ททท. เร่งเครื่องสร้างความเชื่อมั่น “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” กระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติผ่านกีฬากอล์ฟ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

วันพุธที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2564

ททท. เร่งเครื่องสร้างความเชื่อมั่น “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” กระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติผ่านกีฬากอล์ฟ

 


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬากอล์ฟเพื่อกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและเอ็กซ์แพท ผ่านทางโครงการ “อะเมซิง ไทยแลนด์ เอ็กซ์แพท กอล์ฟ ทัวร์นาเมนท์ ซีรีย์ส 2021” ครั้งที่ เสริมความเชื่อมั่น ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ในวันพุธที่ 29 กันยายนนี้ ณ สนามลากูน่า กอล์ฟ คลับ จังหวัดภูเก็ต

           


จากนโยบายของ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในการส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มตลาดชาวต่างชาติที่ทำงานและพำนักในประเทศไทย หรือ เอ็กซ์แพท (EXPAT) ให้เดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในการดำเนินกิจกรรมเพื่อกลุ่มเป้าหมายดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ผ่านทางกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬา อาทิ กิจกรรม The Minister Cup ณ สนามอัลไพน์ กอล์ฟ คลับ จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ เมษายนที่ผ่านมา รวมถึงกิจกรรม อะเมซิง ไทยแลนด์ เอ็กซ์แพท กอล์ฟ ทัวร์นาเมนท์ ซีรีย์ส 2021 ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรก ที่สนามกอล์ฟ บลูแคนยอน คันทรี คลับ จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2564 ภายใต้ระเบียบและมาตรการด้านสาธารณสุข ของ ศบค. มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA และ SHA+ และ จังหวัดภูเก็ต อย่างเคร่งครัด โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 100 คน

 

ทั้งนี้ภายในงาน ทาง ททท. และ กกท. ได้จัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมโดยการให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการสนามกอล์ฟในารบริหารจัดการแข่งขันกอล์ฟ ภายใต้มาตรการรักษาความปลอดภัยด้านสาธารณสุข รวมถึงการให้ความรู้ความเข้าใจสำหรับแคดดี้ให้มีความพร้อมในการดูแลและให้บริการนักกอล์

 


รวมถึงการสนับสนุนการแข่งขันกีฬากอล์ฟระดับอาชีพ SANDBOX SWING ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ระหว่างวันที่ กันยายน ถึง 10 ตุลาคม 2564 ภายใต้ระเบียบและมาตรการด้านสาธารณสุขของ ศบค. และจังหวัดภูเก็ต อย่างเคร่งครัด ซึ่งคาดการณ์จำนวนนักกอล์ฟและผู้ติดตามกว่า 300 คน เข้าร่วมการแข่งขัน

 

นอกจากนี้ ททท. และ กกท. ยังได้วางแผนต่อยอดในการสร้างความเชื่อมั่นไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวเชิงกีฬา เพื่อทำให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในใจเสมอ (TOP OF MIND) โดยการจัดกิจกรรม อะเมซิง ไทยแลนด์ เอ็กซ์แพท กอล์ฟ ทัวร์นาเมนท์ ซีรีย์ส 2021 (Amazing Thailand Expat Golf Tournament Series 2021) ครั้งที่ ขึ้นในวันพุธที่ 29 กันยายนนี้ ที่สนามลากูน่า กอล์ฟ คลับ จังหวัดภูเก็ต โดยนำเสนอรายการนำเที่ยว (แพคเกจราคาพิเศษสำหรับกลุ่มเอ็กซ์แพท และกลุ่มนักกอล์ฟในประเทศไทย อาทิ กลุ่มนักธุรกิจ และกลุ่มครอบครัว โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 100  คน รวมถึงการจัดกิจกรรมเตรียมความพร้อมโดยการให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการสนามกอล์ฟและแคดดี้ของสนาม เพื่อการสร้างความเชื่อมั่นว่า จังหวัดภูเก็ตมีความปลอดภัยและพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวกลับเข้ามาสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here