติเหมือนทุกๆ ทัวร์นาเมนท์ที่ทำอยู่ประจำ มาครั้งนี้มีความมั่นใจมากขึ้นกว่าครั้งที่แล้ว แต่จะไม่คาดหวังมาก เพราะยังไม่อยากกดดันตัวเอง จะออกไปเล่นให้สนุก และจะทำให้เต็มที่”

 


การแข่งขันกอล์ฟกอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2009 โดยความร่วมมือของสมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก เดอะมาสเตอร์ส ทัวร์นาเมนต์ และอาร์แอนด์เอ เพื่อเป็นเวทีพัฒนานักกอล์ฟสมัครเล่นในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก โดยผู้ชนะจะได้รับเชิญร่วมแข่งขันรายการเมเจอร์ เดอะ มาสเตอร์ส 2022 ที่สนามออกัสต้า เนชันแนล กอล์ฟ คลับ และดิ โอเพน แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 150 ที่สนามเซนต์ แอนดรูวส์ ในปีหน้า

 

สำหรับนักกอล์ฟไทยที่เข้าร่วมแข่งขันในปีนี้ได้แก่ อรรจน์-ภูวิช อนุพันธ์สืบสาย (อันดับ 43 สมัครเล่นโลก), พีเจ- วีรวิชญ์ นาคประชา (อันดับ 341 สมัครเล่นโลก), ปูรณ์-ปรัตถกร สูยะศรี (อันดับ 381 สมัครเล่นโลก), ศรุต วงค์ชัยสิทธิ์ (อันดับ 415 สมัครเล่นโลก), ต้า-ธัญพัฒน์ สุขเกิด (อันดับ 527 สมัครเล่นโลก) และ โอ๊ค-ศุภกิจ สีลานาแก (อันดับ 563 สมัครเล่นโลก)

 

รายละเอียดเพิ่มเติมของการแข่งขัน เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ ได้ที่เว็บไซต์ www.AACgolf.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here