LINE เตรียมเปิดผลวิจัย The Evolution of Thai Luxury Industry เผยพฤติกรรมคนไทยในการช้อปแบรนด์หรู - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2565

LINE เตรียมเปิดผลวิจัย The Evolution of Thai Luxury Industry เผยพฤติกรรมคนไทยในการช้อปแบรนด์หรู สินค้าแบรนด์เนม หรือ สินค้าหรู ในอดีตเคยเป็นสินค้าที่นิยมซื้อขายกันในบูติคช้อปของแบรนด์เท่านั้น ด้วยผู้บริโภคชอบการบริการแบบเป็นส่วนตัวและต้องการเข้ามาสัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ร้าน แต่ปัจจุบันไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไป ทั้งพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปประกอบกับเทคโนโลยีสื่อสารที่ทันสมัย ทำให้เกิดประสบการณ์ใหม่ในการช้อปปิ้งสินค้าหรูผ่านช่องทางออนไลน์ที่แทบจะสามารถทดแทนไลฟ์สไตล์การช้อปปิ้งสินค้าหรูในแบบเดิมได้อย่างสมบูรณ์

 

จึงเป็นที่มาของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของหลายแบรนด์หรู ที่เห็นความสำคัญในการเดินหน้าสู่ช่องทางออนไลน์ และนำมาเป็นเครื่องมือสำคัญในการเข้าถึงลูกค้า โดยจะเห็นว่าใน 1-2 ปีที่ผ่านมา หลายแบรนด์หันมาให้ความสำคัญกับช่องทางออนไลน์ สร้างช่องทาง “E-Commerce” ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้า โดยพบว่าทั้งแบรนด์หรูของระดับโลกและของไทย ล้วนเริ่มมาสนุกกับโลกออนไลน์ด้วยเช่นกัน

 

LINE ในฐานะแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อการทำธุรกิจของคนไทย มองเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่มีนัยสำคัญในกลุ่มธุรกิจสินค้าหรูดังกล่าวนี้ จึงได้จัดทำงานวิจัย The Evolution of Thai Luxury Industry เพื่อศึกษา ทำความเข้าใจถึงวิวัฒนาการการเปลี่ยนแปลงไปของตลาดสินค้าหรูในเมืองไทย เจาะลึกพฤติกรรมผู้บริโภคในแต่ละกลุ่มวัยถึงแนวคิดและปัจจัยสำคัญตลอดเส้นทางการตัดสินใจซื้อ รวมถึงแนวโน้มในอนาคตที่น่าสนใจสำหรับแบรนด์หรู เพื่อเข้าถึงและเข้าใจผู้บริโภคไทยให้เท่าทันการเปลี่ยนแปลง

 

ล่าสุด LINE พร้อมเผยผลงานวิจัยดังกล่าวเป็นครั้งแรก! สู่กลุ่มผู้บริหารแบรนด์สินค้าหรูยักษ์ใหญ่ในเมืองไทย ที่ต่างตอบรับเทียบเชิญเข้าร่วมรับฟังผลงานวิจัยชิ้นสำคัญ พร้อมพูดคุยและรับประทานอาหารเช้าร่วมกันสุดเอ็กซ์คลูซีฟภายใต้หัวข้อ The Evolution of Thai Luxury Industry ในช่วงเช้าของวันงาน LINE THAILAND BUSINESS 2022 อีเวนท์ยิ่งใหญ่ประจำปีเพื่อธุรกิจไทย ในวันที่ พฤศจิกายน นี้

 

นายนรสิทธิ์ สิทธิเวชวิจิตร รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในธุรกิจสินค้าหรูระหว่างช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา เปิดโอกาสใหม่ให้กับแบรนด์ในการเข้าถึงกำลังซื้อกลุ่มใหม่ที่หลายคนอาจนึกไม่ถึง ในงานวิจัยชิ้นนี้ LINE ได้รวบรวมเหตุผลและปัจจัยที่จะเป็นคำตอบให้แบรนด์ได้เข้าใจ พร้อมปรับตัวไปในทิศทางที่เหมาะสม เพื่อเข้าถึงและเป็นหนึ่งในใจลูกค้าผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกลุ่มฐานลูกค้าที่สำคัญและน่าสนใจในเอเชีย

 

กลุ่มธุรกิจแบรนด์หรูที่ได้รับเชิญเข้าร่วมกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งนี้ ห้ามพลาดโอกาสแห่งการพูดคุยและรับฟังงานวิจัยชิ้นสำคัญ The Evolution of Thai Luxury Industry เป็นที่แรกในวันที่ พฤศจิกายน 2565 นี้ สำหรับนักการตลาดและผู้ประกอบการทั่วไปที่สนใจ สามารถติดตามการอัพเดทผ่านช่องทาง LINE Official Account: @linebizth, และ FB Fanpage: LINE for Business ได้เร็วๆ นี้

 

#LINETHBUSINESS2022 #LINEforBusiness #LINEThailand

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad