บมจ. เอเชียโฮเต็ล (ASIA) เปิดงบไตรมาส 1/2568 รายได้รวม 342.68 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.4% กำไร 14.96 ล้านบาท โตสนั่น 814% รับรายได้ธุรกิจโรงแรมพุ่งแรง หลังนักท่องเที่ยวมีจำนวนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ฟากผู้บริหาร "พัชรพล เตชะหรูวิจิตร" ระบุแนวโน้มไตรมาส 2/2568 คาดผลงานเติบโตต่อเนื่อง รับอานิสงส์เทศกาลสงกรานต์ ดันยอดจองห้องพักเพิ่ม พร้อมจับมือพันธมิตรร้านอาหารชื่อดังให้บริการในพื้นที่โรงแรม ช่วยเพิ่มรายได้ให้เช่าพื้นที่ เดินหน้าขยายพื้นที่แข่งขันหุ่นยนต์ รองรับกลุ่มเยาวชนและผู้สนใจเทคโนโลยี ผลักดัน “เซียร์ รังสิต” เป็นศูนย์กลางจัดการแข่งขันหุ่นยนต์ของไทย มั่นใจปีนี้เทิร์นอะราวด์
นายพัชรพล เตชะหรูวิจิตร ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียโฮเต็ล จำกัด (มหาชน) (
ASIA) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/2568 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2568) บริษัทฯ และบริษัทย่อยมีรายได้รวม 342.68 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26.62 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 8.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันมีก่อนที่มีรายได้ 316.06 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 14.96 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.32 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 814% เมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 1.63 ล้านบาทสำหรับปัจจัยที่ส่งผลให้บริษัทฯ มีกำไรเพิ่มขึ้น เป็นผลมาจากบริษัทฯ มีรายได้จากธุรกิจโรงแรม 235.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26.32 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 12.6% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้จากธุรกิจโรงแรม 208.79 ล้านบาท เนื่องจากได้รับปัจจัยบวกจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ส่วนแนวโน้มผลการดำเนินงานของในช่วงไตรมาส 2/2568 คาดว่าจะยังคงอยู่ในทิศทางเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีปัจจัยสนับสนุนหลักจากช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเทศกาลของประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจเดินทางมาเข้ามาร่วมกันอย่างคึกคัก ส่งผลให้ปริมาณการจองห้องพักในโรงแรมเอเชียกรุงเทพ โรงแรมเอเชียพัทยา และโรงแรมในเครือที่จังหวัดเชียงใหม่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ
อีกทั้งยังได้เปิดให้บริการห้องอาหารบราซิลเลียน Rio Grill และห้องอาหาร Amber และร่วมมือกับพันธมิตรร้านอาหารชื่อดัง อาทิ Fishmonger, The Chopsticks, Ozawa Ramen, Monty’s และร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven เพื่อเข้ามาให้บริการในพื้นที่ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ของโรงแรม ซึ่งนับเป็นกลยุทธ์สำคัญในการเพิ่มช่องทางสร้างรายได้จากการให้เช่าพื้นที่เชิงพาณิชย์ จึงคาดว่าผลงานปีนี้จะสามารถฟื้นตัวได้อย่างแข็งแกร่ง
นอกจากนี้บริษัทฯ ได้ปรับปรุงขยายพื้นที่จัดกิจกรรมการแข่งขันหุ่นยนต์ภายในบริเวณศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต เพื่อรองรับความสนใจที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของกลุ่มเยาวชน นักเรียน นักศึกษา รวมถึงผู้ที่หลงใหลในเทคโนโลยีและนวัตกรรมหุ่นยนต์ โดยพื้นที่ดังกล่าวจะรองรับทั้งการแข่งขันในระดับภูมิภาคและระดับประเทศ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและมาตรฐานด้านความปลอดภัย เพื่อผลักดันให้ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต เป็นศูนย์กลางการจัดกิจกรรมการแข่งขันหุ่นยนต์ในประเทศไทย
“เรามองเห็นแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ซึ่งการขยายพื้นที่สำหรับจัดการแข่งขันหุ่นยนต์ในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างโอกาสให้เยาวชนไทยได้แสดงความสามารถและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับคนที่มีความสนใจในด้านเดียวกัน” นายพัชรพล กล่าวในที่สุด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น