กองทรัสต์ WHART ปิดจ๊อบ โอนรับสินทรัพย์ส่งท้ายปี หลังนักลงทุนแห่จองเพิ่มทุนล้น หนุนสินทรัพย์รวม แตะ 55,000 ลบ. ขึ้นแท่นกองทรัสต์อุตสาหกรรมรายใหญ่ของประเทศ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2566

กองทรัสต์ WHART ปิดจ๊อบ โอนรับสินทรัพย์ส่งท้ายปี หลังนักลงทุนแห่จองเพิ่มทุนล้น หนุนสินทรัพย์รวม แตะ 55,000 ลบ. ขึ้นแท่นกองทรัสต์อุตสาหกรรมรายใหญ่ของประเทศ กรุงเทพฯ – กองทรัสต์ WHART ตอกย้ำความสำเร็จ เพิ่มทุนครั้งที่ 8 ผ่านฉลุย ผู้ถือหุ้นเดิมใช้สิทธิจองซื้อเกินคาด ขณะที่นักลงทุนสถาบัน ทั่วไปแห่จองซื้อทะลัก ชี้มั่นใจศักยภาพของทรัพย์สิน ชูคาดการณ์ผลตอบแทน 0.79 บาท/หน่วย ด้วย Yield ระดับ 8.23% ประกาศเดินหน้าตอกย้ำการเป็นกองทรัสต์อุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

          นายอนุวัฒน์ จารุกรสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ เรียล เอสเตท แมเนจเม้นท์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท (กองทรัสต์ WHART) เปิดเผยว่า กองทรัสต์ WHART โอนสินทรัพย์ จำนวน โครงการ พื้นที่เช่ารวม 142,896 ตร.ม. ประกอบด้วย 1.โครงการดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ เทพารักษ์ กม. 21 เป็นคลังสินค้ารูปแบบ Built-to-Suit และ General Warehouse 2. โครงการดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ แหลมฉบัง โปรเจค เป็นคลังสินค้ารูปแบบ General Warehouse และ 3. โครงการดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ บางนา-ตราด กม.23 โปรเจค เป็นคลังสินค้าและโรงงานแบบ General Warehouse เข้าพอร์ตเมื่อวันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้กองทรัสต์ WHART มีมูลค่าทรัพย์สินรวมแตะ 55,000 ล้านบาท โดยมีพื้นที่เช่าภายใต้การบริหารเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 1.89 ล้านตารางเมตร และพื้นที่เช่าหลังคา 487,243.29 ตารางเมตร ตอกย้ำการเป็นกองทรัสต์อุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

           ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ WHART ขอขอบคุณผู้ถือหน่วยและนักลงทุนทุกท่าน ที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี กองทรัสต์ WHART เอง มีผลการดำเนินงานที่เติบโตมาอย่างต่อเนื่อง และมีการจ่ายประโยชน์ตอบแทนแก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์ในอัตราที่มั่นคงเสมอมา ภายหลังจากการลงทุนเพิ่มเติมครั้งนี้ กองทรัสต์ฯจะมีขนาดสินทรัพย์ที่ใหญ่ขึ้น และมีรายได้เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ประมาณการจ่ายประโยชน์ตอบแทนเพิ่มสูงขึ้นตาม โดยได้ประมาณการจ่ายประโยชน์ตอบแทน เท่ากับ 0.79 บาทต่อหน่วย สำหรับรอบประมาณการตั้งแต่วันที่ ม.ค. 2567 ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2567 ตามที่ได้ระบุไว้ในหนังสือชี้ชวน คาดการณ์ผลตอบแทน (Dividend Yield) ระดับ 8.23% ที่ราคาเสนอขายสุดท้ายของหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนที่ 9.60 บาท ซึ่งตอบโจทย์นักลงทุนที่ต้องการผลตอบแทนที่มั่นคงในระยะยาวโดยเฉพาะในช่วงที่ตลาดมีความผันผวนได้เป็นอย่างดี   

“ความสำเร็จดังกล่าว แสดงถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของกองทรัสต์ WHART หลังจากที่กองทรัสต์ฯ เปิดเสนอขายหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 8 ให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิม ระหว่างวันที่ 1,4 และวันที่ 6-8 ธ.ค. 2566 ที่ผ่านมา ขณะที่นักลงทุนทั่วไปเปิดจองซื้อระหว่างวันที่ 13 -15 และวันที่ 18 ธ.ค. 2566 ที่ราคาเสนอขาย 9.60 บาท ซึ่งได้การตอบรับที่ดีจากกลุ่มนักลงทุนเดิมและรายใหม่อย่างล้นหลาม สะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อกองทรัสต์ WHART ที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่คุ้มค่าแก่นักลงทุน เนื่องจากทุกโครงการที่ลงทุน ตั้งอยู่บนทำเลโลจิกติกส์ที่สำคัญของประเทศ อย่าง บางนา-ตราด และ EEC มีกลุ่มผู้เช่าที่มีความมั่นคง มีศักยภาพในการเติบโต ซึ่งจะเห็นได้จากกลุ่มผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ (Third Party Logistics) และ กลุ่มผู้ผลิต (Manufacturer) ส่งผลให้กองทรัสต์ฯมีการรับรู้รายได้จากการลงทุนที่เติบโตและมั่นคงในอนาคต ” 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad