ครั้งแรกของประเทศไทย บีบีไอเอ็กซ์ ไทยแลนด์ และบีบีซากุระ เน็ตเวิร์กส์ ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญเปิดตัวบริการ Open Connectivity eXchange (OCX) - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันจันทร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2567

ครั้งแรกของประเทศไทย บีบีไอเอ็กซ์ ไทยแลนด์ และบีบีซากุระ เน็ตเวิร์กส์ ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญเปิดตัวบริการ Open Connectivity eXchange (OCX)

 


กรุงเทพฯ 17 มิถุนายน 2567 - บีบีไอเอ็กซ์ ไทยแลนด์ บริษัทร่วมทุนระหว่างบีบีไอเอ็กซ์ เจแปน และทรู ไอดีซี
ผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนข้อมูลอินเทอร์เน็ต (Internet Exchange: IX) ในประเทศไทย และบีบีซากุระ เน็ตเวิร์กส์
ผู้ให้บริการโซลูชันเครือข่ายชั้นนำในประเทศญี่ปุ่น ได้ประกาศลงนามความร่วมมือเพื่อเปิดตัวบริการ Open Connectivity eXchange (OCX) แห่งแรกในประเทศไทย ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่จะมีการโฮสต์บริการ OCX ในดาต้าเซ็นเตอร์ของไทย ช่วยพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัลของประเทศอย่างมีนัยสำคัญ โครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการปฏิรูปด้านดิจิทัล สนับสนุนประสิทธิภาพการดำเนินงานของธุรกิจในประเทศ และเสริมให้การเชื่อมต่อภายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้แข็งแกร่งขึ้น

บริการ Open Connectivity eXchange (OCX) คือ แพลตฟอร์มระบบเน็ตเวิร์กบนคลาวด์แบบบริการตนเอง ออกแบบมาเพื่อให้เกิดการเชื่อมต่อโดยตรงผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ไร้รอยต่อและมีความเสถียรจากประเทศไทยไปยังดาต้าเซ็นเตอร์และระบบคลาวด์ทั่วโลก การติดตั้งบริการ OCX ในประเทศไทยทำให้บีบีไอเอ็กซ์ไทยแลนด์และ
บีบีซากุระ เน็ตเวิร์กส์ สามารถส่งมอบระบบเน็ตเวิร์กประสิทธิภาพสูง สามารถลดความล่าช้า และเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลสำหรับธุรกิจและผู้บริโภคทั่วทั้งภูมิภาคในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบริการ
OCX จะถูกโฮสต์ใน
ดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีการรับรองมาตรฐานสากล
Uptime ระดับ Tier III รับประกันความมั่นคงปลอดภัยตลอดจนทำงานด้วยประสิทธิภาพระดับสูงสุด และจะมีขยายการให้บริการนี้ในภูมิภาคอื่น ๆ ในเฟสต่อไป


นายฮิเดโทชิ อิเคะดะ กรรมการผู้แทน ประธาน และประธานบริหารของบีบีไอเอ็กซ์ ไทยแลนด์ กล่าวว่า “ผมมีความยินดีที่ความร่วมมือกับบีบีซากุระ เน็ตเวิร์กส์ได้ช่วยให้เราสามารถเปิดตัวบริการ OCX ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกได้ ภายใต้การวางระบบทั้งหมดในดาต้าเซ็นเตอร์ของทรู ไอดีซี ที่มีความมั่นคงปลอดภัย การทำงานร่วมกันครั้งนี้
ถือเป็นก้าวสำคัญของบริการ
OCX ที่จะเผยศักยภาพในระดับเอเชียและในระดับโลก บีบีไอเอ็กซ์ ไทยแลนด์จะคอยผลักดันและพัฒนาวงการโทรคมนาคมและการสร้างโครงข่ายการเชื่อมต่อในเวทีโลกต่อไป”


นายฮิเดะยูคิ ซาซากิ ประธานและประธานบริหารของบีบีซากุระ เน็ตเวิร์กส์ เผยว่า “เราได้พัฒนาโครงข่ายและสร้างโซลูชันเน็ตเวิร์กที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ OCX เพื่อที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดในการให้บริการระดับภูมิภาคของญี่ปุ่นมาตลอด และวันนี้ผมมั่นใจว่าระบบ OCX ได้ก้าวสู่ระดับใหม่จากการเปิดตลาดนานาชาติครั้งแรกของเราที่ประเทศไทย และเราหวังว่าจะได้ตอบโจทย์ตลาดที่หลากหลายและขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นต่อไปในระดับโลก”


นายธีรพันธุ์ เจริญศักดิ์ คณะกรรมการบริหารของบีบีไอเอ็กซ์ ไทยแลนด์ กล่าวว่า “ผมยินดีในความร่วมมือกับทางบีบีซากุระ เน็ตเวิร์กส์ในการยกระดับการเชื่อมต่อในประเทศไทยด้วยบริการ OCX ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้การใช้งานโซลูชันเน็ตเวิร์กบนคลาวด์ที่มีความปลอดภัยสูงและเชื่อมต่อรวดเร็วได้อย่างแพร่หลายมากขึ้นในประเทศไทย และสิ่งนี้จะเป็นส่วนในการสนับสนุนอนาคตให้ธุรกิจทั้งในและต่างประเทศให้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดกว่าที่เคย”


บริการ OCX ในประเทศไทยจะพร้อมเปิดตัวให้บริการภายในปี 2024 ทั้งนี้บีบีไอเอ็กซ์ ไทยแลนด์ และ
บีบีซากุระ เน็ตเวิร์กส์ต่างมุ่งมั่นทำงานเพื่อให้การเปิดใช้งานเป็นไปอย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ ทั้งยังมีบริการสนับสนุนที่ครอบคลุมเพื่อช่วยเหลือลูกค้าในการเริ่มต้นใช้งานแพลตฟอร์มนี้

 

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ Open Connectivity eXchange (OCX) และโครงการความร่วมมือของบีบีเอ็กซ์ ไทยแลนด์และบีบีซากุระ เน็ตเวิร์กส์ โดยติดต่อทางอีเมลที่ bbix-sales@bbix.net

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad