SFLEX ควักเงิน 50 ลบ. เปิดโครงการ Treasury Stock มั่นใจปัจจัยพื้นฐานธุรกิจ -อนาคตเติบโตยั่งยืน ตั้งเป้ารายได้ปี 67 พุ่งแตะ 2,000 ลบ. ทุบสถิติใหม่ - Today Updatenews

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2567

SFLEX ควักเงิน 50 ลบ. เปิดโครงการ Treasury Stock มั่นใจปัจจัยพื้นฐานธุรกิจ -อนาคตเติบโตยั่งยืน ตั้งเป้ารายได้ปี 67 พุ่งแตะ 2,000 ลบ. ทุบสถิติใหม่

 


บอร์ด บมจ.สตาร์เฟล็กซ์ (SFLEX) มีมติอนุมัติโครงการซื้อหุ้น (Treasury Stock) เพื่อบริหารทางการเงินภายในวงเงินไม่เกิน 50 ล้านบาท ฟากผู้บริหาร "ดร.สมโภชน์ วัลยะเสวี" ระบุพร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ถือหุ้น ว่าบริษัทสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ผ่านการพัฒนาผลิตภัณท์ที่ตอบสนองกับลูกค้าได้อย่างหลากหลาย รวมทั้งอุตสาหกรรมมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง แผนการดำเนินงานชัดเจน ตั้งเป้ารายได้ปี 67 พุ่งแตะ 2,000 ล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง
ดร.สมโภชน์ วัลยะเสวี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) (SFLEX) ผู้ผลิต และจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิ
ดอ่อนชั้นนำในประเทศ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 3/2567 ประชุมเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2567 ได้มีมติอนุมัติโครงการซื้อหุ้น (Treasury Stock) เพื่อบริหารทางการเงินภายในวงเงินไม่เกิน 50,000,000 บาท หรือคิดเป็นจำนวนไม่เกิน 2.32% ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมด

ส่วนแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2567 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้แบบ Organic Growth จากธุรกิจหลักอยู่ที่ประมาณ 2,000 ล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง เนื่องจากบริษัทฯ  มีการพัฒนาผลิตภัณท์ใหม่อย่างต่อเนื่อง พร้อมกับขยายฐานลูกค้าให้มีความหลากหลาย ขณะเดียวกันแนวโน้มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภค-บริโภคขยายตัวในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ความต้องการใช้งานบรรจุภัณฑ์เพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ คาดว่าบริษัทร่วมทุน "บริษัท สตาร์ยูเนี่ยน แพคเกจจิ้ง จำกัด" จะสามารถดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้ประมาณไตรมาส 4/2567 อีกทั้งมีแผนการรับรู้กำไรจากการลงทุน Starprint Vietnam JSC ในประเทศเวียดนามอีกด้วย ทำให้เชื่อมั่นว่าจะเป็นปัจจัยสนับสนุนผลการดำเนินงานของบริษัทเติบโตแข็งแกร่ง และสร้างผลตอบแทนที่ยอดเยี่ยมกับผู้ถือหุ้นในระยะยาว

"โครงการซื้อหุ้นคืน ถือเป็นโครงการที่ดีในการบริหารสภาพคล่องให้เกิดประโยชน์สูงสุด และสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ถือหุ้น นอกจากนี้ ยังมองว่าภาพรวมอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องในปัจจุบันมีทิศทางการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากความต้องการใช้สินค้าอุปโภค-บริโภค พร้อมกันนี้บริษัทฯ มีแผนขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ  ศึกษาเมกะเทรนด์บรรจุภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าและสร้างความพึงพอใจสูงสุด ทำให้เชื่อมั่นว่าธุรกิจของ SFLEX จะขยายตัวได้อีกมากจากแผนกลยุทธ์ข้างต้น และสามารถสร้างรายได้และกำไรให้เติบโตแข็งแกร่งในอนาคต" ดร.สมโภชน์ กล่าว

อนึ่ง ผลการดำเนินงานในปี 2566 บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,820.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 124.4 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 7.3% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้ 1,696.1 ล้านบาท โดยมีกำไรขั้นต้น 429.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 103.8% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีกำไรขั้นต้น 210.9 ล้านบาท  หากพิจารณาในส่วนของกำไรสุทธิสำหรับปีอยู่ที่ 184.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 234.5% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 55.1 ล้านบาท

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Post Bottom Ad