อาดิดาสเผยโฉม ‘OCEAUNZ’ ลูกฟุตบอลสำหรับการแข่งขัน FIFA WOMEN’S WORLD CUP 2023™ รองรองและชิงชนะเลิศ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพุธที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2566

อาดิดาสเผยโฉม ‘OCEAUNZ’ ลูกฟุตบอลสำหรับการแข่งขัน FIFA WOMEN’S WORLD CUP 2023™ รองรองและชิงชนะเลิศ กรุงเทพฯ, 16 สิงหาคม 2566 – อาดิดาสเผยโฉมลูกฟุตบอล OCEAUNZ สำหรับใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง FIFA WOMEN’S WORLD CUP 2023™ รอบชิงอันดับสาม รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ณ ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

 

ทั้งนี้ ลูกฟุตบอล OCEAUNZ สำหรับการแข่งชันรอบชิงชนะเลิศได้รับแรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ เช่นเดียวกับลูกฟุตบอลก่อนหน้า โดยดึงเอาเอกลักษณ์อันโดดเด่นของทิวทัศน์อันสวยงามอย่างเส้นขอบฟ้าสีส้มโทนอุ่นและสีทองของเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย มาเป็นตัวแทนของแสงพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่ส่องประกายระยิบระยับไปทั่วเมือง ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในครั้งนี้ ผสานกับสีของถ้วยรางวัลสำหรับชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ที่เป็นความปรารถนาของนักเตะทุกคนในการแข่งขัน FIFA Women’s World CupTM

 

 

(ซ้าย) ลูกฟุตบอล OCEAUNZ ที่ใช้ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม (ขวา) ลูกฟุตบอล OCEAUNZ ที่ใช้ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิ

 

สำหรับเฉดสีบนลูกฟุตบอลได้รับการออกแบบใหม่โดยศิลปินท้องถิ่นอย่างเชอร์นี ซัททัน (Chern’ee Sutton) และ ฟิโอนา คอลลิส (Fiona Collis) เพื่อเป็นเครื่องหมายทางวัฒนธรรมเหมือนกับที่ทุกคนเคยได้เห็นมาแล้วบนลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมา

 

โซลีน สตอร์แมนน์ (Solène Störmann) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการหมวดหมู่สินค้าประเภทฟุตบอลฮาร์ดแวร์ของอาดิดาส กล่าวว่า “ช่วงพระอาทิตย์ตกดินในการแข่งขัน FIFA Women’s World CupTM ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญที่สะท้อนให้เห็นว่าการแข่งขันที่ผ่านมามีความโดดเด่นและน่าจดจำอย่างไรบ้าง ตลอดจนเปรียบเสมือนการเชิดชูช่วงเวลาอันแสนพิเศษในการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง ผ่านลูกฟุตบอลซึ่งเป็นหัวใจของการเฉลิมฉลองในครั้งนี้ ยิ่งไปกว่านั้น OCEAUNZ ยังเป็นลูกฟุตบอลสู่ความหวังครั้งใหม่ โดยทางอาดิดาสจะมอบรายได้ 1% จากยอดขายสุทธิทั้งหมดเพื่อนำไปสนับสนุนโครงการของคอมมูนิตี้ต่างๆ ที่มีส่วนช่วยในการสร้างและพัฒนานักฟุตบอลหญิงในรุ่นต่อๆ ไป”

 

“และในขณะนี้ที่ทุกสายตากำลังจับจ้องไปยังซิดนีย์เพื่อรอชมการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิงในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นที่สุดในชีวิต เราก็แทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะได้เห็นลูกฟุตบอล OCEAUNZ ลูกใหม่บนเวทีการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุด และขออวยพรให้ทุกทีมโชคดีกับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ให้สมกับความตั้งใจในการชิงรางวัลอันเป็นเป้าหมายสูงสุดของเหล่านักเตะทุกคน” โซลีน กล่าวเสริม

 

ลูกฟุตบอล OCEAUNZ ที่ใช้ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิ

 

อาดิดาสได้เปิดตัว OCEAUNZ ครั้งแรก ณ อาดิดาส สเตเดียม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหินมิสซิสแม็คควอรี่ (Mrs Macquarie’s Chair) โดยเป็นลูกฟุตบอลลูกแรกสำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศใน FIFA’s Women’s World Cup อย่างเป็นทางการ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี “Connected Ball” ซึ่งให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเคลื่อนที่ที่แม่นยำจากการติดตามลูกฟุตบอล ผ่านวิดีโอการแข่งขันแบบเรียลไทม์ให้กับผู้ชม อีกทั้งยังมาพร้อมความสามารถในการระบุตำแหน่งของผู้เล่นในสนามโดย AI ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ช่วยตรวจจับและแจ้งเตือนการล้ำหน้าโดยอัตโนมัติของฟีฟ่า ซึ่งนับเป็นกุญแจสำคัญในการสนับสนุนการตัดสินผลการแข่งขันในแต่ละแมทช์

 

นอกจากนี้ เทคโนโลยีดังกล่าวยังช่วยยกระดับประสบการณ์การรับชมในภาพรวมให้กับเหล่าแฟนบอล โดยมอบข้อมูลการวัดผลที่แสนแม่นยำระหว่างการเล่นในสนามให้กับเหล่าแฟนๆ ซึ่งประกอบไปด้วย ความเร็วของลูกบอล การหมุน และระยะที่ลูกฟุตบอลพุ่งไปก่อนที่จะชนตาข่าย

 

ไม่เพียงเท่านั้น ลูกฟุตบอล OCEAUNZ ยังมาพร้อมกับนวัตกรรมสุดล้ำอย่าง CTR-CORE ซึ่งเป็นแกนกลางแบบใหม่ภายในลูกฟุตบอลที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความแม่นยำและความมั่นคง ด้วยรูปทรงและการกักเก็บอากาศสูงสุด อีกทั้งยังมาพร้อมกับนวัตกรรม SPEEDSHELL นวัตกรรมของพื้นผิวลูกฟุตบอลที่ทำจากวัสดุโพลียูรีเทน (PU) มีผิวสัมผัสขนาดเล็กบนชิ้นส่วนรูปแบบใหม่จำนวน 20 ชิ้น ซึ่งช่วยพัฒนาเสถียรภาพของการเคลื่อนที่ในอากาศให้ดียิ่งขึ้น

 

A person holding a football ball

Description automatically generatedA person holding a football ball

Description automatically generatedA person holding a football ball

Description automatically generated

 

นอกจากนี้ อาดิดาสยังสานต่อความมุ่งมั่นในการมอบรายได้ 1% จากยอดขายสุทธิของลูกฟุตบอล OCEAUNZ เพื่อสนับสนุนโครงการ ‘Equal Play Effect’ (หรือที่เคยรู้จักกันในชื่อ ‘Global Goal Accelerator’) ของกองทุนคอมมอน โกล (Common Goal) ซึ่งเป็นโครงการที่จัดทำขึ้นร่วมกันโดยมุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมการมีส่วนร่วม การเป็นตัวแทน ตลอดจนความเป็นผู้นำในเกมการแข่งขันระดับท้องถิ่นของผู้หญิง เพื่อให้มั่นใจว่าเด็กผู้หญิงที่มีส่วนร่วมทุกคนจะมีนักกีฬาหญิงในชุมชนซึ่งเป็นต้นแบบที่ดีให้พวกเขาต่อไป

 

ลูกฟุตบอล OCEAUNZ PRO, OCEAUNZ LEAGUE, และ OCEAUNZ Mini สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ วางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคา 5,000 บาท 1,400 บาท และ 500 บาทตามลำดับ ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์อาดิดาส แอปพลิเคชันอาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ www.adidas.co.th, LINE Shopping: @adidasthailand , อาริ ฟุตบอลซูเปอร์สปอร์ต และร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับอาดิดาสฟุตบอลได้ ที่ช่องทางอินสตาแกรม @adidasthailand เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/adidasTH และ แฮชแท็ก #FIFAWWC #adidasFootball #adidasThailand

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad