ซีพี แอ็กซ์ตร้าฯ สานต่อแพลตฟอร์มแห่งโอกาสเพื่อ SME เสริมแกร่งให้ผู้ประกอบการรายย่อยและเกษตรกรเติบโต สร้างรายได้ยั่งยืน ตลอดปี 2566 - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันศุกร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2566

ซีพี แอ็กซ์ตร้าฯ สานต่อแพลตฟอร์มแห่งโอกาสเพื่อ SME เสริมแกร่งให้ผู้ประกอบการรายย่อยและเกษตรกรเติบโต สร้างรายได้ยั่งยืน ตลอดปี 2566

 

ซีพี แอ็กซ์ตร้าฯ สานต่อแพลตฟอร์มแห่งโอกาสเพื่อ SME

เสริมแกร่งให้ผู้ประกอบการรายย่อยและเกษตรกรเติบโต สร้างรายได้ยั่งยืน ตลอดปี 2566

 


แม็คโครและโลตัส ภายใต้บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) เดินหน้าสนับสนุนผู้ประกอบการ SME และเกษตรกรไทย ซึ่งถือเป็นรากฐานสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนมุ่งพัฒนาศักยภาพ และเพิ่มโอกาสการแข่งขันในทุกมิติ ผ่านการอบรมถ่ายทอดองค์ความรู้ พัฒนาคุณภาพสินค้าเกษตร เปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้า และกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ พร้อมส่งเสริมการจ้างงานในชุมชน สร้างรายได้ที่ยั่งยืน ตอกย้ำพันธสัญญาการเป็นแพลตฟอร์มแห่งโอกาสในการช่วยเหลือ SME ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

 

จากการผนึกกำลังระหว่างแม็คโครและโลตัสตลอดปี 2566 ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ SME สนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อยและเกษตรกร ในการพัฒนาศักยภาพให้สามารถแข่งขันได้ในเวทีโลก โดยการจัดกิจกรรมด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

·        เป็นศูนย์กลางการสนับสนุน SME ท้องถิ่น เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการรายย่อยและเกษตรกรร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน ในห้างค้าส่งค้าปลีก

·        จัดกิจกรรมจับคู่เจรจาทางธุรกิจ (Business Matching) เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการนำเสนอสินค้า จำหน่ายผ่านสาขาของทั้งแม็คโครและโลตัสกว่า 2,800 แห่งทั่วประเทศ และช่องทางออนไลน์

·        จัดกิจกรรม “SME FOODIES’ PARADISE ตลาดนัด SME สัญจร” ร่วมกับหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สำนักงานพาณิชย์จังหวัด หอการค้าจังหวัด ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, ปราจีนบุรี และอีกหลายพื้นที่ สร้างโอกาสในการกระจายสินค้าให้ผู้ประกอบการ SME และเกษตรกรไทย

·        รับซื้อสินค้าเกษตรและสินค้า SME จากเกษตรกรคู่ค้าและผู้ประกอบการ SME เพื่อสร้างรายได้และโอกาสในการเติบโตที่ยั่งยืน โดยมีแผนเพิ่มปริมาณการรับซื้อสินค้าเกษตรและสินค้า SME ทุกปี

·      จัดงาน Makro HoReCa 2023 และกิจกรรมแม็คโคร โฮเรก้า ชาเลนจ์ โดยแม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี เสริมแกร่งให้เชฟมืออาชีพ รวมทั้งต่อยอดธุรกิจ พัฒนาองค์ความรู้ และศักยภาพธุรกิจร้านอาหารให้ผู้ประกอบการ สร้างมาตรฐานวงการธุรกิจอาหารไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

 

กิจกรรมสนับสนุนผู้ประกอบการ SME และเกษตรกรไทยทั้งหมดนี้ เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สร้างงานสร้างอาชีพให้ผู้ประกอบการรายย่อยและคนในชุมชนให้เติบโต มีรายได้อย่างยั่งยืน ตอกย้ำปณิธานการทำธุรกิจเคียงข้างสังคมไทย

 

#CPAXTRA #makro #แม็คโคร #SME #เอสเอ็มอี #เกษตรกรไทย #โลตัส #กิจกรรมจับคู่ธุรกิจเกษตร #ตลาดนัด SMEสัญจร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad