แคสเปอร์สกี้ชวนส่องพฤติกรรมช้อปปิ้งใน APAC พบ 93% รอเปย์ช่วงลดกระหน่ำ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันพฤหัสบดีที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2566

แคสเปอร์สกี้ชวนส่องพฤติกรรมช้อปปิ้งใน APAC พบ 93% รอเปย์ช่วงลดกระหน่ำ

 


แคสเปอร์สกี้ชวนส่องพฤติกรรมช้อปปิ้งใน
APAC พบ 93% รอเปย์ช่วงลดกระหน่ำ

 

ผลการสำรวจระดับโลกใหม่ล่าสุดของแคสเปอร์สกี้ (Kaspersky) เรื่อง 'The Super Sale Game: ใครคือผู้ชนะ? การศึกษาเกี่ยวกับการซื้อสินค้าและชำระเงิน ซึ่งจัดทำโดย Arlington Research สำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภคและพฤติกรรมการช้อปปิ้งในมหกรรมการลดราคาครั้งใหญ่ เช่น Black Friday และ Cyber Monday

 

ผลสำรวจใหม่ของแคสเปอร์สกี้เผยว่า การซื้อในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก 93% เกิดขึ้นในช่วง Black Friday และ Cyber Monday นอกจากนี้ยังพบว่าโซเชียลมีเดียมีส่วนช่วยอย่างมากต่อยอดขายอย่างไม่คาดคิด เนื่องจากผู้ติดตามมากกว่าครึ่ง (77%) ในเอเชียแปซิฟิกพยายามรับข้อเสนอพิเศษใดก็ตามที่แนะนำโดยอินฟลูเอ็นเซอร์และบล็อกเกอร์ออนไลน์ที่พวกเขาชื่นชอบ การสำรวจยังพบว่าผู้หญิง (22%) เป็นนักช้อปที่จดจ่อกับการขายแบบซูเปอร์เซลล์มากกว่าผู้ชาย (17%) และผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ (69%) พร้อมที่จะรองานสำคัญเพื่อได้ข้อเสนอที่ดีที่สุด

 

Black Friday และ Cyber Monday เป็นงานลดราคาระดับโลกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และเกี่ยวข้องกับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งยอดขายออนไลน์ในช่วง Black Friday ในปี 2565 เพิ่มขึ้น 3.5% เป็น 65.3 พันล้านดอลลาร์ทั่วโลก นอกจากนี้ จากการสำรวจของเซลส์ฟอร์ซเกี่ยวกับการสรุปยอดขาย ผู้บริโภคใช้จ่ายออนไลน์ 1.14 ล้านล้านดอลลาร์ทั่วโลกตลอดช่วงเทศกาลวันหยุด เมื่อพิจารณาเรื่องนี้ แคสเปอร์สกี้ได้สำรวจพฤติกรรมและนิสัยของผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมลดราคาครั้งใหญ่อย่าง Black Friday และ Cyber Monday

 

นายเอเดรียน เฮีย กรรมการผู้จัดการ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก แคสเปอร์สกี้ กล่าวว่า “ช่วงเทศกาลวันหยุดเป็นช่วงพลุกพล่านสำหรับผู้ค้าปลีกในเอเชียแปซิฟิก ในเวลาเดียวกัน จากการตรวจสอบของแคสเปอร์สกี้พิสูจน์ให้เห็นว่านักต้มตุ๋นได้ยังเพิ่มกิจกรรมของตนในระหว่างนี้เช่นกัน โดยใช้ประโยชน์จากปริมาณการเข้าชมออนไลน์ที่เพิ่มขึ้น และความต้องการของผู้ซื้อในการต่อรองราคา จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องระมัดระวัง และใช้แนวทางปฏิบัติออนไลน์ที่ปลอดภัยเพื่อปกป้องตัวคุณเองจากภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นในขณะเดียวกันก็ใช้ประโยชน์จากประโยชน์ของตลาดดิจิทัลที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง”

 


ผลการสำรวจแสดงให้เห็นว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่สามารถต้านทานข้อเสนอพิเศษมากมายในช่วง Black Friday และ Cyber Monday ได้ และส่วนใหญ่จะซื้ออะไรก็ตามแม้จะวางแผนล่วงหน้านี้ก็ตาม ผู้ตอบแบบสอบถามในเอเชียแปซิฟิก 93% ซื้อของต่างๆ ระหว่างช่วงลดราคาดังกล่าวตามปกติ และมากถึง 66% ที่ซื้อสินค้าจำนวนมากหรือตลอดเวลา นอกจากนี้ บล็อกเกอร์ เพื่อน และญาติก็มีอิทธิพลอย่างมากต่อการซื้อที่เกิดขึ้นเองเช่นกัน

 

ตัวอย่างเช่น ผู้ตอบแบบสอบถาม 77% เต็มใจที่จะซื้อผลิตภัณฑ์หากเห็นคำแนะนำจากบล็อกเกอร์ที่กำลังติดตาม ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้ 59% ก็พร้อมที่จะซื้อสิ่งที่ไม่ได้วางแผนไว้หากได้รับคำแนะนำจากเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัว

 

ผู้หญิงเป็นกลุ่มนักช้อปที่ทุ่มกำลังซื้อช่วงลดราราสูงสุดโดยเฉพาะมากกว่าผู้ชาย โดยผู้หญิง 22% กล่าวว่า ตนจะซื้อสินค้าโดยทันทีในช่วง Black Friday และ Cyber Monday เทียบกับผู้ชายมีเพียง 17% เท่านั้น ผู้ที่มีอายุระหว่าง 25 ถึง 34 ปีก็มีความโดดเด่นเช่นกัน โดยร้อยละ 23 กล่าวว่า ตนจะซื้อของตามใจชอบในระหว่างช่วงลดราคาเหล่านี้ ซึ่งมากกว่ากลุ่มอายุอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด

 

ในเรื่องความสำคัญของกิจกรรมลดราคาครั้งใหญ่นั้น ผู้ตอบแบบสอบถามในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก 76% พร้อมที่จะรอจนถึงงานใหญ่ๆ เช่น Black Friday และ Cyber Monday เพื่อให้ได้ข้อเสนอที่ดีที่สุด ในขณะที่ผู้บริโภค 83% กล่าวว่า ตนได้ใช้ประโยชน์จากกิจกรรมลดราคาที่เกิดขึ้นนี้เพื่อวางแผนการซื้อที่ใหญ่ขึ้นล่วงหน้า โดยหวังว่าจะได้ประโยชน์จากการลดราคาและข้อเสนอพิเศษให้มากที่สุด

 

นางสาวมาริน่า ติโตว่า รองประธานฝ่ายการตลาดคอนซูมเมอร์ แคสเปอร์สกี้ กล่าวว่า “สำหรับหลายๆ คน Black Friday และ Cyber ​​Monday เป็นวิธีที่ดีในการประหยัดเงินจากการซื้อสินค้าต่างๆ ดังนั้นในแต่ละปีจึงเต็มไปด้วยความตื่นเต้นและความสนใจในการช้อปปิ้งออนไลน์และออฟไลน์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน จากการวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่า ผู้ใช้ 90% ซื้อของต่างๆ เป็นปกติในช่วงงานลดราคาครั้งใหญ่ และอาจไม่สนใจเรื่องความปลอดภัยมากนัก และพยายามคว้าข้อเสนอที่ดีที่สุด โซลูชันของเราสำหรับการช้อปปิ้งออนไลน์อย่างปลอดภัย เช่น Kaspersky Premium สามารถเป็นตัวช่วยที่เชื่อถือได้ในการรักษาความปลอดภัยการชำระเงินออนไลน์ ซึ่งจะปกป้องไม่เพียงแต่ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงข้อมูลทางการเงินด้วย และยังแจ้งเตือนเพื่อที่คุณจะได้เข้าใกล้เว็บไซต์ฟิชชิ่งอักด้วย”

 

ท่านสามารถอ่านรายงานฉบับเต็ม 'The Super Sale Game: ใครคือผู้ชนะ? การศึกษาเกี่ยวกับการซื้อสินค้าและชำระเงิน’ ได้ที่ https://www.kaspersky.com/blog/safe-shopping-report-2023/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad